ดราม่าหนัง Parasite หลัง! หลังคว้าออสการ์ได้ แต่โดนนักข่าวมือดีโพสต์เหยียด

ถือว่าสร้างความภาคภูมิใจให้คนเกาหลี และคนเอเชียได้ไม่น้อย หลังภาพยนตร์ เรื่อง Parasite จากผู้กำกับมากฝึมืออย่าง บงจุนโฮ ไปคว้ารางวัลออสการ์ได้ถึง 4 สาขา คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม / ผู้กำกับยอดเยี่ยม / ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ซึ่งก็ถือเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเรื่องแรก!!! ที่ได้รับรางวัลสูงสุดรางวัลนี้ จากหนังคุณภาพเสียดสีสังคมที่โหดร้าย

แต่ตอนที่ได้รางวัลมา ก็เกิดกระแสดราม่าเดือดหนัก เมื่อนักข่าวมือดีของ BlazeTV Jon Miller ทวิตข้อความเชิงไม่พอใจการได้รับรางวัลในครั้งนี้ และวิจารณ์ตัวผู้กำกับ บงจุนโฮ ออกแนวเหยียดการที่พูดขอบคุณเป็นภาษาบ้านเกิด และข้อความว่า “คนเหล่านี้คือตัวทำลายอเมริกา”

ซึ่งข้อความดังกล่าวสร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับใครหลายคน เพราะเป็นเหมือนการเหยียดเชื้อชาติ แบ่งชนชั้น ทำให้ใครหลายคนอยากให้เขาถูกไล่ออกจากงาน ในการแสดงทัศนคติที่แย่ๆออกมาแบบนี้

และพอภาพยนตร์เรื่อง Parasite ได้รางวัลวัลใหญ่ BEST PICTURE เขาก็ทวิตอีกครั้งเหมือน ขำ ที่ได้รางวัลไปอีก

แต่ถึงจะทวิตแบบไหน ยังไงภาพยนตร์ เรื่อง Parasite ก็สามารถพิสูจน์ตัวเอง แล้วคว้ารางวัลออสการ์มาได้แล้ว และสร้างความภูมิใจอย่างมากให้กับวงการหนังของเอเชีย

โดยภาพยนตร์ Parasite นั้นเป็นภาพยนตร์ซึ่งมีเนื้อหาสะท้อนเรื่องราวการเสียดสีสังคมที่โหดร้าย โดยมีการบอกเล่าผ่านตัวละครจาก 2 ครอบครัวซึ่งมีชนชั้นที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ครอบครัวหนึ่งดำรงชีวิตอย่างยากจนและอาศัยอยู่ภายในห้องใต้ดินขนาดเล็ก ขณะที่อีกครอบครัวนั้นมีชีวิตที่ร่ำรวยและอาศัยอยู่ในบ้านสุดหรูหลังใหญ่ 

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

แคนาดา พบพื้นที่สาธารณะเสี่ยงแพร่โควิด19 ทำยอดติดเชื้อเพิ่มกว่า 500 ราย

โปรเจกต์ แพนเดมิก (Project Pandemic) รายงานถึงสถานที่สาธารณะของ 7 รัฐใน แคนาดา มี 61 เมืองที่มีความเกี่ยวเนื่องกับผู้ป่วยโรคโควิด19 รวม 505 ราย

พิธา ชี้ชุมนุมนักศึกษา-ปชชแสดงออก ความจริงอันน่ากระอักกระอ่วนใจสังคมไทย

นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กหัวข้อ “อย่าฆ่าอนาคต” โดยระบุข้อความดังนี้ว่า “ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้

ที่แรกโลก! ปูติน เผย รัสเซีย ขึ้นทะเบียน วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด เว็บไซต์ซินหัวรายงาน วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียได้ขึ้นทะเบียนวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เตือนภัย! ระดับ3 ภูเขาไฟซินาบุง ปะทุแนะประชาชนระวังควันพิษ -ลาวา

ทางการ อินโดนีเซีย ยกระดับการเตือนภัยเป็นระดับ 3 หลังจาก ภูเขาไฟซินาบุง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ของเกาะสุมาตรา จังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย