สรุปดราม่าร้อน หนิง ปณิตา vs ตำรวจน้ำดี งานนี้คดีพลิก โป๊ะแตก!

สรุปดราม่าปมร้อนโลกออนไลน์ หนิง ปณิตา ปะทะ ตำรวจจราจรน้ำดี ช่วยเหลือสังคมและวลีเด็ด “ใบสั่งในมือยังไงก็สู้ใบสั่งในใจไม่ได้”

View this post on Instagram

ด้วยความไม่รู้ทาง วันนี้ต้องขับรถเองเพื่อเอารถไปเข้าฉาก ขับผิดเลนแล้วหักออก ถูกตำรวจจับ ยอมรับมันคือสิ่งถูกต้องสำหรับการผิดกฏ ประโยคแรกที่พูดกับคุณตำรวจ "เขียนใบสั่งได้เลยค่ะ (อินเนอร์คือผิดยอมรับไม่ได้กวน) แต่ คุณตำรวจทำเป็นถามนั่นนี่เดินวนไปวนมา ถามแม้กระทั่งชื่อยี่ห้อรถ (เออท้ายรถที่เดินวนไปมาก้อมียี่ห้อติด) คือแบบรู้เลย จะเอาตังเพราะคนส่วนมากจะขอช่วยหน่อยน้า🙏🙏🙏 เลยพูดไปว่า ขอโทษนะคะที่ทำให้เสียเวลา เขียนใบสั่งมาเถอะค่ะ ทำผิดก้อต้องปฏิบัติตามกฏ ถ้าตำรวจมายกโทษให้เรารับตัง ก้อคงมีคงผิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ สังคมมันถึงได้เห็นแก่ตัวขึ้นทุกวัน พู ด แ ร ง ไ ป มั้ ย อ ะ !!! แ ต่ มั น คื อ เ รื่ อ ง จ ริ ง ตำรวจดีๆก้อมีเยอะ แต่คนเกลียดตำรวจมันก้อไม่ต่างกับสุภาษิตไทย #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง

A post shared by ᴘᴀɴɪᴛᴀ ᴛᴜᴍᴡᴀᴛᴛᴀɴᴀ (@ningpanita) on

22 ต.ค. 2562 จากกรณี หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ดาราสาวโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตนเองขับรถผิดกฎจราจรและเจอตำรวจจราจรเรียกจอด ซึ่งฝ่ายดาราสาวให้ตำรวจเขียนใบสั่งเพราะกำลังรีบและยอมรับผิดที่กำผิดกฎจราจร พร้อมติดแฮชแท็ก #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง

ทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) จะขอสรุปดราม่าระหว่าง หนิง ปณิตา และส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ตำรวจจราจร ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี/รังสิต กก.2 บก.จร. ตั้งแต่วันเกิดเหตุช่วงเช้าของวันที่ 21 ต.ค.

ข้อมูลฝั่ง หนิง ปณิตา

 • หนิง ปณิตา โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ขับรถยนต์ส่วนตัวกำลังไปถ่ายงานละคร โดยใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต
 • ดาราสาวไม่รู้ทางและขับรถผิดเลน (ทับเส้นทึบ) แล้วหักออก ตำรวจจราจรจึงเรียกให้หยุด และหนิงยอมรับผิด พร้อมให้ตำรวจเขียนใบสั่งได้ทันที
 • ตำรวจจราจรเดินวนไปวนมารอบรถ โดยยังไม่เขียนใบสั่ง พร้อมกับถามว่ารถยนต์ยี่ห้ออะไร
 • หนิง บอกตำรวจไปว่า “ขอโทษนะคะที่ทำให้เสียเวลา เขียนใบสั่งมาเถอะค่ะ ทำผิดก็ต้องปฏิบัติตามกฎ”
 • จากนั้นหนิง ปณิตา โพสต์ไอจีร่ายราว พร้อมโพสต์รูปภาพตนเองกับรถยนต์หรูยี่ห้อ มาเซราติ โดยมีแฮชแท็ก ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง

ข้อมูลฝั่ง ตำรวจจราจร

 1. ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร – บก.02 ชี้แจงข้อมูลและรายละเอียดที่เกิดขึ้น ตำรวจจราจรคู่กรณีของดาราสาวคือ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก
 2. วันเกิดเหตุตำรวจขอดูใบขับขี่ แต่หนิงไม่ได้พกมาและยื่นบัตรประชาชนมาให้ ตำรวจจึงงแจ้งข้อหาความผิดให้รับทราบ
 3. กรณีที่ตำรวจเดินวนรอบรถเนื่องจากไม่ทราบยี่ห้อรถยนต์จึงถามหนิง จากนั้นหนิงตอบ แต่ตำรวจจราจรสะกดไม่ถูกจึงเดินไปดูข้อมูลที่แผ่นป้ายวงกลมบริเวณหน้ารถยนต์
 4. ตำรวจตรวจสอบป้ายวงกลมพบว่าไม่เสียชำระภาษีประจำปี จึงแจ้งข้อหาเพิ่มอีกหนึ่งข้อหาคือ นำรถยนต์ที่ยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้
 5. จากนั้นตำรวจส่งใบสั่งให้หนิง และฝ่ายดาราสาวขับรถยนต์หรูออกไป โดยตำรวจไม่ได้เรียกรับเงินแต่อย่างใด
 6. ตำรวจตรวจสอบและบันทึกข้อมูลลงในระบบออนไลน์ พบว่า ทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้อ BMW รุ่น 740Le xDrive pure excellence สีเทา
 7. ตำรวจตรวจสอบข้อมูลกับระบบ polis อีกครั้งข้อมูลยืนยันตรงกัน ทะเบียนรถเป็นยี่ห้อ BMW ไม่ใช่ ยี่ห้อ มาเซราติ คาดว่านำรถไม่ได้จดทะเบียนมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
 8. ตำรวจยืนยันไม่ได้กลั่นแกล้งหรือเอาคืน หนิง ปณิตา โดยตำรวจทำตามหน้าที่เนื่องจากบริเวณนั้นการจราจรคับคั่ง ไม่มีเจตนาอื่นแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ พบว่า ส.ต.ท.ธีรพงษ์ เคยปรากฎในโลกออนไลน์เนื่องจากได้ตักเตือนนักเรียน นักศึกษาโดยใช้วิธีการลุมนั่งแทนการเสียค่าปรับ เนื่องจากไม่อยากให้ผู้ปกครองเดือดร้อน จนชาวเน็ตแห่ชื่นชมจำนวนมาก โดยส.ต.ท.ธีรพงษ์ ระบุว่า “ใบสั่งในมือยังไงก็สู้ใบสั่งในใจไม่ได้”

นอกจากนี้ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ เป็นข่าวอีกครั้งหลังจากมุดใต้ท้องรถตู้บนพื้นถนนที่ร้อนจัดเพื่อช่วยลูกแมวที่ติดใต้ท้องรถ จนชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม

อ่านข่าว Bright Today

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ