ดูดวงปี 64 ตามนักษัตร ปีชวด หนูในยุ้งฉาง อายุ 85 เกิด 2479 และ อายุ 25 เกิด 2539

ดูดวงปี 64 นักษัตรปีชวด สำหรับผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2479 และเกิดในปี พ.ศ. 2539 ตามคำทำนายของ หนังสือลี่ไทฟู่เสริมนักษัตรปีชวด 2564

ปีชวด (ธาตุไฟ) “หนูในยุ้งฉาง” ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 85 ปี (พ.ศ.2479) และรอบอายุ 25 ปี (พ.ศ.2539)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีชวดรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวตำหนักหยก” ปีนี้มีดาวมงคลหนุนนำส่องสว่างทำให้ทิศทางการงานและการเงินรุ่งเรืองหายห่วง เนื่องจากท่านอยู่ในวัยสูงอายุ จึงควรให้น้ำหนักกับการดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก เน้นสุขอนามัยการกิน-การอยู่ ระหว่างเดินทางหรือทำกิจกรรมภายนอกควรหาผู้ช่วยติดตาม ระวังหน้ามืดหกล้มจะส่งผลให้ท่านได้รับบาดเจ็บเป็นอันตราย และควรรู้จักปล่อยวางเรื่องต่างๆ ลงบ้าง อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของลูกหลานมากจนเกินไป ควรปล่อยให้พวกเขารู้จักการใช้ชีวิตและเติบโตขึ้นด้วยตัวเอง ท่านเพียงแต่คอยดูอยู่ห่างๆ และคอยเป็นที่ปรึกษาอยู่ข้างหลัง

สำหรับหนุ่มสาวปีชวดรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวจี๋มุ้ย” ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลามงคลปีหนึ่งที่ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ขอให้ท่านกล้าที่จะก้าวไปข้างหน้า และกล้าที่จะเปิดรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นและปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ใช้อุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ เพราะการงาน-กิจการค้าปีนี้ท่านจะพบพลังอุปถัมภ์ คิดอ่านทำการใดจะมีผู้ใหญ่มาช่วยสนับสนุน ทั้งยังเป็นเวลาเหมาะแก่การลงมือทำเพื่อตามเส้นทางที่เคยมี สำหรับบางท่านที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ปีนี้ก็จะถือเป็นจังหวะโอกาสดีในการเริ่มเปิดกิจการร้านเล็กๆ ไปก่อน ต่อเมื่อมีลูกค้ามาก มีคนรู้จักเยอะจึงค่อยขยายกิจการออกไปเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย แม้เงินทุนอาจมิได้มีมากเพียงพอ แต่ปีนี้ท่านจะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่  ทำให้สิ่งที่ฝันมีโอกาสปรากฏเป็นรูปเป็นร่าง เหตุผลที่ให้ลงมือเริ่มทำในปีฉลูนี้เป็นเพราะราศีมีพลังอุปถัมภ์เกื้อกูลกัน การเริ่มต้นในเวลาดีย่อมจะมีความเสี่ยงและเรื่องผิดพลาดน้อย ฉะนั้นขอให้ท่านมุมานะ ขยัน อดทน เพื่อดำเนินการไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างสวยงาม

 ด้านการงาน

การงานสำหรับท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้จะประสบโชคดี พบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง การดำเนินงานต่างๆ ส่วนใหญ่จะราบรื่นลุล่วงด้วยดี จึงเป็นปีที่ท่านควรตั้งใจขยันเพิ่มขึ้น กล้าที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง กล้าที่จะเข้าร่วมหุ้น หรือลงทุนในด้านที่ตัวเองหมายมั่น และหากมีจังหวะโอกาสดีเข้ามา ต้องรู้จักเข้าไขว่คว้า โดยช่วงเดือนที่เกื้อหนุนส่งเสริมท่านในเรื่องการงานให้ก้าวหน้าขึ้นอีกขั้นได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 2 ก.พ.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 – 4 ม.ค.65)

แต่อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่  เดือน 1 จีน (3 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ระวังบริวารหรือคนใกล้ตัวก่อเรื่องสร้างปัญหาทำให้ท่านเดือดร้อน ทั้งการทำนิติกรรมสัญญาต่างๆ ให้เพิ่มความรอบคอบ ระวังจะถูกหลอกให้ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ อีกทั้งควรระวังคนในหรือหุ้นส่วนซิกแซ็กทุจริตในบัญชี

ด้านโชคลาภ

โชคลาภการเงินปีนี้ตกที่นั่งอุดมสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา ทั้งทางตรงจากเงินเดือนหรือยอดขายสินค้าหรือบริการ เงินพิเศษจากงานพิเศษ ค่านายหน้า โบนัสและรายรับอื่น ๆ รวมไปถึงเงินจากโชคลาภล้วนมีผ่านมือ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 2 ก.พ.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 – 4 ม.ค.65) ซึ่งก็แน่นอนว่า หากท่านขยันมาก ก็จะยิ่งได้รับทรัพย์มากขึ้น หรือหากกล้าที่จะลงทุนในช่วงเดือนที่เกื้อหนุน เงินปันผลที่คาดหวังย่อมจะได้รับตอนปิดบัญชีปลายปีแน่นอน แต่อย่างไรท่านก็ควรระวังช่วงเดือนที่การเงินจะกลับติดขัดฝืดเคือง รวมถึงอาจประสบกับความผันผวนทางเศรษฐกิจทำให้เสียหาย ได้แก่ เดือน 1 จีน (3 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ห้ามเพิ่มความเสี่ยงให้ตนเองโดยการเข้าไปเกี่ยวข้องหรือลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะเห็นแก่ได้เงินดีทำตามคำชักชวน เพราะอาจเจอคดีอาญาและโดนปรับ

ด้านครอบครัว

ดวงครอบครัวปีนี้มีพลังมงคลมาเยือน ที่บ้านมีเกณฑ์จะจัดการงานอันเป็นมงคล หรือจะซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือมีโอกาสรับสมาชิกเพิ่ม แต่ก็มิอาจขาดความระวังจากภัยร้ายเพราะมีพลังอัปมงคลจากดาวร้ายเข้ามารังควาน ท่านจึงควรระวังคนในบ้านไปมีเรื่องกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ทั้งระวังบริวารหรือผู้น้อยทำของมีค่าเสียหาย หรือแอบลักขโมยเอาไป โดยช่วงเดือนที่ในครอบครัวจะพบปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (3 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านความรัก

ด้านความรักปีนี้ค่อนข้างเป็นใจฟ้าเปิดทางเข้าข้าง สำหรับท่านที่ยังโสดหากพบคนที่ใช่ ปีนี้ถือเป็นเวลาเหมาะในการรุกเดินหน้า จะขอความรัก หรือสู่ขอก็เป็นเวลาดีที่ฟ้าเป็นใจให้ท่านสมหวังในรัก ทั้งมีเวลาฤกษ์งามยามดีสำหรับท่านที่มีคู่หมาย  สำหรับการหมั้นหมาย แต่งงานออกเรือนด้วย แต่อย่างไรก็ดีจะมีบางช่วงของปีที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบาง จะเกิดเหตุทะเลาะขัดเคืองใจกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (3 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ควรระวังคำพูดที่ไม่ทันระวัง จะไปจี้ใจดำอีกฝ่าย ทำให้เกิดอาการไม่พอใจ จะเกิดเป็นชนวนเหตุของความแตกแยก นอกจากนี้ห้ามยุ่งเกี่ยวหรือเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของผู้อื่น ทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะสร้างปัญหาตามมา

ด้านสุขภาพ

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส เรื่องสุขภาพของท่านปีนี้ยังเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ เพราะจะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคประจำตัว และโรคภัยแทรกซ้อน ดังนั้นจึงควรไปพบแพทย์ตามนัดและดูแลเรื่องการรับประทานยาให้ตรงเวลา พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ

สำหรับสุขภาพคนหนุ่มสาว หากต้องทำงานหนักก็มิได้เกิดปัญหาอะไรเป็นเพราะร่างกายยังฟิต เปี่ยมด้วยกำลังวังชาสามารถสู้งานหนักไหว แต่ก็มิอาจหักโหมงานหนักจนขาดการใส่ใจดูแล โดยช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเอาใจใส่ต่อสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (3 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ให้เพิ่มการใส่ใจต่อสุขอนามัยเรื่องอาหาร การกินการดื่มต่างๆ  ทั้งควรระวังภัยอุบัติเหตุจากของมีคม

ตัวเลขมงคล

825
671
493

วัตถุมงคลประจำปีชวด : “เทพใฉ่ซิ้งดำ” (เทพมหากาฬไป๋เฮยเทียน)

บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน      : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก          

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

เครดิต ขอบคุณ หนังสือดวงลี่ไทฟู่ https://bit.ly/31XvXjS

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สธ. เผยผลสอบสวนโรคหญิงชาวฝรั่งเศสติดเชื้อ โควิด19 ในไทย

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลสอบสวนโรคหญิงชาวฝรั่งเศสติดเชื้อ โควิด19 ในไทย โดยผลการตรวจเลือดไม่พบภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโควิด 19

อ้น สราวุธ ปลื้มปิติ หลังร่วมรับเสด็จในหลวงและพระราชินี

อ้น สราวุธ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน

หมอมนูญ สุดอึ้ง! สหรัฐฯเพิ่งแนะนำประชาชนใส่หน้ากากอนามัย

หมอมนูญ สุดอึ้ง ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯเพิ่งแนะนำให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เมื่ออยู่นอกบ้าน

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย อานิสงส์ของการทำบุญทอดกฐิน

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

DNA อยู่บนหน้า! อ้วน รังสิต แซว น้องซารัง หน้าเหมือนภรรยาหนักมาก

อ้วน รังสิต เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เห่อลูกชายเป็นอย่างมาก แถมยังหลงภรรยาไม่แพ้กัน สำหรับ อ้วน รังสิต ที่มีภรรยาคนสวยชาวเกาหลีอย่าง

สื่อนอก ชี้สถานการณ์ระหว่างรัฐบาลและผู้ประท้วงในไทย ยังตึงเครียด เหตุประท้วง ไร้วี่แววยุติ

เหตุประท้วง — ชาแนลนิวส์ เอเชีย สื่อของสิงคโปร์รายงานว่าสถานการณ์ระหว่างรัฐบาลและกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย

สุดารัตน์ จี้ รมต.พลังงาน แจง สาเหตุ ท่อก๊าซระเบิด พร้อมแนะ มาตรการป้องกัน

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี ท่อก๊าซระเบิด