แจม ชรัฐฐา แชร์ปสก.! #โรงเรียนชื่อดังย่านปัฐวิกรณ์ โดนต่อว่าสารพัด!

แจม ชรัฐฐา ฟาดแรงถึงแฮชแท็กร้อนในทวิตเตอร์ #โรงเรียนชื่อดังย่านปัฐวิกรณ์ เป็นแบบนี้มานานแล้ว เผย! เคยโดนดูถูกว่าโตไปก็ขายตัว เสียดาย! ตอนนั้นไม่มีโซเชียล

สังคมโลกโซเชียลที่เปลี่ยนไปในสมัยนี้ ทำให้เด็กและคนรุ่นใหม่ กล้าที่จะออกเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเองมากขึ้น อย่างแฮกแท็ชต่าง ๆ ในทวิตเตอร์ ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน หรือ สถานที่ต่าง ๆ

ล่าสุดอย่างแฮชแท็กของ #โรงเรียนชื่อดังย่านปัฐวิกรณ์ ที่มีทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และแม้แต่คนที่เคยเป็นครูในโรงเรียนนี้ ออกมาระบายถึงความไม่เหมาะสมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในรั้วของโรงเรียน ทั้งการใช้กำลัง การวางอำนาจ และการบังคับขู่เข็ญต่าง ๆ นานา

รูปภาพจาก : ชรัฐฐา อิมราพร
รูปภาพจาก : ชรัฐฐา อิมราพร

จนทางด้านของ แจม ชรัฐฐา ก็ออกมาโพสต์ถึงแฮชแท็กดังกล่าวในเฟซบุ๊กของตัวเองจากความรู้สึกของคนที่เรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ ว่าเรื่องแบบนี้มีมานานมากแล้ว เพียงแค่ตอนนั้นยังไม่ได้มีโซเชียลมีเดียเหมือนตอนนี้

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
รูปภาพจาก : ชรัฐฐา อิมราพร

แจม ได้โพสต์ข้อความร่ายยาวถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ตัวเองเคยเจอ ทั้งการพูดจาของคนที่ได้ชื่อว่าเป็นครู พูดกับเด็กนักเรียนว่า “เต้นกินรำกินโตไปก็ไปขายตัว” “พ่อแม่ไม่มีเงินหรอให้ลูกมาใช้ตัวเองแลกเงิน” “ดังแล้วนิจะมาเรียนทำไม” รวมถึงเรื่องที่ไม่ให้เจ้าตัวสอบผ่านก็ดี จนต้องยอมซื้อประกันชีวิตของอาจารย์เพื่อให้ตัวเองได้สอบผ่าน ตัวเองรู้สึกดีใจมาก ที่เห็นเด็ก ๆ สมัยนี้ออกมาปกป้องตัวเอง

รูปภาพจาก : ชรัฐฐา อิมราพร

แต่นี่คืออาจารย์ที่แย่ในความทรงจำของ แจม เอง แต่ยังมีครูอาจารย์ที่เขาดีกับเรามาก ๆ ในรั้วโรงเรียน สงสารครูดี ๆ ที่ต้องโดนเหมารวมไปด้วย คนแย่ๆคือ มักจะมีอำนาจมากกว่าครูที่ดีเสมอ ตัวสังคมครูเองก็มีการเมืองในนั้นเหมือนกัน

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และ ดอกไม้
รูปภาพจาก : ชรัฐฐา อิมราพร
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และ สถานที่ในร่ม
รูปภาพจาก : ชรัฐฐา อิมราพร
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
รูปภาพจาก : ชรัฐฐา อิมราพร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ชี้เป็นเพราะ โควิด รัสเซีย ยูเครน 

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ลั่น ฝ่ายตรงข้ามที่พยายามดิสเครดิต วันนี้ 27 มิ.ย. 65 ข่าวช่อง 3 รายงานว่ […]

ทนได้หรอ! พีค ภัทรศยา ขอโชว์เบา ๆ จัดบิกินี่สีสดใส เติมสีสันให้ไอจี

พีค ภัทรศยา นักแสดงและนักร้อง ทนอากาศร้อนไม่ไหว ขอโชว์ความแซ่บกลางกรุงเทฯ แจกความสดใสท้าแดดบนยอดตึกสูง!

อาการหนัก! ต๊ะ ยมทูต ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB ดุเดือดเลือดพล่าน

ร่วมส่งกำลังใจ ต๊ะ ยมทูต เจ้าของวลี ขอเซ็ตหย่อ ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB สุดเดือด ล่าสุดอาการดีขึ้น จากกรณีที่วานนี้ 26 มิถุนา […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า