อย่ากินสิ่งเหล่านี้ ถ้าไม่อยากเป็น โรคกระดูกพรุน

เมื่ออายุมากขึ้น อีกโรคที่ต้อง กังวล คือ โรคกระดูกพรุน ซึ่งคุณหมอ สุพรรณ ศรีธรรมมา อธิบดีกรมการแพทย์ ได้กล่าวไว้ว่า โรคกระดูกพรุนคือ ภาวะที่เนื้อกระดูกผุกร่อน ไปทำให้เนื้อเยื่อภายในกระดูกบางลง ไม่หนาแน่น แข็งแรงเหมือนเดิม โดยมีสาเหตุมาจาก กระบวนการเสริมสร้างกระดูกลดลง และ เนื้อเยื่อภายในโพรงกระดูกเสื่อมสลาย

โดยกระบวนการ ดังกล่าวจะเริ่มเกิดขึ้น ตั้งแต่ช่วงอายุ 30 ปี ขึ้นไป และ มักจะเกิดกับ เพศหญิง มากกว่าเพศชาย โดยจะเกิดรุนแรง ใน ผู้หญิง วัยหมดประจำเดือน จะมีโอกาส สูญเสียมวลกระดูก ได้มากกว่า จึงทำให้ มักพบว่า ผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนคือ ผู้หญิงวัยทอง สิ่งที่ ช่วยสังเกตได้ว่า กระดูกเริ่มพรุนแล้วคือ มีฟันผุมากขึ้น ทั้งที่ดูแลสุขภาพช่องปากเป็นอย่างดี หรือ การปวดเมื่อยหลัง บ่อยๆ, อาการยืดหลังไม่สุด เผลอเมื่อไหร่ ยืนหลังค่อม ตลอด แต่ที่ชัดเจนและร้ายแรงต้องรีบ ดูแล เรื่องกระดูก คือ ส่วนสูงลดลง

ซึ่งอาการเหล่านี้ สะท้อน ว่า กระดูกของเราเริ่มพรุน แล้วนั้นเองแต่ยังโชคดีที่ กระดูกสามารถฟื้นฟูได้ วันนี้ เว็บไซต์ สุขภาพดีดี ได้นำเคล็บลับ การดูและ และ ฟื้นฟูกระดูกมาฝากทุกๆท่าน ซึ่ง เป็นวิธีง่ายๆ รับรองว่า ทำได้ทุกคนแน่นอนค่ะ

 หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้กระดูกพรุน

 อาหารประเภทโปรตีน หรือ เนื้อสัตว์ ในปริมาณที่มากเกินไป เพราะการกินโปรตีนมากเกินไปจะกระตุ้นให้ไตขับแคลเซียมออกทางปัสสาวะมากผิดปกติ

 อาหารรสเค็มจัด หรือ มีโซเดียมในปริมาณสูง เพราเกลือโซเดียมที่มากเกินไป จะทำให้เกิดการขัดขวางการดูดซึมของแคลเซียม ที่ลำไส้เล็กลดลง ร่างกายจึงไม่สามารถ นำแคลเซียมมาใช่ได้ และ ยังทำให้เกิดการสูญเสียแคลเซียม โดยการขับออกทางไต มากขึ้นอีกด้วย

น้ำอัดลม เพราะในน้ำอัดลม มีกรดฟอสฟอริก (เป็นกรดที่ผสมในน้ำอัดลม เพื่อทำให้เกิดฟองฟู่) เจ้ากรดตัวนี้จะไปทำให้ร่างกายเสียสมดุลของปริมาณแคลเซียม และ ฟอสฟอรัส ร่างกายจึงจำเป็นต้องสลายแคลเซียมออกจากคลังกระดูก (ไปดึงเอามวลกระดูก ออกมาใช่) เพื่อป้องกันไม่ให้ฟอสฟอรัสในเลือกสูงเกินไป เพราะหาก มีฟอสฟอรัสในเลือดสูงเกินไปจำทำให้เกิดอันตราย ต่อชีวิตได้

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และ กาเฟอีน พวกเหล้า เบียร์ ชา กาแฟ เพราะในเครื่องดื่มเหล่านี้ จะไปขัดขวาง การดูดซึมแคลเซียม เมื่อดูดซึมไม่ได้ก็จะเกิดการขับออก ทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงเข้าไปเท่าไหร่ ก็ ถูกขับทิ้ง ไปหมด

จะเห็นได้ว่า แคลเซียมมักจะถูกกีดกัน และถูกขับออกไป ได้โดยง่าย ดังนั้น การที่หวังว่าจะได้แคลเซียมจาอาหารปกติ คงจะต้องผิดหวัง แน่ๆ ดังนั้น การทานแคลเซียม ในรูปแบบอาหารเสริมจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อเสริมแคลเซียมพร้อมกัน โรคกระดูกพรุน

อ่านบทความฉบับเต็ม : https://www.xn--22c0ba2bj2d0c0abw.com/osteoporosis/

ชมสินค้า : https://www.maxxlifethailand.com/product/20337/mag-cal

อิงอิง อิงณภัสร์ เผย รอคดีพลิก ชาวเน็ตลั่น!! เป็นเมียน้อย จะรออะไรพลิก !

กลับมามีประเด็นอีกหนึ่งครั้งจ้าา สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ นักศึกษาสาวที่ตกเป็นข่าว เมียน้อย เป๊ก สัณชัย สามีของนักแสดงสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ

“โต้ง Twopee” ยอมขอโทษ ปมล้อเลียน “เสธ.แดง”

โต้ง Twopee ยอมขอโทษแล้ว !! หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว สำหรับแรปเปอร์ชื่อดังขวัญ “โต้ง Twopee” จากวง “SouthSide”

บอล เชิญยิ้ม ร้องไห้โฮ! พิธีรดน้ำศพ เผย โรเบิร์ต สายควัน ยังห่วง

บอล เชิญยิ้ม ถือว่าทำเอาเเฟนๆช็อกเลยจริงๆสำหรับ โรเบิร์ต สายควัน นักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตไปเมื่อคืนวันที่ 19-ก.ย-63 โดยก่อนหน้านี้

ตำรวจบุกบ้าน “นรินทร์” ค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย ปมโพสต์เพจผิดกฎหมาย

ตำรวจบุกบ้าน “นรินทร์” !! เฟซบุ๊ก ‘Narin Kulpongsathron’ ของ นรินทร์ กุลพงศธร ถ่ายทอดสดขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างหมายศาล

“เต้ 007” ฉุนไม่ชู 3 นิ้ว ลั่น!! กลัวไม่เป็น ท้ายุบพรรค

เต้ หรือ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ต่อไปไม่ชู 3 นิ้วละ ผิดกฏหมาย งั้นชู