ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคล สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัตถุมงคลประจำปีชวด

วันนี้ ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) จะพาทุกคน ที่เกิด ปีชวด (หนู) มาเตรียมตัวตรวจดวงชะตาปี 2567 ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยปี 2567 ตามปฏิทินจีนตรงกับปีมังกร คนส่วนใหญ่จะนิยมแก้ชงในวันเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ของชาวจีนนั่นก็คือ ช่วงวันตรุษจีน ตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ปีชงมีทั้งหมด 4 ปีนักษัตรด้วยกัน บางคนอาจจะยังไม่รู้ความหมายของปีชงว่าปีชงคืออะไร ปีชง หมายถึง การปะทะ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งในทางที่ดีและร้าย สำหรับปีชงในตำราจีนดั้งเดิม มีแค่ปีชงรุนแรงสุดเท่านั้น แต่ความเชื่อในปัจจุบัน แต่ละปีจะมีทั้งปีชงโดยตรง และ ปีชงร่วม ในปีนี้ ปีชวด ไม่ใช่ปีชง แต่ดวงชะตาของผู้ที่เกิด ปีชวด จะเป็นอย่างไร และวัตถุมงคลที่ควรบูชาติดตัว เพื่อแก้เคล็ด แก้ชง จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย..

ปีชง 2567

 • ปีชง คือ ปีจอ ปีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 100%
  พ.ศ. 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561
 • ปีคัก คือ ปีมะโรง ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ (ชงตัวเอง) จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก มีเรื่องให้ติดขัด
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555
 • ปีเฮ้ง คือ ปีฉลู ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ปัญหาอุปสรรค คดีความต่าง ๆ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552
 • ปีผั่ว คือ ปีมะแม ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของสุขภาพเป็นพิเศษ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558

ดวงชะตา ปีชวด 2567

ปีชวด (ธาตุไฟ) “หนูในยุ้งฉาง” ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 88 ปี (พ.ศ.2479) และรอบอายุ 28 ปี (พ.ศ.2539)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียงเก้า” ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลโดยตรงต่อเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ดังนั้นเรื่องหลักที่ท่านต้องให้ความสำคัญในปีนี้จึงหนีไม่พ้นเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินที่ต้องสะอาดถูกสุขลักษณะ รวมไปถึงการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทั้งท่านต้องพยายามทำจิตใจให้สบาย อย่าเครียดและวิตกกังวลให้มากในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง นอกจากนี้ควรหมั่นไปไหว้พระไหว้เจ้า ทำบุญสร้างกุศล จะทำให้ชีวิตประสบแต่ความสุขและหลายเรื่องราบรื่นขึ้น
 • สำหรับเจ้าชะตาปีชวดรอบอายุ 28 ปี เข้าปีนี้ถือเป็นปีมงคลสำหรับท่านปีหนึ่งที่ควรขยันหมั่นทำงานสร้างเนื้อสร้างตัวให้มั่นคง เนื่องเพราะเรือนชะตาปรากฏดาวมงคลโคจรเข้ามาฉายส่อง การงานจึงก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง ซื้อง่ายขายคล่องมีกำไร ดังนั้นท่านจึงไม่ควรปล่อยเวลาดีในปีนี้ให้ผ่านไปโดยมิได้มีอะไรติดไม้ติดมือ แต่อย่างไรก็ดีในระหว่างปีท่านควรระวังอิทธิพลจากดาวร้ายที่โคจรเข้ามารังควานเรือนชะตาร่วมด้วยได้แก่ “ดาวเกี่ยมฮง” (ดาวกระบี่แหลม) ดาวไท้อิม (ดาวจันทรา) และดาวเซียวแอะ (ดาวภัยเล็ก) ดังนั้นสิ่งสำคัญในรอบอายุของท่านคือ ต้องเพิ่มความรอบคอบและตื่นรู้ ระวังต่อภัยร้ายที่ไม่คาดคิด เพราะท่านมีเกณฑ์จะประสบภัยถูกปิดล้อม หรือภัยที่ต้องตกในภาวะคับขันที่หาทางออกไม่เจอ รวมถึงต้องระวังภัยจากอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและขณะเดินทางสัญจร

เลขมงคล

640
258
379

ปีชวด (ธาตุดิน) “หนูบนขื่อ” ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 76 ปี (พ.ศ.2491) และรอบอายุ 16 ปี (พ.ศ.2551)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวเกี่ยมฮง” (ดาวกระบี่แหลม) ด้วยอิทธิพลของดาวที่ส่งผลประกอบกับวันเวลาของวัยนี้หลายเรื่องท่านคงต้องปรับตัวปรับใจ ดูแลใส่ใจสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง แม้วัยนี้ใจยังสู้แต่ร่างกายของท่านอาจไม่ร่วมมือด้วย ดังนั้นการดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินคงต้องเลี่ยงอาหารที่มีรสจัดต่างๆ ทั้งเค็มเผ็ด หวาน และไขมันสูง ทั้งท่านควรหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ ส่วนทางด้านจิตใจควรรู้จักปล่อยวางเรื่องลูกหลาน อย่าได้ไปก้าวก่ายหรือจะสั่งสอนลูกหลาน เพราะลูกหลานย่อมมีบุญกุศลของตัวเขาเอง พูดไปใช่ว่าเขาจะเชื่อ สิ่งที่ดีที่สุดคือ การให้ศีลให้พรลูกหลาน ซึ่งจะเป็นผลดีต่อลูกหลานและตัวท่านเอง
 • สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 16 ปี ปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดี เวลาของวัยนี้ยังใช้ชีวิตอยู่ในสถานศึกษา ฉะนั้นท่านควรตั้งใจขวนขวายเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน เรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องใหม่ๆให้เท่าทันกับยุคสมัย เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไว้สำหรับอนาคตข้างหน้า ประกอบกับในปีนี้มีดาวมงคล “บุ่นเชียง” โคจรเข้ามาฉายส่องเรือนชะตา ช่วยส่งเสริมในเรื่องการศึกษา ดังนั้นหากใจไม่ออกนอกลู่นอกทางจากสิ่งยั่วยุแล้ว ผลการเรียนจะสัมฤทธิ์ผลมีความก้าวหน้าด้วยดี จะอย่างไรก็ดีตัวท่านก็ไม่ควรประมาท คิดอวดดีนึกว่าตนเองเก่งจนละเลยไม่สนใจทบทวน และขาดการพัฒนาตนเองในเรื่องต่างๆ สุดท้ายแม้ดาวดีจะช่วยหนุน แต่ท่านก็จะกลายเป็นตกที่นั่งรั้งท้ายได้เช่นกัน

เลขมงคล

318
452
709

ปีชวด (ธาตุทอง) “หนูบนคานบ้าน” ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 64 ปี (พ.ศ.2503)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านเจ้าชะตาปีชวดรอบอายุ 64 ปี ปีนี้นับว่าเป็นปีมงคลสำหรับท่านปีหนึ่ง ทรัพย์วาสนามงคลจะมาเยือนบ้าน ซึ่งจะส่งเสริมให้ภายในบ้านของท่านมีโอกาสจัดการงานอันเป็นมงคลที่น่ายินดี ไม่ว่างานวันเกิด งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานเลี้ยงต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้าน หรืองานฉลองความสำเร็จของลูกหลาน ทั้งท่านจะมีเกณฑ์ซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีโอกาสย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่ แต่เนื่องจากในระหว่างปีได้ปรากฏกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ามาพิฆาตรังควานเรือนชะตาอันได้แก่ “ดาวเกี่ยมฮง (ดาวกระบี่แหลม) และดาวเทียงเก้า (ดาวสุนัขฟ้า) ซึ่งล้วนส่งผลลบ
 • ให้ระวังเหตุการณ์แทรกแซงที่คาดไม่ถึงจะทำให้ท่านได้รับความเสียหาย รวมถึงต้องระวังอุบัติเหตุ  ปัญหาเรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยของท่านที่ปีนี้จะมีมากขึ้น  และการเสียทรัพย์ก้อนใหญ่   แต่ถ้าหากท่านได้ตระเตรียมเงินสำรองล่วงหน้า รู้จักระมัดระวังต่อภัยมิจฉาชีพ หมั่นเก็บออมและหาทางขยายรายรับในด้านอื่นๆ เงินที่คาดว่าจะขาด ก็อาจจะมิได้ส่งผลกระทบอะไร เพียงแต่ท่านต้องวางแผนให้ดี ในระหว่างปีอาจสามารถซื้อ(เทคโอเวอร์) หรือขายกิจการ หรืออาจได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง ขอเพียงบริหารเงินให้ดี จะกลับพบมียอดคงเหลือ

เลขมงคล

109
746
523

ปีชวด (ธาตุน้ำ) “หนูนา” ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 52 ปี (พ.ศ.2515)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านเจ้าชะตาปีชวดรอบอายุนี้ ปีนี้นับเป็นปีมงคลอีกปีหนึ่งที่ท่านจะได้รับทั้งทรัพย์ ตำแหน่ง ชื่อเสียงเกียรติยศ เป็นเพราะพบโอกาสทองมาเยือน ทั้งผู้อุปถัมภ์ก็คอยสนับสนุน ท่านจึงมิควรปล่อยโอกาสเวลาดีให้ผ่านไปโดยมิได้มีอะไรติดไม้ติดมือกลับมา ทั้งในระหว่างปีจะพบเพื่อนช่วยแนะนำติดต่อการงาน หรือเข้าทำธุรกิจชิ้นใหม่หรืองานใหม่ หรือสามารถเข้าร่วมลงทุนในกิจการใหม่ๆ อันจะสร้างผลกำไรให้งอกเงยงดงามจนสามารถก่อร่างสร้างตัวทำธุรกิจให้เป็นปึกแผ่น มีฐานะก้าวขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดีท่านยังมิอาจขาดความระมัดระวัง เพราะในเรือนชะตายังปรากฏดาวอัปมงคลที่ส่งผลในด้านลบร่วมอยู่ด้วยคือ “ดาวเกี่ยมฮง” (ดาวกระบี่แหลม) ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุทั้งจากขณะทำงานหรือขณะเดินทางได้ง่าย ทั้งจะส่งผลให้เจ้าชะตามีโอกาสเผลอไผลหลงลืมตัวไปชั่วขณะ อาจเสเพลชั่วครั้งชั่วคราว พึงต้องวางตนวางใจให้หนักแน่นขึ้นต่ออบายมุขทั้งหลาย และดูแลชีวิตคู่ให้ดี แม้การทำธุรกิจจะต้องออกไปพบปะผู้คน มีงานเลี้ยงแนะนำเปิดตัว รวมไปถึงงานรับรองต่างๆ บางรายการอาจต้องอยู่คอยรับรองเลี้ยงดูปูเสื่อ รายการนี้ต้องระวัง เพราะปีนี้ “ดาวมารถ่อฮวย” รอจังหวะเข้าเล่นงานท่านอยู่ เพราะฉะนั้นการไปสังสรร หรือเที่ยวต่อตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต้องใช้ความระมัดระวัง ระวังจะติดโรคภัยนำความเดือดร้อนมาให้และส่งผลกระทบไปอีกหลายเรื่อง

เลขมงคล

741
850
239

ปีชวด (ธาตุไม้) “หนูบนภูเขา” ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 40 ปี (พ.ศ.2527)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาปีชวดรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวเคราะห์หลักที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียงเก้า” (ดาวสุนัขฟ้า) ดังนั้นแม้ภาพรวมจะเป็นปีที่ดีมีทิศทางที่เอื้อประโยชน์ให้ แต่คิดอ่านดำเนินการงานใดท่านยังมิอาจใจร้อนกระทำตามอารมณ์ จะเกิดผลในทางเสียหายมากกว่าประโยชน์ ยังต้องอาศัยการวิเคราะห์มองภาพรวมให้รอบด้านก่อนจึงค่อยก้าว รู้จักจับจังหวะและโอกาสที่เข้ามาแล้วค่อยเดิน ปีนี้การงานธุรกิจการค้าเจ้าชะตายังได้รับพลังอุปถัมภ์ส่งเสริม หากมีความขยันตั้งใจ รู้จักมองภาวะตลาดและความน่าจะเป็น มีพลังใจถึงและมุ่งมั่น มีเงินทุนเพียงพอและกล้าเข้าไปลงทุน จะพบผลกำไร ธุรกิจการค้าก็สามารถขยายกิจการให้ใหญ่ขึ้น อีกทั้งในครอบครัวจะได้ต้อนรับสมาชิกเพิ่ม ทั้งอาจได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ แต่อย่างไรก็ดีท่านยังมิอาจขาดความระมัดระวัง เพราะในเรือนชะตายังปรากฏดาวอัปมงคลที่ส่งผลในด้านลบร่วมอยู่ด้วยได้แก่ ดาวไท้อิม และดาวเหงสัวะ ซึ่งมักจะแผ่อิทธิพลส่งผลร้ายในหลายเรื่อง สิ่งที่ท่านควรระวังเป็นอันดับต้นๆ คือ ภัยอุบัติเหตุ เหตุแทรกแซงในงานจากสิ่งที่คาดคิดไม่ถึง ภัยจากการถูกกลั่นแกล้งลอบทำร้ายจากผู้น้อยหรือบุคคลใกล้ตัว นอกจากนี้ห้ามท่านลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่หรือผิดกฎหมายบ้านเมือง รวมถึงต้องระวังจะถูกชักจูงหลอกใช้ให้เข้าไปร่วมมือในการกระทำผิดกฎหมายโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดังนั้นไม่ว่าใครจะมาชักจูงโน้มน้าวให้ท่านทำอะไร สำรวจที่มาเบื้องหลังให้ดีก่อน เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองให้รอดพ้นจากเคราะห์ภัยลูกหลง

เลขมงคล

695
240
173

วัตถุมงคลประจำปีชวด

วัตถุมงคลประจำปีชวด “เทพเห้งเจียนั่งบัลลังก์” เพื่อเสริมดวงชะตาโดยจัดวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะเก็บเงินเพื่อขออำนาจบารมีจากพระองค์ช่วยปกปักษ์คุ้มครองให้เจ้าชะตาสามารถผ่านพ้นจากภยันตรายทั้งปวงที่จะส่งผลจากดาวอัปมงคลที่จะประสบพบเจอในปีนี้ให้สูญสลาย บังเกิดแต่ความเป็นสิริมงคล เปี่ยมด้วยโชคลาภโภคทรัพย์สมบูรณ์พูลผลไปตลอดทั้งปี

ดวงปี 2567 ปีชวด-min

ทิศมงคลของคนเกิดปีชวด คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศเหนือและทิศตะวันตกเฉียงใต้

ทิศอัปมงคลของคนเกิดปีชวด คือ ทิศใต้

สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดปีชวด คือ สีน้ำเงิน,สีเทา,สีฟ้า,สีขาว สีทองและสีเงิน

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีชวดคือ

07.00 – 08.59 น.          15.00 – 16.59 น.          23.00 – 02.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีชวดคือ

11.00 – 11.59 น.          13.00 – 14.59 น.          17.00 – 18.59 น

ที่มา : http://www.leetaifu.com

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดฤกษ์ไหว้เจ้าแม่กวนอิม 6 มีนาคม 2567 วันเปิดคลังสมบัติ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วันเปิดคลังสมบัติ 6 มีนาคม 2567 วิธีไหว้พระโพธิสัตว์กวนอิม และ ฤกษ์มงคล เวลาดีที่เหมาะแก่การไหว้บูชา

TWICE สร้างสถิติใหม่รอบ 10 ปี บน Billboard 200 ด้วยเพลง ‘With YOU-th’

มาแล้วจ้า!! TWICE ติดอันดับท็อปของสหรัฐอเมริกา บนชาร์ตหลักของบิลบอร์ด ‘Billboard 200’ ที่ฮิตที่สุดในยุโรป ตัวแม่กลับมาทวงบัลลังก์ของจริง

นางงามดัง โพสต์ข้อความ ถูกใจชาวเน็ต หลังเกิดเหตุการณ์ #สุขุมวิท11

นางงามชื่อดัง เคลื่อนไหว ออกมาโพสต์ข้อความถูกใจแฟนคลับ หลังเกิดเหตุการณ์ #สุขุมวิท11 ศึกกอบกู้ศักดิ์ศรี ระหว่างกะเทยไทยและกะเทยปินส์

“NCT WISH” ติดอันดับชาร์ต Oricon ของญี่ปุ่น! ด้วยเพลงเดบิวต์ ‘WISH’

น้องใหม่มาแรงแห่งปี! NCT WISH ที่เพิ่งเดบิวต์ได้ไม่นาน ก็ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดบนชาร์ต Oricon Daily Single Chart เป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนนี้!

แว่ว! กะเทยปินส์ ถูกรวบคาสนามบิน หลัง กะเทยไทย ร้องอย่าปล่อยกลับประเทศ ?

กะเทยปินส์ ถูกรวบคาสนามบิน ? หลังจบ ‘วันกะเทยไทยผ่านศึก’ ฝ่ายไทยร้องตำรวจ อย่าปล่อย กะเทยฟิลิปปินส์ กลับประเทศ

เปิดวาร์ป! ฮีโร่กล้ามโต ตัวเปิดหยุมหัว กะเทยปินส์ สุขุมวิท 11 โปรไฟล์จึ้งมาก

น้องแชมป์ ฮีโร่กล้ามโตขวัญใจชาวไทย ตัวเปิดหยุมหัว กะเทยฟิลิปปินส์ สุขุมวิท 11 โปรไฟล์ไม่ธรรมดา ดีกรีนักเรียนแพทย์
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า