แมกนีเซียม – แคลเซียม ช่วยคลายความเครียด และหลับสบาย

ช่วยคลายความเครียด : อาการนอนไม่หลับไม่จำเป็นต้องพึ่งยาเสมอไป หากรู้สาเหตุและแก้ไขง่ายกว่ากินยา แค่ทำตามนาฬิกาชีวิต และกินวิตามินและแร่ธาตุบางอย่างให้เพียงพอ สภาวะที่ดีของร่างกาย จะเกิดขึ้นได้ต้องมาจากความสมดุลในการทำงานทุกส่วน ของร่างกาย ซึ่งเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะในวัยที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น เพราะการเผชิญชีวิตหลายด้านก็ยาก และ ซับซ้อนมากขึ้นตามไปด้วย อาการนอนไม่หลับเป็นอาการหนึ่งที่สะท้อนถึง

 ภาวะไม่ปกติ ทั้งทางจิตใจ และจากร่างกายเอง การค้นข้อมูลสุขภาพ ที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีอาการ”นอนไม่หลับ” เกี่ยวโยงไปถึงอาการซึมเศร้าและวิตกกังวล ว่าอาจเกิดจากชีวิตประจำวันเราพร่องบางอย่างไป หรือ เป็นการเตือนของร่างกายว่า เราเริ่มมีการป่วยเกิดขึ้น

นอนไม่หลับ ทำยังไง? รวม 6 วิธี ช่วยให้นอนหลับสนิท

พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ 8 ข้อ คือ

  1. การนอนหลับถูกควบคุมโดยนาฬิกาชีวภาพ Circadian Rhythms โดยสมองเราจะมีนาฬิกาปลุกเล็ก ๆ ที่ถูกกระตุ้นด้วยแสงสว่างและความมืด โดยมีฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวข้อง คือเมื่อสว่างจะตื่นด้วยฮอร์โมน นอร์อดรีนารีน และยามมืดก็จะมี เมลาโทนิน และ เซโรโทนิน เข้ามาทำงาน ขณะที่วิตามิน D ในแสงแดดก็ดีต่ออาการซึมเศร้า แต่ถ้าเราอยู่ในที่ที่ไม่มีแสงธรรมชาติ ทั้งสว่าง และ มืด ก็จะกระทบต่อการทำงานของฮอร์โมนเหล่านี้ และ กระทบนาฬิกาชีวภาพไปด้วย
  2. การขาดวิตามิน บี1 ที่ช่วยบำรุงประสาท ถ้าไม่เพียงพอจะทำให้คิดตลอดเวลา กระวนกระวาย เหนื่อย จนทำให้นอนไม่หลับ นอกจากนี้การบริโภคแอลกอฮอล์ น้ำตาล แป้งขัดสีมากก็อาจทำให้ขาดวิตามินนี้ได้
  3. เข้าห้องน้ำตอนกลางคืนบ่อย หรือ ตื่นกลางดึก เกิดได้จากการดื้ออินซูลิน อาการนำของโรคเบาหวาน ที่ทำให้เข้าห้องน้ำตอนกลางคืน และอาการน้ำตาลในเลือกต่ำ ที่ทำให้เราตื่นตอนกลางคืนโดยไม่ทราบสาเหตุ
  4. เกิดจากระบบย่อยอาหาร บางทีเรากินอาหารตอนกลางคืน แล้วเข้านอนก็จะทำให้นอนไม่หลับได้ ทางแก้คือหลังมื้อเย็นแล้วไม่ต้องกินอะไรอีก อย่ากินตอนดึก

อ่านบทความเต็ม : คลายความเครียด หลับสบาย ด้วยแร่ธาตุแมกนีเซียม – แคลเซียม

Permalink :  https://www.maxxlifethailand.com/product/20337/mag-cal

แพทย์ เตือนให้ความสำคัญกับ การนอนหลับ พร้อมเผยสัญญาณเสี่ยงภาวะหยุดหายใจ

ชีวิตจริง “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” จากตลกแถวหน้า สู่นักธุรกิจของกินของใช้ l BRIGHT TALK

ถั่วแระ เชิญยิ้ม จากตลกแถวหน้า สู่นักธุรกิจ “ศรสุทธา กลั่นมาลี” หรือที่ใครๆรู้จักกันในนาม “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” มีลักษณะเด่นคือไว้หนวดเครา และโพกผ้าคาดศีรษะ

“หนุ่ม ศรราม” อันฟอลโลไอจี “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” แล้ว หลังลงคลิปเซ็กซี่ ในสระน้ำ!

หนุ่ม ศรราม อันฟอลโลไอจี ” ติ๊ก !! กำลังสู้ดิ้นรนทำทุกอย่างอยู่ตอนนี้ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อดีตภรรยา หนุ่ม ศรราม เพื่อหาเงินใช้หนี้กับเจ้าหนี้

ไม่รอด!! “บอส อยู่วิทยา” เจอหมายแดง “ประยุทธ์” จี้ ตร.จับกลับไทยฐานะผู้ร้ายข้ามแดน

บอส อยู่วิทยา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม เผย ตามที่สำนักงานอัยการสูงสุดเห็นชอบสั่งฟ้อง

FinCEN แฉ 4 ธนาคารไทย เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงินต้องสงสัย

FinCEN — จากกรณีที่เว็บไซต์ข่าว BuzzFeed News และเว็บไซต์ของสมาคมผู้สื่อข่าวสืบสวนสอบสวนนานาชาติ หรือ ICIJ มีการเผยแพร่เอกสารลับ

ยกเลิกสตรีทฟู้ด! ครม. จัดระเบียบใหม่ หาบเร่ – แผงลอย

หาบเร่ – แผงลอย อาหารริมทางหลังจากช่วงเดือนกันยายน 63 ก่อนหน้านี้ กลุ่มผู้ค้าหาบเร่ – แผงลอย กว่า 200 คน ยื่นคำร้องต่อรัฐบาล