ดราม่าหนัง Parasite หลัง! หลังคว้าออสการ์ได้ แต่โดนนักข่าวมือดีโพสต์เหยียด

ถือว่าสร้างความภาคภูมิใจให้คนเกาหลี และคนเอเชียได้ไม่น้อย หลังภาพยนตร์ เรื่อง Parasite จากผู้กำกับมากฝึมืออย่าง บงจุนโฮ ไปคว้ารางวัลออสการ์ได้ถึง 4 สาขา คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม / ผู้กำกับยอดเยี่ยม / ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ซึ่งก็ถือเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเรื่องแรก!!! ที่ได้รับรางวัลสูงสุดรางวัลนี้ จากหนังคุณภาพเสียดสีสังคมที่โหดร้าย

แต่ตอนที่ได้รางวัลมา ก็เกิดกระแสดราม่าเดือดหนัก เมื่อนักข่าวมือดีของ BlazeTV Jon Miller ทวิตข้อความเชิงไม่พอใจการได้รับรางวัลในครั้งนี้ และวิจารณ์ตัวผู้กำกับ บงจุนโฮ ออกแนวเหยียดการที่พูดขอบคุณเป็นภาษาบ้านเกิด และข้อความว่า “คนเหล่านี้คือตัวทำลายอเมริกา”

ซึ่งข้อความดังกล่าวสร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับใครหลายคน เพราะเป็นเหมือนการเหยียดเชื้อชาติ แบ่งชนชั้น ทำให้ใครหลายคนอยากให้เขาถูกไล่ออกจากงาน ในการแสดงทัศนคติที่แย่ๆออกมาแบบนี้

และพอภาพยนตร์เรื่อง Parasite ได้รางวัลวัลใหญ่ BEST PICTURE เขาก็ทวิตอีกครั้งเหมือน ขำ ที่ได้รางวัลไปอีก

แต่ถึงจะทวิตแบบไหน ยังไงภาพยนตร์ เรื่อง Parasite ก็สามารถพิสูจน์ตัวเอง แล้วคว้ารางวัลออสการ์มาได้แล้ว และสร้างความภูมิใจอย่างมากให้กับวงการหนังของเอเชีย

โดยภาพยนตร์ Parasite นั้นเป็นภาพยนตร์ซึ่งมีเนื้อหาสะท้อนเรื่องราวการเสียดสีสังคมที่โหดร้าย โดยมีการบอกเล่าผ่านตัวละครจาก 2 ครอบครัวซึ่งมีชนชั้นที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ครอบครัวหนึ่งดำรงชีวิตอย่างยากจนและอาศัยอยู่ภายในห้องใต้ดินขนาดเล็ก ขณะที่อีกครอบครัวนั้นมีชีวิตที่ร่ำรวยและอาศัยอยู่ในบ้านสุดหรูหลังใหญ่ 

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต

อังคณา จี้ บิ๊กตู่ กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน

อังคณา นีละไพจิตร โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะกอ.รมน. กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน