เมนู :เต้าหู้ย่างซีอิ๊ว
ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวชนิดนิ่มหั่นชิ้น 200 กรัม
ซีอิ๊วขาวหมักด้วยวิธีธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
สาหร่ายชนิดแผ่น 2 แผ่น
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
งาดำคั่วสำหรับโรย 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วอลนัทอบสุกสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกสำหรับย่างเต้าหู้
วิธีทำ
1.ตัดแผ่นสาหร่ายให้มีความหนาเท่ากับความสูงของชิ้นเต้าหู้ จากนั้นนำไปพันเต้าหู้ให้แน่น
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน นำเต้าหู้ลงย่าง ขณะย่างโรยงาดำคั่วจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นใส่จานสำหรับเสิร์ฟเตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ขิงแก่ลงผัดพอหอม ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ผัดพอเข้ากัน ตักร้านลงบนเต้าหู้ย่าง โรยต้นหอมและวอลนัท จัดเสิร์ฟ
ออกอากาศสดผ่าน Facebook Fanpage เวลา 12.00 – 13.00 น. โดยคุณผู้ชมสามารถรับชมรามาแชนแนลได้ที่ช่อง True Visions 42 หรือ ทางเว็บไซต์ www.ramachannel.tv และ www.youtube.com/ramachanneltv
รับชมคลิปเมนูอื่นๆ ได้ที่ : https://www.brighttv.co.th/category/food