3 ไอดอลขึ้นแท่น โปรดิวเซอร์! ของสมาคมลิขสิทธิ์เพลงแห่งเกาหลี

จองกุก BTS, จอนโซยอน (G)I-DLE, เวอร์นอน SEVENTEEN และอีกมากมาย ที่ได้รับตำแหน่งเป็นสมาชิกเต็มตัวของสมาคมลิขสิทธิ์เพลงแห่งเกาหลี!

จองกุก BTS, จอนโซยอน (G)I-DLE, เวอร์นอน SEVENTEEN และอีกมากมาย จะถูกเลื่อนตำแหน่งเป็นสมาชิกเต็มตัวของสมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลี พวกเขาเป็นศิลปินที่ความสามารถรอบด้าน และมีส่วนช่วยในการแต่งเพลงที่ทำให้เพลงของวงตัวเองออกมาอย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ความสามารถรอบด้านของพวกเขามาจากใจรักในเสียงเพลงจนอยากถ่ายทอดออกมาสู่คนที่รักในเสียงเพลง K-pop ด้วยเช่นกัน แต่เพลงที่พวกเขาแต่งนั้นสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจและความพยายามผ่านท่วงทำนองอันไพเราะ

Snapinsta.app 381102142 287656984068210 8054286916978899726 n 1080-min
ที่มา bts.bighitofficial

ไอดอลที่ได้เป็นสมาชิกสมาคมลิขสิทธิ์เพลงแห่งเกาหลี

จองกุก BTS, จอนโซยอน (G)I-DLE, เวอร์นอน SEVENTEEN และอีกมากมาย ที่ได้รับการโปรโมตให้เป็นสมาชิกเต็มรูปแบบของ Korea Music Copyright Association (KOMCA) หรือ สมาคมลิขสิทธิ์เพลงแห่งเกาหลี ที่มีขึ้นไว้เพื่อผู้เป็นตัวแทนอุตสาหกรรมเพลง K-Pop เพื่อปกป้องด้านลิขสิทธิ์เพลงของผู้แต่งเพลงที่จะได้รับผลตอบแทนอย่างเหมาะสม

จากข้อมูลของ KMCA (สมาคมลิขสิทธิ์เพลงแห่งเกาหลี) เดือนมกราคม 2024 ได้ออกมาประกาศว่านักแต่งเพลงและนักแต่งเพลงประมาณ 51,000 คน จะได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกของสมาคม ผู้ที่ถือลิขสิทธิ์เพลงสามารถเข้าร่วมงาน KOMCA ในฐานะ “สมาชิกรุ่นเยาว์” ได้ แต่คณะกรรมการบริหารจะเลือกสมาชิกรุ่นเยาว์เพียงแค่ 30 คนเท่านั้น เพื่อที่จะเพื่อโปรโมตในแต่ละปี ที่จะสู่สถานะ “สมาชิก KMCA เต็มตัว” ซึ่งสมาชิกทั้งหมด 27 คน ที่ได้รับเลือกจากประเภทกระแสหลักของวงการเพลง K-pop ในขณะเดียวกันจะมีอีก 3 คนที่เหลือจะถูกรับเลือกจากประเภทที่ไม่ใช่เพลงกระแสหลักของ K-pop

รายชื่อผู้ที่ได้รับการเลื่อนขั้นเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบในปีนี้ ได้แก่ จองกุก BTS, จอนโซยอน (G)I-DLE, เวอร์นอน SEVENTEEN, อันจียอง BOL4, Code Kunst และอันเยอึน รวมถึงนักแต่งเพลง 250, VERSACHOI, Lee ซูรัน เป็นต้น คนดังเหล่านี้จะถูกบรรจุให้เป็นนักแต่งเพลง ที่อยู่ในสมาคมลิขสิทธิ์เพลงแห่งเกาหลีอย่างเต็มตัวแล้วตอนนี้ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันได้ระดับหนึ่งว่า พวกเขาเหล่านี้เป็นคนมีความสามารถด้านดนตรีเป็นพิเศษทุกคน

Snapinsta.app 381338981 6925068647543231 1434891631816603941 n 1080-min
ที่มา tiny.pretty.j
Snapinsta.app 398912249 1058033151867337 2976046411006569892 n 1080-min
ที่มา vernonline

ที่มา Soompi

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สาวผวา! ย้ายเข้าคอนโด รือโซฟามาทำความสะอาด เจอคราบปริศนาพรึบ

ย้ายเข้าคอนโด อยู่ได้ไม่นาน ทำสาวผวาหนัก หลังรือโซฟาจะเอามาทำความสะอาด กลับเจอคราบปริศนาเพียบ ชาวเน็ตแซวรอฟังใน “เดอะโกส”

อื้อหือ! นางเอกเบอร์ต้น สาดความแซ่บ ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน

นางเอกเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย ทำอินสตาแกรมแตกแตน หลังออกมาโพสตภาพอวดหุ่นสวย ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน ชวนลุ่มหลง

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้า ตร.-ขนส่ง จ่อเรียก หลังขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้าแล้ว ตำรวจ-ขนส่ง เตรียมเรียกเข้าพบ หลังมีคลิปโชว์พาวเวอร์ว่อนโซเชียล ข่มขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร

ว้าว! แพรวพราว โผล่คอมเมนต์ ครูไพบูลย์ หลังโพสต์ภาพนี้ FC แห่กดไลก์

แพรวพราว แสงทอง โผล่เข้ามาคอมเมนต์ ครูไพบูลย์ แสงเดือน หลังออกมาโพสต์ภาพนี้ ทำเอาแฟนคลับแห่กดไลก์กระหน่ำ

ลุกเปี๊ยก สามีป้ากบ คดีป้าบัวผัน DSI เข้าสอบปากคำ ปม ซ้อมทรมาน แล้ว

ลุกเปี๊ยก สามีป้ากบ คดีป้าบัวผัน รักษาตัวจนอาการดีขึ้น แพทย์อนุญาตให้การทางคดีได้ DSI เข้าสอบปากคำแล้ว ปม ซ้อมทรมาน

ละมุนที่สุด! อินฟลูฯ สาว นุ่งบิกินีสีหวานฉ่ำ ผิวขาวอมพู อู้วหูแซ่บ

ละมุนใจที่สุด! เมื่ออินฟลูเอนเซอร์สาวชื่อดัง ออกมาปาช็อตนุ่งบิกินีสีหวานฉ่ำๆ อวดผิวขาวอมพู ทำหนุ่มๆ ซู๊ดปากไม่หยุด
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า