(คลิป) วิเคราะห์เจาะลึก! รับเหนาะ ๆ คนละ 25 ล้าน แฉ!งูเห่า อนาคตใหม่ ไม่ใช่แค่ 9 แต่โผล่ 12

อนาคตใหม่ / ภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่จากกรณีการกู้เงิน 191.2 ล้าน จากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จนทำให้อนาคตของ ส.ส. ที่อยู่ในพรรคอนาคตใหม่ต้องสั่นคลอนนั้น

ล่าสุดในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในระหว่างการอภปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ปรากฎว่ามี ส.ส. อดีดพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 9 คน ไปนั่งอยู่ฝั่งเดียวกับที่นั่ง ส.ส.พรรคภูมิใจไทย รวมทั้งบางคนยังไปร่วมรับประทานอาหารกับพรรคภูมิใจไทย โดย ส.ส.ทุกคนได้ติดบัตรที่หน้าอกแต่ได้คว่ำบัตรปิดชื่อของตัวเอาไว้ ประกอบด้วย นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ส.ส.กทม. เขต 23 ร.ต.ต. มณฑล โพธิ์ค่าย ส.ส.กทม เขต 10 นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม. เขต 21 นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.แพร่ เขต 1 นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.อ ขอนแก่น เขต 1 นายวิรัช พันธุมะผล ส.ส. บัญชีรายชื่อ และนายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดย ส.ส.อดีดอนาคตใหม่ให้เหตุผลที่ย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย เป็นเพราะพรรคที่เน้นการทำงาน หระกอบกับสภาพแวดล้อมของพรรค อยู่แบบพี่น้อง ไม่มีการแบ่งชนชั้นยศถาบรรดาศักดิ์ ทำให้เกิดความสบายใจ

ทั้งนี้แหล่งข่าวยืนยันกับทีมข่าวไบรท์ทีวีว่า จะมีอดีด ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ อีก 3 คน มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่แค่ 9 คน ตามที่เป็นข่าว อีกทั้งการดีลครั้งมีข้อตกลงเรื่องตัวเลขอยู่ที่คนละ 25 ล้านบาท โดยแต่ละคนจะได้รายรับไม่เท่ากันในช่วงแรก แบ่งจ่ายหน้างานก่อนเฉลี่ยคนละ 10 ล้านบาท และรับเงินรายเดือนอีกคนละ 2 แสนบาท

ด้านอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ในเชิงยอมรับว่า ส.ส. ถูกซื้อตัวไปจริง โดยเจ้าตัวระบุ เป็น สส สมัยแรก เจอนักการเมืองอาวุโสรุ่นพี่ ก็ยกมือไหว้ทักทายให้เกียรติกัน ทั้ง พี่หนู อนุทิน พี่ศักดิ์สยาม พี่สรอรรถ พี่ชาดา พี่บุญลือ สัปดาห์ที่แล้ว หลายคนจาก ภท ก็ให้กำลังใจผมเต็มไปหมด แต่สุดท้าย ก็ “ดูด” สส อนค ไป ช่วยกันถามหน่อยครับว่าเก่งมาจากไหนได้ไปทีเดียว 9 คน
เราจะปล่อยให้การแลกเปลี่ยนผลประโยชน์เพื่อดึง ส.ส.กลายเป็นเรื่องปกติอย่างนั้นหรือ นักการเมืองรู้ สื่อรู้ ประชาชนรู้ แต่ทำไมเราทำอะไรไม่ได้ นี่หรือคือผลลัพธ์ของการปฏิรูป 5 ปีที่ผ่านมา อนค ตั้งใจทำการเมืองโปร่งใส แต่ถูกยุบ สุดท้ายประเทศไทยต้องการพรรค “ดูด” ส.ส. แบบนี้หรือ

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไบรท์ทีวีจะจับตาต่อว่านอกจากพรรคอนาคตใหม่แล้วยังมีพรรคการเมืองอื่น โดยเฉพาะพรรคร่วมฝ่ายรัฐบาลนั้น จะดีลคนจากพรรคอนาคตใหม่ไปอีกหรือไม่

เคอร์ฟิว โควิด19 พบฝ่าฝืนเพียบ ส่งคดีตามกฎหมาย 308 ราย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงผลการปฏิบัติช่วงเวลา เคอร์ฟิว โควิด19 (ณ วันที่ 4 เม.ย. เวลา 22.00 น. – 5 เม.ย. 63 เวลา 04.00 น.)

พิโกะทาโร เจ้าของเพลงสุดฮิต PPAP เปิดตัวเพลงใหม่รับมือ โควิด-19

พิโกะ ทาโร หรือ คาซูฮิโตะ โคซากะ เจ้าของเพลงดังสุดฮิตอย่างเพลง Pen-Pineapple-Apple-Pen (PPAP)

ซึ้งใจ! อดีตรมต.ช่วยศึกษาฯเย็บ ถุงสวมรองเท้า มอบบุคลากร รพ.ศิริราช

ถุงสวมรองเท้า เพจ Infectious ง่ายนิดเดียว เผยแพร่คลิป ศ.คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ อุดม คชินทร อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล

ตึกใบหยก เปิดไฟรูปหัวใจ มอบเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ต่อสู้โควิด-19

เพจเฟสบุ๊ก “Baiyoke Sky” ได้โพสต์วิดีโอภาพ ตึกใบหยก 2 ตึกสูงระฟ้าลำดับที่ 4 ของประเทศไทย เปิดไฟเป็นรูปหัวใจ พร้อมระบุข้อความบรรยายว่า

สิระ เจนจาคะ เรียกร้องนายกฯ ตัดเงินเดือนข้าราชการช่วยโควิด-19

สิระ เจนจาคะ เรียกร้องให้นายกฯ ตัดเงินเดือน ข้าราชการการเมืองทั้งหมด เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประเทศสู้โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก