คอปเตอร์ SBFIVE ภูมิใจเรียนจบ 4 ปี เกรดเฉลี่ย 3.60 ขอบคุณทุกกำลังใจ

อีกหนึ่งความสำเร็จของ คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ศิลปินบอยแบนด์ วง SBFIVE สังกัด Star Hunter Studio ที่เพิ่งจบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.60 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาเอกการแสดง และกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ซึ่งล่าสุดทีมข่าวบันเทิง Bright Today ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์เจ้าตัวที่งานซ้อมรับปริญญาในครั้งนี้ด้วยซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่า

” ความสำเร็จในครั้งนี้ก็เป็นช่วงเวลาเดียวกับช่วงทำงานเยอะด้วย เพราะว่าเป็นช่วงปี 4 แล้วก็ต้องรับผิดชอบเป็นผู้กำกับธีสิส ก็เลยค่อนข้างหนัก แต่ได้แรงใจจากเพื่อนๆ จากครู ได้ทุกคนช่วยกัน สุดท้ายก็จบได้ สำหรับเรื่องเกียรตินิยมเราเรียนด้วยทำงานด้วยเลยไม่ได้คาดหวังมากนัก คือเราตั้งใจกับการเรียนนะ แต่เราก็ต้องเจียดเวลาในการทำงานด้วย เราเลยอาจจะไม่สามารถที่จะเมเนทเวลาได้ดีขนาดนั้น บางครั้งก็ต้องยอมเสียการเรียนไปบ้าง แต่ก็เรียนจบ 4 ปีตามเกณฑ์ครับ ตอนแรกมีเสียวๆ หวั่นๆ อยู่บ้าง ช่วงปี4ก็มีคุยกับอาจารย์ลองหาทางออกกัน แล้วก็ยอมลดงานของเราเองไปบ้างเพื่อมาทุ่มให้กับธีสิส

” สำหรับโมเม้นที่น่าจดจำเป็นในมหาวิทยาลัยคงเป็นเรื่องของการช่วยเหลือจากเพื่อนๆนี่แหละครับ เพราะผมโชคดีมากตรงที่ว่าเพื่อนในรุ่นที่เข้าใจการงานของเรา คอยช่วยเหลือเรา เวลาเราไม่มาเขาก็จะคอยอัพเดทเราตลอดเวลาว่ามีสิ่งที่เตอร์ต้องทำนะ เพื่อที่จะต้องมาอัพเดทอาจารย์ เขาก็จะคอยช่วยเหลือตลอดเวลาในเวลาที่ผมไปทำงาน ก็ประทับใจเพื่อนมากๆเลยครับ ”

” ระหว่างทางไม่ค่อยท้อคับ เพราะด้วยความที่เราเรียนการแสดงด้วย เราก็เลยรู้สึกว่ามันก็เป็นเรื่องสนุกอย่างหนึ่งในการเรียนด้วย แล้วมันก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าเหนื่อยมากขึ้น คือมันมีเหนื่อยกาย แต่ใจมันไม่เหนื่อย พอใจมันไม่เหนื่อยก็รู้สึกว่าเราทำได้เต็มที่ ก็ดีใจครับว่าจบซักที คุณแม่ก็ตามใจเราอยู่แล้ว เหมือนกับคุณแม่ก็คอยซับพอร์ทเราเต็มที่ พอผมจบเค้าก็ดีใจตามปกติของคนเป็นแม่อะไรแบบนี้ “

” สุดท้ายอยากขอบคุณแม่คนแรกเลยที่ช่วยเขี้ยวเข็นเรา ช่วยดูแลเราเลี้ยงดูเรามาตลอดจนจบ 4 ปี ตอนอายุ 22 อย่างเต็มภาคภูมิ ขอบคุณครอบครัวผม คุณพ่อ แล้วก็พี่สาว เพราะว่าทุกคนเข้าใจหมดเลย ว่าผมชอบอะไรไม่ชอบอะไรและที่สำคัญก็ขอบคุณสตาร์ฮันเตอร์ครับ คือเราก็เจอมาหลายค่าย บางค่ายก็อยากจะได้แค่ผลประโยชน์จากเด็ก แต่อย่างสตาร์ฮันเตอร์คือเหมือนเป็นครอบครัวผม เป็นอีกค่ายที่ให้ความสำคัญกับอนาคตของผม และก็งานของผมด้วย ขอบคุณพี่โอ๋ พี่เฟิร์น พี่เจน มากๆ ที่คอยเมเนท คอยช่วยเหลือผมในเรื่องคิวงานตลอดเลย ทำให้ผมผ่านมาได้สบายมาก แล้วก็ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ทำงานด้วยกันทั้งหมดทุกคนเลยที่คอยให้กำลังใจช่วงเรียน บางทีเราไม่รู้ตัวหรอกว่าเราท้อเราเหนื่อย แต่บางทีมันออกมาจากสีหน้าแววตา พี่เต้ พี่คิม ก็จะแบบดูเหนื่อยๆ สู้ๆ นะน้องเดี๋ยวก็จะจบแล้ว ก็คือได้กำลังใจจากพี่ๆ น้องๆ มาตลอดเลย และท้ายที่สุดก็ขอบคุณแฟนคลับทุกคนด้วยที่คอยซับพอร์ท คอยให้กำลังตลอด เรารู้แหละว่าบางทีเขาแสดงออกได้มากสุดอาจจะแค่โพสในโซเชี่ยล แต่มันก็ทำให้เรารับรู้ว่ามันเป็นหนึ่งกำลังใจที่รอดูความสำเร็จของเราอยู่ ก็ขอบคุณแฟนคลับทุกคนมากๆ ด้วยครับ “

ซึ่งในครั้งนี้หนุ่มคอปเตอร์ได้ปฎิเสธการรับช่อดอกไม้ และของขวัญ โดยเจ้าตัวเผยว่าขอรับเพียงเงินเพื่อนำไปบริจาคตามมูลนิธิที่ตั้งใจไว้ตังแต่แรก และเจ้าตัวยืนยันด้วยว่าจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์ไปบริจาคให้หมด และจะเปิดเผยยอดเงินทุกบาทอย่างโปร่งใสแน่นอน

ส่วนเรื่องของการเรียนต่อนั้นตนยังไม่มีแพลนในตอนนี้เพราะว่ายังคงโฟกัสกับเรื่องงานก่อนมากกว่า สำหรับเรื่องหัวใจหนุ่มคอปเตอร์เผยว่าหัวใจยังว่าง เพราะว่าตอนนี้ยังไม่ค่อยมีเวลา และอยากให้เรื่องของความรักเป็นเรื่องธรรมชาติมากกว่า ยังไงทางทีมข่าวบันเทิง Bright Today ต้องขอแสดงความยินดีกับคอปเตอร์ด้วยนะคะ

อ่านข่าวที่ Bright Today

ซูเปอร์โพล เผยรัฐบาลได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นหลังประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน จัดการไวรัสโควิด-19

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยรัฐบาลได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นหลังประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน จัดการไวรัสโควิด-19 ชี้หากทำดีมีผลงานเข้าตาประชาชนพร้อมสนับสนุน

เตือน!มิจฉาชีพโครงการ เราไม่ทิ้งกัน โทษจำคุกและปรับ

เราไม่ทิ้งกัน กระทรวงคลังเตือน กลุ่มมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาส แสวงหาผลประโยชน์ช่วงวิกฤติไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 โดยเอารัดเอาเปรียบ

ทอท. ให้ผู้โดยสารนำ เจลล้างมือ พกติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ไม่เกิน 350 มิลลิลิตร

เจลล้างมือ วันที่ 29 มี.ค. บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้ดำเนินการตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย

ประมวลภาพ เหตุการณ์ผู้ต้องขังเผาหลบหนี เรือนจำบุรีรัมย์ หวั่น โควิด19

เรือนจำบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 เกิดเหตุระทีกที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ หลังผู้ต้องขังประมาณ 100 ราย พยายามก่อเหตุประท้วง ก่อการจลาจล เผาเรือนจำ

องค์การอนามัยโลก เผย ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 ทั่วโลก ทะลุครึ่งล้าน รอวัคซีนอีก 12-18 เดือน

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มีนาคมที่่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) เผิดเผยตัวเลขล่าสุด ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ที่ได้รับการยืนยันทั่วโลก