ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ! BTS ทำรายได้มหาศาลจากคอนเสิร์ต 4 รอบในสหรัฐฯ

มีรายงานว่า BTS ทำเงินได้อย่างน้อย 39.4 พันล้านวอน(ประมาณ 1พันล้านบาท)จากคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” 4 คืนในสหรัฐฯ

ตามรายงานของ Billboard เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) คอนเสิร์ต 4 รอบในพื้นที่ลอสแองเจลิสของ BTS ทำรายได้ไป 33.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 39.4 พันล้านวอน หรือ 1 พันล้านบาท) และขายตั๋วได้ 214,000 ใบ โดยรวมแล้ว BTS ครองอันดับที่ 6 ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ Billboard Boxscore

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เจอกันที่โซล ! BTS ปิดฉากคอนเสิร์ตวันสุดท้ายใน LA พร้อมข่าวดีในปีหน้า

Billboard วิเคราะห์ว่า “นี่เป็นรายได้รวมที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการแสดงในสถานที่เดียวตั้งแต่ปี 2012 เมื่อ Roger Waters ได้ทำเงิน 38 ล้านดอลลาร์จากการแสดงเก้ารอบที่ Estadio River Plate ในบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา” การแสดงทั้งห้าครั้งที่ทำรายได้เหนือ BTS ตลอดประวัติศาสตร์ Boxscore แต่ละครั้งนั้นยาวนานอย่างน้อยสองเท่าของการแสดงสี่รายการของ BTS หากรวมยอดขายสินค้าและรายได้จากการออกอากาศออนไลน์ กำไรของ BTS นั้นคาดว่าจะเกินความคาดหมาย

BTS จัดคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” ที่ SoFi Stadium ในลอสแองเจลิส เมื่อวันที่ 27-28 พ.ย. และ 1-2 ธ.ค. เนื่องจากเป็นคอนเสิร์ตออฟไลน์ครั้งแรกของ BTS ในรอบ 2 ปี ผู้คนนับหมื่นมารวมตัวกันรอบๆ ฮอลล์คอนเสิร์ตเพื่อสร้างทะเลสีม่วง

หลังจากคอนเสิร์ตที่ประสบความสำเร็จ บีทีเอสจะเข้าร่วมใน “Jingle Ball Tour” ซึ่งเป็นงานส่งท้ายปีที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม

นอกจากนี้ BTS ยังมีกำหนดจะจัดคอนเสิร์ตในกรุงโซลในเดือนมีนาคมปีหน้าเพื่อพบปะแฟนๆ ในประเทศอีกด้วย

ขอบคุณที่มา(คลิก)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุชาติ รับแล้ว! ไลน์กลุ่มหลุดจริง หลังเสนอให้ทำโพลชี้นำเรื่อง ร.อ.ธรรมนัส ซัดคนปล่อยแชทจงใจทำลายพรรค

สุชาติ — จากกรณีที่มีแชทในไลน์กลุ่มโฆษกวิป​รัฐบาล ที่มีบรรดานักการเมืองของพรรคพลังประชารัฐอยู่ โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งนายสุชาติ​

ตรวจสอบก่อนเชื่อ! กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 5,000 -500,000 ผ่อน 24 เดือน

ตามที่มีข่าวออกมาว่า ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อ เงินกู้เพิ่มทุน 5,000 – 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางไลน์

ทักษิณ เผยติดเชื้อโควิด สายพันธุ์ โอมิครอน แม้ฉีดวัคซีน 4 เข็ม ยืนยันรักษาหายแล้ว ไม่อันตราย

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 นาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย หรือ โทนี่ วู้ดซัม ได้ร่วมเสวนา ผ่านคลับเฮาส์ของกลุ่ม CARE