เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายนิสัยจากแม่ธาตุดิน ราศีมังกร ว่า “เราได้ทำความรู้จักลักษณะนิสัยของคนตามธาตุทั้ง 4 กันไปแล้ว แต่ในธาตุต่าง ๆ ยังสามารถแบ่งย่อยออกเป็น แม่ธาตุ กลางธาตุ และปลายธาตุ แตกต่างกันอย่างไร ต้องติดตามอ่านกันค่ะ สำหรับวันนี้เรามาเริ่มที่แม่ธาตุดินกันก่อน”

อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจาก ธาตุ

แม่ธาตุดิน ราศีมังกร

ราศีแม่ธาตุดิน ได้แก่ ราศีมังกร มีดาวเสาร์ (๗) ดาวธาตุไฟเป็นดาวเกษตรประจำราศี

ราศีมังกรจัดเป็นคนแบบดินแห้ง ดินแข็งหรือเป็นดินที่ถูกแสงแดดแผดเผา พื้นที่ผิวหน้าดินจึงปราศจากความชื้น เปรียบเป็นดินที่แห้งแข็ง เป็นดินเผาหรืออิฐ ทำให้เป็นคนที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ยึดติดอะไรเดิมๆ แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่ยอมเปลี่ยนง่ายๆ เคยเป็นอย่างไรก็จะเป็นแบบนั้น ธาตุดิน คือความ

เข้มแข็ง แข็งแกร่ง หนักแน่นมั่นคง ชาวราศีมังกรจึงเป็นคนจริงจังกับชีวิต มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นคนขี้ระแวงและคิดมาก ทั้งยังเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์ เพราะได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ (๗) ซึ่งเป็นดาวประจำตัว

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจาก ธาตุดิน ราศีไหนธาตุดินเช็กเลย!

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจาก ธาตุน้ำ ราศีไหนธาตุน้ำเช็กเลย!

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจาก ธาตุไฟ ราศีไหนธาตุไฟเช็กเลย!

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก https://www.facebook.com/horasidfuntong/

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า