ซินดี้ อเล็กซานดร้า MUT 2020 ฟาดแรง! รอบตอบคำถาม “ระบบการศึกษาไทย”

ซินดี้ MUT 2020 หรือ ซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่ หนึ่งในผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 Miss Universe Thailand 2020 จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องบอกเลยว่า การตอบคำถามของเธอบนเวทีการประกวดนั้นน่าจดจำเอามากๆ

ซึ่งเธอได้แสดงความคิดเห็นต่อระบบการศึกษาไทยว่า “ในฐานะที่ซินดี้เรียนในระบบการศึกษาไทย ซินดี้อยากจะพูดตรงนี้ว่า ระบบการศึกษาไทย คือระบบที่มีความเหลื่อมล้ำสูงมากเพราะว่าต้องเรียนตลอดเวลาและอีกทั้งการศึกษาในมัธยมเนี้ยอ่ะค่ะ หลักศูตรไม่ตรงกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้นักเรียนทุกคน ต้องหันไปเรียนพิเศษเพื่อเอาตัวรอด และเข้าในคณะที่ต้องการ ทำให้เกิดการเหลื่อมล้ำในสังคม หนูขอตั้งคำถามกลับคนทุกคนว่า ถ้าการศึกษาไทยดี ทำไมต้องมีการเรียนพิเศษค่ะ ขอบคุณค่ะ”

ทั้งนี้ด้านอินสตาแกรมของซินดี้ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความหลังจากที่ตอบคำถามต่อเรื่องนี้อีกด้วยว่า “เมื่อวานถือเป็นวันที่ดีมากๆอีก1วันของซินดี้ที่มีโอกาสได้พูดแสดงความคิดเห็นทัศนคติที่มีต่อเรื่องโครงสร้างระบบการศึกษาของประเทศไทยในหัวข้อประเด็น ”การศึกษาระบบไทย” ซึ่งเป็นการสะท้อนบางแง่มุมที่เยาวชนในวัยเรียนมองเห็นถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำซึ่งมีสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อระบบการศึกษาของไทย ซินดี้ในฐานะเยาวชนและเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดMUT2020 หัวใจสำคัญคือการขับเคลื่อนและเป็นกระบอกเสียงในการช่วยหาแนวทางการพัฒนาเพื่อปรับปรุงให้ดีที่สุดสำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ที่เขาจะได้มีความเท่าเทียมในด้านการศึกษาเพราะเยาวชนเหล่านั้นคืออนาคตของชาติในการพัฒนาประเทศต่อไป
ท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์มากๆนะคะ กำลังใจนี้ส่งพลังให้ซินดี้มากๆค่ะ”

ฟ้าใส ปวีณสุดา ตอบคอมเมนต์แฟนคลับหลังถูกถามหา ไม่เห็นแม้แต่เงา??

ฟังคำตอบ เฌอเอม ชญาธนุส ผู้ประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 โดนถามรัวแต่เอาอยู่

ชาวเน็ตหนุน เฌอเอม ชญาธนุส ผู้เข้าประกวด MUT 2020 ให้มงลงในปีนี้ !!

เปิดตัว Miss Universe Thailand 2020 รอบ 30 คนสุดท้าย กลางไอคอนสยาม

เปิดตัว! Miss Universe Thailand 2020 เข้ารอบ 50 คน ฉายแววตัวจริงแห่งจักรวาล

ดูดวงเดือนตุลาคม 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมีน

ดูดวงเดือนตุลาคม 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมีนในเดือนตุลาคม

ดวงใจของเเม่!! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้เจอลูกแล้ว เผย “แม่จะเริ่มต้นใหม่”

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ หลังจากที่ร่อนใบหย่าโชว์ให้หลายๆคนทราบเเล้ว สำหรับ หนุ่ม ศรราม ที่ออกมาเผยว่าตนเองนั้นได้ทำการหย่ากับอดีตภรรยาอย่าง

หมอลักษณ์ ฟันธง ราศีใดในช่วงนี้จะได้แฟนเด็ก และราศีใดในช่วงนี้จะได้ลาภลอยไม่คาดฝัน

เพจ Polyplus Entertainment ได้โพสต์คำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ อาจารย์ ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดังของเมืองไทย