รัฐบาลช่วยได้ไหม? ลุงเป็นโรคเท้าแสนปม สแกน โครงการไทยชนะ ไม่ผ่าน

สำหรับ โครงการไทยชนะ ที่ ศบค. จัดเตรียมไว้ให้ประชาชนไปลงทะเบียนใน www.ไทยชนะ.com เพื่อติดตามผู้ที่มีความเสี่ยงและจำนวนผู้ป่วยที่อาจเกิดขึ้นหลังจากมีมาตรการผ่อนปรน

www.ไทยชนะ.com วิธีการลงทะเบียน และใช้ประโยชน์ด้วยหลักการง่ายๆ

โควิดทำพิษ พระเอกลิเก จบชีวิต หลัง ไม่มีงานแสดง ลงทะเบียนเราชนะไม่ผ่าน

ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มีการแชร์หนึ่งในประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการลงทะเบียน สแกนไทยชนะไม่ผ่าน ว่า

“เข้าโครงการไทยชนะ แต่ สแกนหน้าไม่ผ่าน” สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมได้เข้าไปเยี่ยมลุงตุ่ม หรือ นาย นิมิตร ศาสตริน อายุ 67 ปี ลุงเป็นโรคเท้าแสนปมมาตั้งแต่กำเนิด ลุงตุ่มก็ใช้ชีวิตแบบนี้เรื่อยมา หาเช้ากินค่ำ รับจ้างทั่วไป ไม่มีครอบครัว พ่อแม่เสียหมดแล้ว อยู่ตัวคนเดียว อาศัยวัดปากน้ำภาษีเจริญนอนบ้างกินข้าวบ้างบางวันถ้าไม่มีเงิน เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็ไปรับพวงกุญแจมาขาย ก็พอได้ค่าข้าวค่ายาบ้าง แต่มาเกิดโควิดลุงตุ่มก็ไม่ได้ขายอะไรเลย ร่างกายก็ไม่ไหว ตาก็มองไม่ค่อยเห็น น้องสาวของลุงเห็นแล้วก็สงสารจึงเอาลุงมาดูแลเพื่อจะได้มีข้าวกินมีที่นอนมีที่อาบน้ำ ดูแลกันมาเกือบ 2 ปี น้องสาวมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง เมื่อก่อนก็อยู่ได้แต่เดี๋ยวนี้แย่เพราะโควิด สามีก็ป่วยต้องฟอกไตวันเว้นวัน เมื่อก่อนสามีก็ขับแท๊กซี่ แต่ตอนนี้ไม่ไหว ทำให้น้องสาวลุงโพสขอความช่วยเหลือมาที่ผม เพราะคราวนี้ต้องดูแลคนป่วยถึงสองคน เงินก็ไม่มีอาศัยขายอาหารอย่างเดียวไม่ไหว

พอมีโครงการไทยชนะ ก็ให้ลุงตุ่มไปเข้าโครงการ ทุกอย่างผ่านหมดแต่สแกนหน้าไม่ผ่าน เพราะหน้าผิดรูปไปมาก ไปสแกนมา 2-3 หนแล้ว ใครก็ได้ช่วยลุงตุ่มด้วยนะครับ ให้แกเถอะ แกลำบากจริงๆ ลุงตุ่มมีเงินเดือนล่ะ 1,400 บาท เงินคนชรา 600 บาท เงินคนพิการ 800 บาท ตอนนี้น้องสาวลุงเองก็ไม่มีเพราะสามีต้องฟอกวันเว้นวัน.. ด้วยความสงสารและเข้าใจชีวิตของทุกชีวิตที่ต้องดิ้นรนหนีความยากลำบากและความอดอยาก

ผมได้มอบเงินช่วยเหลือลุง 20,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้ลุงได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไปถ้าเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือลุงก็โอนเข้า บัญชี ลุงได้เลยครับ มีน้องสาวดูแลอยู่ครับชื่อ บัญชี นาย นิมิตร ศาสตริน ธนาคาร กรุงไทยเลขที่ บัญชี 0 1 6 0 2 1 7 4 7 4 ออมทรัพย์ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับโครงการไทยชนะช่วยลุงด้วยนะครับ กราบขอบคุณมากๆครับ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาแล้ว! ดีเจมะตูม ขอโทษทุกคนที่ทำให้เป็นห่วง ลั่น! ยังให้อภัยตัวเองไม่ได้

จากกรณีที่ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้ทำการลบภาพโปรไฟล์บนอินสตาแกรม และ โพสต์ภาพดิสดำ ซึ่งทำเอาบรรดาเพื่อนๆร่วมวงการต่างแห่

ดวงปี 64 หมอไก่ พ.พาทินี เผย สรุปดวงเดือนมีนาคม 2564 ราศีพิจิก

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า สรุปภาพรวมดวงชะตา

เจ้าพ่อแคปชั่น เจมส์ จิรายุ ขายของเก่งมาก โปรโมทตัวเองแต่ละที ต้องยอม!

เจมส์ จิรายุ ยกให้เป็นพระเอกหนุ่มหน้าหล่อเจ้าพ่อแคปชั่นไปเลย สำหรับ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ไม่ว่าจะโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมแต่ละที

นุช ร้องไห้กลางสนามบิน อุ้มลูก ส่ง ตู่ ภพธร เดินทางไกล ยันไม่เครียด แค่คิดถึง!

ก่อนหน้านี้ ตู่ ภพธร นักร้องและคุณพ่อลูก 2 ได้รับโอกาสที่ดี จึงจำเป็นต้องเดินทางไกล ทำให้ต้องห่างจากลูกและภรรยานานที่สุด

ตำรวจล่าเดือด คนร้าย หลบหนีด่านตรวจ เหตุ เสพยา วุ่นทั้งเมืองโคราช

จนท. ล่าเดือดคนร้าย หลบหนีด่านตรวจ เหตุ เพิ่งเสพยา เจ้าหน้าที่ยิงสกัดสามนัด รถคนร้ายน้ำมันหมดไปต่อไม่ได้ โดนรวบ

ดวงปี 64 หมอไก่ พ.พาทินี เผย สรุปดวงเดือนมีนาคม 2564 ราศีตุลย์

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า สรุปภาพรวมดวงชะตา