ดวงปี 2567 “ปีกุน” พร้อมชนต่ออุปสรรค เรื่องหนักจะกลายเป็นเบา

เปิด ดวงปี 2567 ปีกุน พร้อมชนต่ออุปสรรค เรื่องหนักจะกลายเป็นเบา ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัตถุมงคลประจำปีกุน

วันนี้ ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) จะพาทุกคน ที่เกิด ปีกุน (หมู) มาเตรียมตัวตรวจ ดวงปี 2567 ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยปี 2567 ตามปฏิทินจีนตรงกับปีมังกร คนส่วนใหญ่จะนิยมแก้ชงในวันเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ของชาวจีนนั่นก็คือ ช่วงวันตรุษจีน ตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ปีชงมีทั้งหมด 4 ปีนักษัตรด้วยกัน บางคนอาจจะยังไม่รู้ความหมายของปีชงว่าปีชงคืออะไร ปีชง หมายถึง การปะทะ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งในทางที่ดีและร้าย สำหรับปีชงในตำราจีนดั้งเดิม มีแค่ปีชงรุนแรงสุดเท่านั้น แต่ความเชื่อในปัจจุบัน แต่ละปีจะมีทั้งปีชงโดยตรง และ ปีชงร่วม ในปีนี้ ปีกุนไม่ใช่ปีชง แต่ดวงชะตาของผู้ที่เกิด ปีกุนจะเป็นอย่างไร และวัตถุมงคลที่ควรบูชาติดตัว เพื่อแก้เคล็ด แก้ชง จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย..

ปีชง 2567

 • ปีชง คือ ปีจอ ปีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 100%
  พ.ศ. 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561
 • ปีคัก คือ ปีมะโรง ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ (ชงตัวเอง) จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก มีเรื่องให้ติดขัด
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555
 • ปีเฮ้ง คือ ปีฉลู ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ปัญหาอุปสรรค คดีความต่าง ๆ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552
 • ปีผั่ว คือ ปีมะแม ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของสุขภาพเป็นพิเศษ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558

ดวงปี 2567 : ปีกุน

ปีกุน (ธาตุไม้) “สุกรในธรรมสถาน” ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 89 ปี (พ.ศ.2478) และรอบอายุ 29 ปี (พ.ศ.2538)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวหง่วยเต็ก” (ดาวจันทร์วาสนา) ส่งผลให้ปีนี้เป็นปีที่สบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อนทำจิตใจให้สงบ และหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้แข็งแรง ใส่ใจต่อเรื่องอาหารการกิน ระวังโรคภูมิแพ้ต่างๆ รวมถึงโรคประจำตัวเก่าจะกำเริบ ท่านจึงควรหาเวลาเดินออกกำลังกายเบาๆ ในยามเช้าและหมั่นทำบุญใส่บาตรไหว้พระไหว้เจ้า แล้วชีวิตในบั้นปลายจะประสบความสุขสงบ
 • สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 29 ปี ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านต้องใช้ชีวิตตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาท เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้ามาและแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านในปีนี้ คือ “ดาวฮั่วข่าย” (ดาวไม่นิ่ง) “ดาวเตี่ยวแขะ” (แขกงานศพ) และ“ดาวเซียวยิ้ง” (ผู้น้อยก่อเรื่อง) ที่ล้วนโคจรเข้ามารังควานในเรือนชะตา มักจะส่งผลในเรื่องอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง การงานรวมถึงธุรกิจการค้ามีเกณฑ์จะเกิดความผิดพลาดเสียหายจากฝีมือบริวารหรือลูกน้อง ทั้งท่านอาจประสบภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ แต่ในความโชคร้ายยังแฝงความโชคดีเนื่องจากได้รับอิทธิพลของดาวมงคล “หง่วยเต็ก” (ดาวจันทร์วาสนา) ที่โคจรเข้ามาสถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งพอจะช่วยให้กลับเรื่องหนักให้กลายเป็นเบาลงไปได้ไม่น้อย แต่ในด้านการงานที่จะมีภาระที่หนักและเหนื่อยรออยู่นั้น ท่านยังจำเป็นต้องช่วยเหลือตัวเอง มิอาจหวังพึ่งพิงผู้อื่น ปีนี้ต้องขยันวิ่งเต้นกล้าวิ่งชนต่ออุปสรรค ทั้งต้องมุ่งมั่นตั้งใจทำงานหนัก จึงจะมีผลงานปรากฏ มิอาจนั่งงอมือเท้าอยู่เฉยๆ ได้ มิฉะนั้นทุกอย่างจะยิ่งถอยหลัง ดังนั้นจงรีบลงมือทำเสียตั้งแต่วันนี้ อย่าปล่อยให้เวลาผ่านล่วงเลยโดยไร้ประโยชน์

เลขมงคล

729
841
236

ปีกุน (ธาตุไฟ) “สุกรสัญจร” ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 77 ปี (พ.ศ.2490) และรอบอายุ 17 ปี (พ.ศ.2550)

ดวงชะตาโดยรวม

 • ท่านเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 77 ปีในปีนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่แผ่อิทธิพลส่งผลต่อตัวท่านคือ ดาวฮั่วข่าย (ดาวไม่นิ่ง) ดังนั้นสิ่งสำคัญคือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ รู้จักปล่อยวางเรื่องบางเรื่องที่แม้จะก่อความรำคาญและทำให้จุกจิกกวนใจ แล้วท่านจะมีความสุขและรู้สึกสงบ และควรเข้มงวดใส่ใจต่อสุขภาพของท่านเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 5 ธ.ค.)
 • สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวหง่วยเต็ก” และ “ดาวบุ่นเชียง” ด้วยอิทธิพลของดาวมงคลที่โคจรมาหนุนนำถึง 2 ดวง จึงส่งผลให้ท่านได้รับพลังความก้าวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเล่าเรียนและการทำงานล้วนจะปรากฏผลงานความสำเร็จไปในทิศทางที่ดี ท่านที่กำลังศึกษาหากไปสอบหรือเข้าแข่งขันหรือประกวดประชันเรื่องใดๆ ก็มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีได้ฉลองความสำเร็จ สำหรับบางท่านช่วงปีนี้จะมีการวิ่งเต้นไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ ก็จะบังเกิดผลตอบรับดังคาดหมาย แต่อย่างไรก็ดีในระหว่างปีนี้ กับเรื่องญาติมิตรท่านต้องมีสติกำกับ อย่าหลงเชื่อทำตามคำชักชวนยั่วยุ ทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ รวมถึงเรื่องที่ผิดศีลธรรมหลบเร้นกฎหมาย จะนำมาซึ่งภัยเลือดตกยางออก และเสื่อมเสียเดือดร้อนถึงครอบครัว

เลขมงคล

927
316
048

ปีกุน (ธาตุดิน) “สุกรข้ามภูเขา” ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 65 ปี (พ.ศ.2502)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาปีกุนรอบอายุนี้ เข้ารอบปีนี้ถือเป็นปีที่ค่อนข้างหนัก จึงนับเป็นอีกปีหนึ่งที่การดำเนินกิจกรรมการงานต่างๆ ท่านต้องอดทนและสุขุม ทุกก้าวย่างที่ผ่านไม่อาจใจร้อน จึงจะมีความปลอดภัย เนื่องเพราะในเรือนชะตาล้วนสถิตรายล้อมด้วยดาวอัปมงคลที่ส่งพลังร้าย ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลให้เจ้าชะตามักต้องเผชิญอุปสรรค เกิดการขัดแข้งขัดขา มีการหาช่องเล่นงานกลั่นแกล้งกัน การงานไม่สามารถทำให้สำเร็จเสร็จสิ้นในครั้งเดียวได้ ส่วนด้านธุรกิจการค้าก็มักจะเกิดปัญหาเรื่องความขัดแย้ง การติดต่อเจรจาไม่ราบรื่น ต้องงัดทุกกลยุทธ์วิธีเข้าต่อสู้ชิงชัย ด้านการเงินจะสะดุดติดขัด บางช่วงถึงกับเข้าขั้นวิกฤติ ท่านจึงต้องบริหารรายรับรายจ่ายให้รอบคอบตั้งแต่ต้นปี ภายในครอบครัวมักประสบเรื่องมีปากเสียงทะเลาะวิวาท ด้านสุขภาพ ให้ระวังภัยบาดเจ็บที่ส่วนมือหรือขา หรือมักจะมีอาการปวดศีรษะบ่อยจนน่ารำคาญ ทั้งเจอภัยรั่วไหลเสียทรัพย์ เรียกว่าเป็นปีที่ไม่ค่อยอำนวยต่อรอบอายุท่านเท่าไร ดังนั้นช่วงต้นปีท่านอาจหาซื้อสิ่งของที่ตัวเองชอบ หรือซื้อสร้อยทองหรือข้อมือทองสักชิ้นเป็นของขวัญให้ตัวเอง เป็นการแก้เคล็ดยามตกที่นั่งเสียทรัพย์ จะอย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญสุดคงหนีไม่พ้นปัญหาด้านสุขภาพ และภัยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ดังนั้นสองสิ่งนี้ถือว่าสำคัญที่สุดที่ท่านควรเพิ่มความระมัดระวัง จะได้ปลอดภัย

เลขมงคล

726
340
185

ปีกุน (ธาตุทอง) “สุกรในเล้า” ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 53 ปี (พ.ศ.2514)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่แผ่อิทธิพลส่งผลต่อเรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวฮั่วข่าย” ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ทุกกิจกรรมการงานที่จะเดินหน้า มิอาจใจร้อน คิดก่อนลงมือทำ เพราะหากทำก่อนคิด ความผิดพลาดเสียหายจะเกิดขึ้นให้ท่านต้องคอยตามล้างตามเช็ดภายหลัง อาจทำให้การงานเสียหาย ลูกค้าหมดความเชื่อถือไว้ใจ จะทำให้เดือดร้อนส่งผลกระทบต่อระบบหมุนเวียนก่อให้เกิดวิกฤตทางการเงิน แต่ในความที่ว่าร้ายอาจกลายเป็นดีได้ หากปีนี้มีโอกาสท่านควรมองหาผู้ช่วย หรือฝึกทายาทรุ่นลูกหรือรุ่นหลานมาช่วยงาน จะช่วยให้การงานหรือธุรกิจการค้าโดยรวมในปีนี้เกิดความราบรื่นมากขึ้น วิธีการและแนวคิดของคนรุ่นใหม่จะช่วยเติมเต็มและช่วยต่อยอดส่งผลให้ธุรกิจการค้าจะมียอดขายดี มีผลกำไรเป็นกอบเป็นกำ เป็นเพราะปีนี้เจ้าชะตาต้องการพลังเสริมมาช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาด หากหาคนที่เหมาะสมมาเติมเต็มได้ จะช่วยให้การงานรวมถึงกิจการต่างๆ ผ่านไปได้ราบรื่นยิ่งขึ้น

เลขมงคล

590
216
734

ปีกุน (ธาตุน้ำ) “สุกรป่า” ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 41 ปี (พ.ศ.2526)

ดวงชะตาโดยรวม

 • ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวหง่วยเต็ก” โดยรวมปีนี้จึงนับเป็นปีมงคลของท่านอีกปีหนึ่ง ขอเพียงใช้เวลาของปีนี้ ขยันตั้งใจและมุมานะ ไม่ย่อท้อหรือถอยหนีกับปัญหา ทำมากก็สามารถมีเกณฑ์จะรับทรัพย์มากเช่นกัน หากท่านกล้าที่จะเดินหน้าไปหาโอกาส มุ่งสู่เป้าหมาย ปีนี้ก็มีเกณฑ์จะสมหวังดังที่ตั้งใจ เป็นเพราะปีนี้ปรากฏดาวมงคลหลายดวงโคจรเข้าฉายส่องเรือนชะตา ทั้ง “ดาวเทียงฮก” (ดาวฟ้าประทานสุข) และ “ดาวหง่วยเต็ก” (ดาวจันทร์วาสนา) ซึ่งล้วนจะแผ่อิทธิพลส่งผลให้หลายเรื่องที่เฝ้ารอหรือคาดหวังมีทิศทางเป็นบวก การทำงานรวมถึงท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะพบผู้อุปถัมภ์ ยามติดขัดจนหนทางจะมีคนมาสนับสนุนช่วยเหลือทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจ หากท่านคิดจะลงทุนเพิ่ม ก็มีหลายช่วงเวลาเป็นโอกาสดี หรือจะขยายงาน ขยายกิจการ หรือทำกิจการเป็นของตัวเองปีนี้จะราบรื่นมากกว่าปีอื่น ทั้งจะพบรายรับตอบกลับที่งดงามน่าพอใจ แต่อย่างไรก็ดีในระหว่างปีจะปรากฏกลุ่มดาวร้ายเข้ามารังควานเรือนชะตาร่วมอยู่ด้วยคือ “ดาวเห่งสัวะ” และ “ดาวเทียบสัวะ” ทั้งสองดาวนี้จะแผ่อิทธิพลส่งผลในเรื่องการถูกอิจฉาริษยา ถูกคนเข้ามาเบียดบังหรือแย่งชิง ไม่ว่าจะเป็นตลาดการค้า ลูกค้าหรือผลประโยชน์ด้านอื่นๆ นั่นคือเจ้าชะตาจะต้องระวังจะมีคู่แข่งเข้ามาแย่งชิงในตลาดการค้าแน่นอน ในโลกของตลาดเสรี จะไม่มีใครยอมให้เราผูกขาด หรือเป็นเจ้าตลาดเพียงผู้เดียว ช้าเร็วก็ต้องเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ขอเพียงเตรียมพร้อมและวางแผนสำรองไว้ก่อน จะได้ไม่พ่ายแพ้หมดรูป

เลขมงคล

362
108
749

วัตถุมงคลประจำปีกุน

วัตถุมงคลประจำปีกุน คือ พระแม่กวนอิมทรงมังกร เพื่อเสริมดวงชะตา โดยจัดวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเก็บเงิน เพื่อขอพรจากองค์พระแม่ประทานความมีสติปัญญาทำในทางที่ถูกที่ชอบ ความมั่งคั่งมีทรัพย์ และความสันติสุขร่มเย็นมาสู่ตัวท่านและครอบครัว

ปีกุน-ดวงปี-2567-min

ทิศมงคลของคนเกิดปีกุน คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออกและทิศตะวันตกเฉียงใต้

ทิศอัปมงคลของคนเกิดปีกุน คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้

สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดปีกุน คือ สีดำ,สีฟ้า,สีน้ำเงิน และสีเทา

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีกุนคือ

03.00 – 06.59 น.          13.00 – 14.59 น.          21.00 – 22.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีกุนคือ

09.00 – 10.59 น.          15.00 – 16.59 น.     

ที่มา : http://www.leetaifu.com

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

TWICE มียอดวิวทะลุ 100 ล้านครั้ง! ด้วยเพลง “SET ME FREE”

TWICE เพิ่งมียอดทะลุ 100 ล้านเป็นที่เรียบร้อย! ท่ามกลางเพลงใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ เพลง “SET ME FREE” ได้กลายเป็นกระแสอีกครั้ง

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 2 ‘ASTERUM: 134-1’ สุดฮอตมาแล้ว!

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ได้ปล่อยมินิอัลบั้มสุดพิเศษแห่งจักรวาล Asterum เตรียมตัวออกเดินทางไปหาความรักพร้อมกับพวกเขาได้เลยตอนนี้!

ตัวแม่ “ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเร็วๆ นี้! หลังจากอยู่ค่าย More Vision ของ เจย์ ปาร์ค

“ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเดี่ยวเร็วๆ นี้ และนี้จะเป็นการกลับมาปล่อยเพลงอีกครั้ง! หลังจากหายไป 1 ปี 5 เดือน งานนี้เพลงฮิตทั่วโลกอย่างแน่นอน!

สาวผวา! ย้ายเข้าคอนโด รือโซฟามาทำความสะอาด เจอคราบปริศนาพรึบ

ย้ายเข้าคอนโด อยู่ได้ไม่นาน ทำสาวผวาหนัก หลังรือโซฟาจะเอามาทำความสะอาด กลับเจอคราบปริศนาเพียบ ชาวเน็ตแซวรอฟังใน “เดอะโกส”

อื้อหือ! นางเอกเบอร์ต้น สาดความแซ่บ ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน

นางเอกเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย ทำอินสตาแกรมแตกแตน หลังออกมาโพสตภาพอวดหุ่นสวย ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน ชวนลุ่มหลง

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้า ตร.-ขนส่ง จ่อเรียก หลังขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้าแล้ว ตำรวจ-ขนส่ง เตรียมเรียกเข้าพบ หลังมีคลิปโชว์พาวเวอร์ว่อนโซเชียล ข่มขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า