ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู

วันนี้ ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) จะพาทุกคน ที่เกิด ปีฉลู (วัว) มาเตรียมตัวและระวังกับ ปีชง 2567 ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยปี 2567 ตามปฏิทินจีนตรงกับปีมังกร คนส่วนใหญ่จะนิยมแก้ชงในวันเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ของชาวจีนนั่นก็คือ ช่วงวันตรุษจีน ตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ปีชงมีทั้งหมด 4 ปีนักษัตรด้วยกัน บางคนอาจจะยังไม่รู้ความหมายของปีชงว่าปีชงคืออะไร ปีชง หมายถึง การปะทะ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งในทางที่ดีและร้าย สำหรับปีชงในตำราจีนดั้งเดิม มีแค่ปีชงรุนแรงสุดเท่านั้น แต่ความเชื่อในปัจจุบัน แต่ละปีจะมีทั้งปีชงโดยตรง และ ปีชงร่วม ดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีฉลูจะเป็นอย่างไร และวัตถุมงคลที่ควรบูชาติดตัว เพื่อแก้เคล็ด แก้ชง จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย..

ปีชง 2567

 • ปีชง คือ ปีจอ ปีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 100%
  พ.ศ. 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561
 • ปีคัก คือ ปีมะโรง ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ (ชงตัวเอง) จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก มีเรื่องให้ติดขัด
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555
 • ปีเฮ้ง คือ ปีฉลู ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ปัญหาอุปสรรค คดีความต่าง ๆ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552
 • ปีผั่ว คือ ปีมะแม ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของสุขภาพเป็นพิเศษ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558
Red & Golden Chinese New Year 1

ปีฉลู (ธาตุไฟ) “วัวในคอก” ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 87 ปี (พ.ศ.2480) และรอบอายุ 27 ปี (พ.ศ.2540)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส รอบอายุ 87 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวเทียนอิก” (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) ส่งผลให้ภาพรวมดวงชะตาค่อนข้างราบรื่น ไร้อุปสรรคและปัญหา แต่เนื่องด้วยวัยที่มากขึ้นตามกาลเวลา ดังนั้นการใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งควรปล่อยวาง เรื่องบางเรื่องอย่านำมาใส่ใจมากเกินไป และหากมีเวลาว่างควรหมั่นไปทำบุญ ไหว้พระไหว้เจ้า จะทำให้ชีวิตประสบความสุข ถึงพร้อมด้วยสุขภาพกายและใจที่ดี
 • สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 27 ปี แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเจี่ยงแช” (ดาวขุนพลนักรบ) แต่สำหรับท่านที่เกิดปีฉลูเมื่อเดินทางมาถึงปีมะโรง (พ.ศ.2567) ถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งราศีปีชง จึงมักได้รับผลกระทบจากพลังร้ายและพลังเคราะห์ภัย ทุกการกระทำจึงมิอาจใจร้อน ในการทำงานหรือดำเนินธุรกิจต้องใช้ความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา จะได้ส่งเสริมให้ท่านมีอนาคตที่ดี อย่างไรก็ดีในเรือนชะตาท่านปีนี้เนื่องจากปรากฏดาวมงคลโคจรมาฉายส่องให้การช่วยเหลือ ทั้งดาวเทียนอิก และดาวเจี่ยงแช แม้พบพลังร้ายปกคลุมแต่ก็ได้รับพลังมงคลช่วยเหลือบรรเทาภัยไปได้กึ่งหนึ่ง จะอย่างไรก็ตามอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือท่านก็ต้องพึ่งพาตนเอง ถึงจะพ้นภัย ภายใต้สถานการณ์ความวุ่นวายในปีนี้ความไม่ประมาทและความขยันของท่านจะเป็นช่องทางสร้างความก้าวหน้าได้ ขอเพียงเจ้าชะตาตั้งใจ ขยันอดทน มุมานะ และซื่อตรง ในระหว่างปีก็ยังมีโอกาสสร้างผลงาน ขยายกิจการ เก็บเงินเป็นทุนสำหรับเปิดร้านหรือก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของกิจการได้

เลขมงคล

279
154
086

ปีฉลู (ธาตุดิน) “วัวเดินทาง” ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 75 ปี (พ.ศ.2492) และรอบอายุ 15 ปี (พ.ศ.2552)

ดวงชะตาโดยรวม

 • ดวงชะตาของท่านอาวุโสปีฉลูรอบอายุ 75 ปี เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวเจี่ยงแช” (ดาวขุนพลนักรบ) แม้โดยภาพรวมจะไม่ค่อยมีเรื่องใดให้ท่านต้องวิตก แต่อย่างไรปีนี้เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากพลังชงร่วม ดังนั้นท่านจำเป็นต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง หาเวลาออกกำลังกายด้วยการเดินออกกำลังยามเช้า นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ อย่าทานตามใจปากจะลำบากทีหลัง นอกจากนี้ระวังภัยหกล้มเพราะหน้ามืด หรือเกิดจากความดันโลหิตสูงไปหรือต่ำไป ฉะนั้นท่านควรหมั่นไปพบแพทย์ตามนัด เพื่อรักษาอาการอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ
 • สำหรับวัยรุ่นปีฉลูรอบอายุ 15 ปี เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียงอิก” (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) แม้ปีนี้ท่านจะได้รับพลังส่งเสริมจากดาวดี แต่ปีนี้เนื่องเพราะปีเกิดท่านนับเป็นอีกหนึ่งปีชงที่มีเคราะห์ร่วม จึงเป็นอีกปีที่ทุกกิจกรรมท่านไม่ควรใจร้อน ควรมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ เมื่อท่านอยู่ในช่วงวัยกำลังศึกษา จึงต้องขยันทบทวน ส่งการบ้านและส่งงานให้ครบเป็นประจำสม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้เทคโนโลยีหรือสิ่งเร้าภายนอกทำให้จิตใจกระเจิดกระเจิงจนกู่ไม่กลับ อีกทั้งในระหว่างปีต้องระวังผลกระทบจากดาวร้ายที่โคจรเข้ารังควานเรือนชะตา ซึ่งจะส่งผลในเรื่องการมีปากเสียงทะเลาะวิวาท ดังนั้นการรวมกลุ่มออกไปทำกิจกรรมใดๆ กับเพื่อนควรระวัง อาจจะได้รับภัยบาดเจ็บถูกลูกหลง อีกทั้งปีนี้บางคำพูดที่ไม่ถูกใจฟังก็ควรเพิ่มความอดทนอดกลั้นไว้ อย่าใจร้อนสวนกลับ เพราะผลกระทบจะตามมาเป็นพรวน ได้ไม่คุ้มเสีย

เลขมงคล

347
869
152

ปีฉลู (ธาตุทอง) “วัวทะเล” ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 63 ปี (พ.ศ.2504)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านอาวุโสปีฉลูรอบอายุ 63 ปี เนื่องจากดาวเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียงอิก” (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) แต่เนื่องจากปีเกิดท่านปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งราศีที่ถือว่าร่วมชงต่อเทพไท้ส่วยและ “ผั่ว”กับปีมะโรง (พ.ศ.2567) ประกอบกับในเรือนราศีของท่านประสบกลุ่มดาวร้าย “เตี่ยวแขะ” (แขกงานศพ) และดาวร้าย “เกาก้า” (ดาวหาเรื่อง) ร่วมโคจรเข้าเพ่งเล็งรังควาน ดังนั้นพลังของดาวดีเทียงอิกที่ส่งผลจึงมีกำลังไม่เพียงพอ ปีนี้จึงถือเป็นปีเสาะแสวงหาสัจธรรม ทุกกิจกรรมการงานมิอาจใจร้อน ต้องคิดก่อนทำเสมอ ด้านการงานจะพบอุปสรรคซ้อนอุปสรรค หากก้าวพลาดอาจพบวิกฤติ และหลายเรื่องก็มีสิทธิ์เกิดเรื่องพลิกผันผิดพลาดที่ไม่สมหวัง
 • ด้านการเงินเกิดจุดรั่วไหลเสียทรัพย์ ท่านจึงควรดูแลบริหารจัดการเรื่องเงินทุนหมุนเวียนอย่างใกล้ชิด ทั้งควรระวังผู้น้อยหรือบริวารยักยอกทุจริตหรือมีการตกแต่งทางบัญชี นอกจากนี้สิ่งที่ท่านไม่ควรมองข้ามคือ ปัญหาด้านสุขภาพ ระวังโรคภัยที่หลบเร้นแอบแฝงอาจโผล่ขึ้นมาแสดงอาการ เจ้าชะตาต้องใส่ใจดูแลสุขอนามัยในการเลือกรับประทานอาหาร อย่ารับประทานตามใจปาก จะสร้างความลำบากทีหลัง

เลขมงคล

324
591
078

ปีฉลู (ธาตุน้ำ) “วัวห้าทะเลสาป” ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 51 ปี (พ.ศ.2516)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาปีฉลูรอบอายุ 51 ปี แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเจี่ยงแช” (ดาวขุนพลนักรบ) แต่เนื่องจากปีเกิดท่านปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งราศีที่ถือว่าร่วมชงต่อองค์ไท้ส่วยและ “ผั่ว” กับปีมะโรง (พ.ศ.2567) ทำให้ประสบพลังเคราะห์ภัยและพลังให้ร้าย ประกอบกับในเรือนชะตาได้ปรากฏกลุ่มดาวร้ายหลายดวงที่พิฆาตเพ่งเล็งอยู่ ดังนั้นทุกกิจกรรมการงานขอท่านอย่าใจร้อนลงมือโดยมิได้คิด จะเกิดเป็นความเสียหายตามมา ทั้งควรระวังสายงานการบังคับบัญชาทั้งระดับบนเจ้านาย และสายงานระดับล่างที่ร่วมรับผิดชอบคือ ผู้ใต้บังคับบัญชา ถ้าขาดการบริหารที่ถูกต้อง ก็จะเกิดผลในทางผิดพลาดเสียหายมากกว่าเป็นประโยชน์ ปีนี้ท่านต้องยึดหลักคุณธรรม ความจริงใจ และเป็นมิตรต่อกันเป็นที่ตั้ง หากพบความขัดแย้งหรือเกิดปัญหาที่จุดใด ควรรีบเร่งแก้ไขยุติเหตุ อย่าปล่อยให้ลุกลามจนยากจะเยียวยา แม้ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่วุ่นวายและขาดความประมาทมิได้ หากท่านเจ้าชะตามีความตั้งใจแน่วแน่ดีแล้วกลับจะพบทางก้าวหน้า เป็นเพราะดาวมงคลเจี่ยงแช (ดาวขุนพลนักรบ) จะช่วยส่งพลังต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนาม ทำให้ท่านสามารถก้าวข้ามความวุ่นวายผ่านไปได้ ขอเพียงท่านมีใจอย่าท้อถอย

เลขมงคล

935
168
204

ปีฉลู (ธาตุไม้) “วัวไถนา” ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 39 ปี (พ.ศ.2528)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านเจ้าชะตาปีฉลูรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ  “ดาวเทียนอิก” (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) แต่เนื่องจากปีเกิดของท่านถือว่าเป็นอีกหนึ่งราศีที่เป็นปีร่วมชง ดังนั้นปีนี้ก็ยังเป็นปีที่ไม่ว่าท่านจะดำเนินกิจกรรมการงานใดยังต้องใช้ความใจเย็นรอบรอบ มีมานะอดทน มิอาจใจร้อนเพื่อลดกระแสอุปสรรค อีกทั้งเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่การก้าวไปข้างหน้า ต้องอาศัยความมีทักษะมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี สำหรับการสร้างรากฐานปูทางสู่อนาคต ปีนี้ท่านควรออกไปพบปะผู้คนที่ต้องติดต่อการงานด้วย หมั่นออกเยี่ยมเยียนลูกค้าหรือคู่ค้า เพื่อตรวจตลาดและดูความความเคลื่อนไหวของสินค้า อีกทั้งควรกระชับความสัมพันธ์ทั้งระดับบนและระดับล่าง รักษาความอ่อนน้อมถ่อมตน มีสัมมาคารวะในการขอความช่วยเหลือก็จะช่วยลดความขัดแย้งและอุปสรรคปัญหาต่างๆ ให้ลดลงได้ อย่างไรก็ตามแม้ปีนี้พบดาวมงคลเทียนอิก (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) ฉายส่องเรือนชะตาจึงช่วยสลายพลังร้ายได้ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งท่านอาจต้องใช้สติปัญญาและความสามารถของท่านเองเข้าแก้ไขอุปสรรค นอกจากนี้ขอให้ท่านกล้าที่จะเปิดรับกับสิ่งใหม่ๆ ทั้งเทคโนโลยีและความเห็นของคนรอบข้างเพื่อปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากสิ่งเก่าไปสู่สิ่งใหม่ที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ดีในระหว่างปีก็หนีไม่พ้นดาวร้ายที่โคจรมาเยือนร่วมเรือนชะตาด้วย ซึ่งมักจะส่งผลลบในเรื่องการเกิดความขัดแย้ง การงานมีกำแพงอุปสรรคมากีดขวางท้าทาย ดังนั้นหากรับงานมา ควรรีบลงมือทำให้ลุล่วงต่อเนื่อง อย่าสะสมพอกงานไว้ นอกจากทำให้งานชะงักงันไม่เดินหน้าแล้ว อาจทำให้ท่านเสียโอกาสเสียเครดิตทางการงานได้ 

เลขมงคล

781
065
294

วัตถุมงคลประจำปีฉลู

วัตถุมงคลประจำปีฉลู คือ “เทพใฉ่ซิ้งทิศตะวันตก” (เทพแห่งการรวมสิ่งล้ำค่า)  เพื่อเสริมดวงชะตา โดยจัดวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเก็บเงินเพื่อขอบารมีจากพระองค์ช่วยประทานความสุข ความมีโชคลาภวาสนาดีมาให้ และช่วยสลายเคราะห์ภัย แปรเปลี่ยนเหตุร้ายให้กลายเป็นดี ส่งเสริมธุรกิจการงานการค้าให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา

ปีฉลู-ปีชง-2567-min

ทิศมงคลของคนเกิดปีฉลู คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศเหนือ

ทิศอัปมงคลของคนเกิดปีฉลู คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้

สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดปีฉลู คือ สีแดง,สีชมพู,สีส้ม,สีครีม และสีเหลือง

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีฉลูคือ

09.00 – 10.59 น.          17.00 – 18.59 น.          23.00 – 00.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีฉลูคือ

11.00 – 11.59 น.          13.00 – 14.59 น.          19.00 – 20.59 น

ที่มา : http://www.leetaifu.com

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นางงามดัง โพสต์ข้อความ ถูกใจชาวเน็ต หลังเกิดเหตุการณ์ #สุขุมวิท11

นางงามชื่อดัง เคลื่อนไหว ออกมาโพสต์ข้อความถูกใจแฟนคลับ หลังเกิดเหตุการณ์ #สุขุมวิท11 ศึกกอบกู้ศักดิ์ศรี ระหว่างกะเทยไทยและกะเทยปินส์

“NCT WISH” ติดอันดับชาร์ต Oricon ของญี่ปุ่น! ด้วยเพลงเดบิวต์ ‘WISH’

น้องใหม่มาแรงแห่งปี! NCT WISH ที่เพิ่งเดบิวต์ได้ไม่นาน ก็ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดบนชาร์ต Oricon Daily Single Chart เป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนนี้!

แว่ว! กะเทยปินส์ ถูกรวบคาสนามบิน หลัง กะเทยไทย ร้องอย่าปล่อยกลับประเทศ ?

กะเทยปินส์ ถูกรวบคาสนามบิน ? หลังจบ ‘วันกะเทยไทยผ่านศึก’ ฝ่ายไทยร้องตำรวจ อย่าปล่อย กะเทยฟิลิปปินส์ กลับประเทศ

เปิดวาร์ป! ฮีโร่กล้ามโต ตัวเปิดหยุมหัว กะเทยปินส์ สุขุมวิท 11 โปรไฟล์จึ้งมาก

น้องแชมป์ ฮีโร่กล้ามโตขวัญใจชาวไทย ตัวเปิดหยุมหัว กะเทยฟิลิปปินส์ สุขุมวิท 11 โปรไฟล์ไม่ธรรมดา ดีกรีนักเรียนแพทย์

เฉลยแล้ว! แสงสีเขียวบนท้องฟ้าคล้ายอุกกาบาต คืออะไร?

NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแสงสีเขียวขนาดใหญ่บนท้องฟ้า หลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิปเมื่อคืนวันที่ 4 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

สาวโพสต์ วอนมิจฉาชีพคืนของมีค่า มูลค่าหลายแสนให้พ่อ

ลูกสาววอน มิจฉาชีพคืนของมีค่า หลังพ่อ-แม่ประสบอุบัติเหตุ แต่ถูกโจรในคราบ พลเมืองดีชิงกล้อง มูลค่ากว่า 3 แสน หายเข้ากลีบเมฆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า