ใบปอ รัตติยา ออกรพ. ด่วน ร่วมงานศพคู่กรณี จากอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนจยย.

ใบปอ รัตติยา | ความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์พุ่งชนรถจักรยานยนต์ บนถนนสายบ้านบ่อ-หนองแปน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีนางสาวรัตติยา พลเสน หรือ ใบปอ รัตติยา นักร้องลูกทุ่งสาวนั่งที่โดยสารมาพร้อมเพื่อนและคนขับรวม 4 คนได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ นายบัวลา วิชาชัย อายุ 63 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ ส่วนรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์พุ่งตกลงไปในคลองข้างถนน

ล่าสุด 7 พ.ย. 62 เวลา 19.00 น. นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำและคณะ รวมถึง ใบปอ รัตติยา ที่ยังอยู่ในอาการบาดเจ็บ ได้ขออนุญาตแพทย์ออกจากโรงพยาบาลเป็นเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อนำพวงหรีดเข้าคาราวะศพผู้เสียชีวิต พร้อมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมวันที่ 2 ซึ่งญาติได้ทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้าน

โดย ใบปอ รัตติยา ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า…

“วันเกิดเหตุตนและเพื่อนรวม 4 คนกำลังเดินทางไป อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม และจะเดินทางต่อไป จ.สกลนคร จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ จู่ๆ คุณลุงได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกจากจากหมู่บ้าน และข้ามถนนมายังอีกหมูบ้านหนึ่งอย่างกะทันหัน ทำให้รถของตนซึ่งมีเพื่อนเป็นคนขับเบรกไม่ทัน เฉี่ยวชนรถของคุณลุงจนทำให้รถตนเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนที่จะพุ่งตกลงไปในคลองน้ำข้างถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตตามที่เป็นข่าว”

ขณะที่ภรรยาผู้เสียชีวิต เผยว่า “หลังเกิดเหตุทางครอบครัวรู้สึกดีใจที่ นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ และ ใบปอ รัตติยา พร้อมคณะ ได้เดินทางมาให้กำลังใจและช่วยเหลือ ซึ่งตนก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรค่าเสียหายอะไร ขึ้นอยู่กับทางใบปอที่จะช่วยเหลือ”