“กีกี้ นางฟ้าบ้านนา” แฟชั่นนิสต้าจากท้องทุ่ง บนพื้นที่แห่งความสุข กับการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากชุมชน

สุชนัทดา แก้วสง่า หรือที่เรารู้จักกันในนาม กีกี้ นางฟ้าบ้านนา แฟชั่นนิสต้าดาวรุ่ง ผู้สร้างสรรค์แฟชั่น จากการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากชุมขน ของ หมู่บ้านท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ผลงานที่ผ่านมาของเธอ ถูกนำไปลงในนิตยสาร และเว็บไซต์แฟชั่นชื่อดังของต่างประเทศ เช่น Ladepeche.fr Grazia ของฝรั่งเศส และ Nextshark ของอเมริกา

ขอบคุณรูปภาพจาก Mackidd Bill , Nichakul Sangkhasap , www.grazia.fr , nextshark.com , www.ladepeche.fr
ขอบคุณรูปภาพจาก Mackidd Bill , Nichakul Sangkhasap , www.grazia.fr , nextshark.com , www.ladepeche.fr

แน่นอนว่าจุดเด่นแฟชั่น ของ กีกี้ นางฟ้าบ้านนา คือการนำวัสดุ ที่มีอยู่ในชุมชน มาดัดแปลงและออกแบบจากความคิดสร้างสรรค์ ดึงเอาเอกลักษณ์ของความเป็นท้องทุ่ง ท้องนา ออกมาประกาศสู่สายตาชาวโลก จนกลายเป็นแฟชั่นในแบบฉบับ ของ “กีกี้”

จากเด็กหนุ่มบ้านนา สู่นางฟ้าของชุมชน

“กีกี้ นางฟ้าบ้านนา” แฟชั่นนิสต้าจากท้องทุ่ง บนพื้นที่แห่งความสุข กับการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากชุมชน

เธอเล่าถึงจุดเริ่มต้น กว่าจะเป็น กีกี้ นางฟ้าบ้านนา ผ่านรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่ ทาง BrightTv (หรือ BrightToday ในปัจจุบัน) เธอก็คือ เด็กหนุ่ม ที่มีใจรักด้านงานแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ ประกอบกับขณะนั้น เธอมีปัญหา คือเลิกรากับแฟน จึงเป็นจุดหักเหของชีวิตที่สำคัญ จนทำให้เธอต้องกลับมาอยู่บ้านเกิดที่ จ.นครราชสีมา อย่างถาวร

ฉันรักบ้านเกิด รักชุมชน และรักแฟชั่น

กีกี้ เล่าต่อว่า เธอชื่นชอบงานแฟชั่น และรักในบ้านเกิด เมื่อกลับมาอยู่บ้านเกิดอย่างถาวร เธอเห็นอะไรจากชุมชนหลายอย่าง หยิบจับอะไร ในหัวก็คิดว่าเป็นแฟชั่นไปหมด การรักบ้านเกิด-รักงานแฟชั่น จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของแฟชั่นแห่งท้องทุ่ง ที่ต่อยอดผลิตภัณฑ์จากชุมชน

“กีกี้ นางฟ้าบ้านนา” แฟชั่นนิสต้าจากท้องทุ่ง บนพื้นที่แห่งความสุข กับการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากชุมชน

ชุดใบตาล – ชุดเข่งปลาทู นับเป็นผลงานแรกที่สร้างชื่อเสียงให้ กับ กีกี้ และ หลานชายตัวน้อยวัย 5 ขวบ ในขณะนั้น (น้องจูโน่) ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ว่าเธอยัดเยียดความเป็นเพศที่สาม ให้แก่เด็ก

พื้นที่แห่งความสุข กับการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากชุมชน

ความภาคภูมิใจในชีวิตของ กีกี้ นางฟ้าบ้านนา คือการได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่น สาขา ดีไซเนอร์ แห่งปี ณ วันนี้ เธอก็ยังไม่คิดว่า ตัวเองประสบความสำเร็จมากนัก ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงแก้ไขอีกมาก และที่สำคัญในอนาคต เธอตั้งเป้าไว้ว่า อยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่เป็น แบรนด์จากท้องถิ่น โดยการรวมกลุ่มกันของคนในชุมชน เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนมีงานทำ และมีรายได้เพิ่ม

ติดตามสัมภาษณ์แบบจัดเต็มได้ในการรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่ ทาง BrihghtTv (หรือ BrightToday ในปัจจุบัน) ตามลิ้งด้านล่างนี้

หม่อมปลื้ม ชี้ ไวรัส ไม่คุกคามมนุษย์เท่าอำนาจรัฐ

หม่อมปลื้ม วันที่ 9 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “ปลื้ม” พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

ยุโรป คาดการณ์ ยอดผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งขึ้นแตะสูงสุด ปลายเมษานี้

โควิด19 สถาบันการวัดและประเมินด้านสุขภาพ (IHME) ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน (UW) รายงานการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาด

สวยงาม! เผยภาพการทำความสะอาด Super Full Moon พระจันทร์ ใกล้โลก

วานนี้ 8 เมษายน 63 ที่มีปรากฏการณ์ Super Full Moon พระจันทร์ ใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 7 ปี เพจ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page ได้

‘หมอ ยง’ ชี้ !! ควรงดนัดแข่ง วิ่งมาราธอน แม้จะยาวเป็นปีก็ต้องยอม รอให้พ้นวิกฤติค่อยจัด

วิ่งมาราธอน วันที่ 9 เมษายน 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

สรุปไทมไลน์ เงินเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันไหน ใครมีสิทธิ์รับบ้าง

สำหรับไทมไลน์การโอนเงินของ www.เราไม่ทิ้งกัน.com รวมถึงการแจ้งผล ผ่าน หรือ ไม่ผ่านเกณฑ์ วันไหนบ้าง และจำนวนของผู้ที่จะได้รับเงินเข้าบัญชี 5000 บาท