อวสานขนมจีน สาวซื้อ ขนมจีนถุง จากรถโตงเตงมากิน เทออกมามีผงะอ้วกแทบพุ่ง

อวสานขนมจีน สาวซื้อ ขนมจีนถุง รถรถมอเตอร์ไซค์โตงเตงหวังมากิน แต่เทออกมามีผงะกรี๊ดลั่นอ้วกแทบพุ่ง เพราะของที่ได้มาไม่ใช่ตีนไก่แต่เป็นสิ่งนี้

ขนมจีน เป็นอาหารคาวชนิดหนึ่ง ทำด้วยแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้าย เส้นหมี่ กินกับน้ำยา น้ำพริก เป็นต้น อาหารชนิดนี้ ภาษาเหนือเรียก “ขนมเส้น” ภาษาอีสานเรียก “ข้าวปุ้น” และภาคใต้เรียก “หนมจีน” ขนมจีนไม่ใช่อาหารจีน หากแต่เป็นอาหารมอญ คำว่า ขนมจีน มาจากภาษามอญว่า ขฺนํจินฺ (ခၞံစိန်) [ขะ-นอม-จิน] คำว่า ขะนอม (ခၞံ) มีความหมายอย่างหนึ่งว่าเส้นขนมจีน คำว่า จิน (စိန်) มีความหมายว่าสุก

เมื่อไม่นานมานี้มีกระแสภาพไวรัล อวสานขนมจีน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ็กส่วนตัวรายหนึ่งโพสต์ภาพผ่านกลุ่ม ฉะเชิงเทรา กินอะไรดี ? เป็นรูป ขนมจีนถุง ที่ตนเองซื้อมาจากรถมอเตอร์ไซค์โตงเตง หรือ รถมอเตอร์ไซค์ที่ขายของแบบแขวน ซึ่งเป็ฯที่นิยมเป็นอย่างมากเพราะผู้ขายมักจะมาขายถึงที่แถมยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย แต่งานนี้อาจต้องดูดีๆก่อนซื้อเพราะไม่งันอาจพลาดแบบนี้

อวสานขนมจีน1
ขอบคุณภาพ ลมหายใจ ที่มีค่า

ทั้งนี้ ผู้โพสต์รายดังกล่าวระบุข้อมูลว่า “วันนี้เพื่อนที่ทำงาน ฝากซื้อ ขนมจีน เราเราซื้อจากรถมอเตอร์ไซ โตงเตง ที่เราซื้อของเค้าประจำ อยู่ในซอย ต้นโพธิ์แปดริ้ว (พ่อค้าชื่อ เด่น) แต่วันนี้แจ๊คพอตมาก เพื่อนแกะขนมจีน พอเทขนมจีนใส่จาน เพื่อนมันกรี๊ดลั่น ขนมจีนจิ้กจก และวันนี้ ก้อมีขนมจีนหลายถุง ที่หลายคนคงกิน ขนมจีนจิ้กจก แต่เค้าไม่เจอตัว แต่เพื่อนเราที่ฝากเราซื้อเจอเต็มๆ อยากฝาก ดูความสะอาด ก่อนจะขายให้ผุ้บริโภคด้วยนะคะ”

จากภาพไวรัล อวสานขนมจีน จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ขนมจีนน้ำยา ที่สาวรายนี้ซื้อมานั้น โดยปกติแล้วจะมีการใส่เนื้อสัตว์มาเพิ่ม ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นตีนไก่ หรือ ลูกชิ้น แต่ว่าในรอบนี้ไม่ใช้ทั้ง 2 อย่างกลับเป็น จิ้งจก ตัวใหญ่ที่นอนอยู่ก้นถุง คาดว่าจิ้งจกพลาดตกลงไปในช่วงระหว่างทำอาหาร

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม หลังป่วยสมองบวม จนต้องเข้า ICU ทำแฟนๆ แทบจำไม่ได้

พริตตี้สาว เอาใจหนุ่มๆ นุ่งบิกินี เปิดหน้า เว้าหลัง ช็อตนี้เซ็กซี่จัด!

พริตตี้สาว หุ่นหนุบหหนับ ออกมาฟาดช็อตเด็ดเอาใจหนุ่มๆ นุ่นบิกินีเปิดหน้า เว้าหลัง ทำเอาแฟนคลับร้องซี๊ดกันทั้งไทม์ไลน์

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า