พรรคก้าวไกล ไปไม่ถูก! พลิกลิ้น อ้างฟังเค้าเล่ามา ไร้หลักฐานแจกเงิน ส.ส. 80 ล้าน

รองหัวหน้า พรรคก้าวไกล นายพิจารณ์ เชาวพัฒนาวงศ์ กล่าวถึงปมแจกเงิน ส.ส.หัวละ 80 ล้านบาทโดยไม่มีหลักฐาน อ้างงบนี้มีมานานแล้ว เรียก “งบ ส.ส.”

นายพิจารณ์ เชาวพัฒนาวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้า พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่มีการกล่าวหาว่าที่พรรคก้าวไกลออกมาแฉถึงการให้เงิน ส.ส.หัวละ 80 ล้านบาทโดยไม่มีหลักฐาน ว่า งบประมาณที่ตนได้ยินมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นการพูดคุยระหว่างส.ส.ด้วยกัน ทั้งในพรรค ฝ่ายค้านและรัฐบาล ว่า จะมีการจัดสรรงบประมาณให้ 80 ล้านบาทสำหรับส.ส.แต่ละคน ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่ไม่มี แต่มีมานานแล้วที่เรียกว่า “งบ ส.ส.” ซึ่งเมื่อครั้งที่ตนเป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 63 ประเด็นนี้ก็มีเรื่องมาเข้าหูเหมือนกัน

ก้าวไกล แนะ 4 เงื่อนไขก่อนอุ้มกลุ่มทุนใหญ่ หยุดละเมิดสิทธิ์ แรงงาน https://www.brighttv.co.th/news/politics/wanvipa-maison-labor

พิชัย ชี้ ใช้เวลา 3 ปี ฟื้นศก.ได้ แต่เปลี่ยนรบ.เห็นผลไวที่สุด

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 พิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวในงานเสวนา แนะทางออกไทยหลังโควิด ครั้งที่ 2 จัดโดยเวทีสภาที่3

มีความเป็นไปได้? ผู้เชี่ยวชาญชี้โอกาส โควิด19 แพร่เชื้อทางอากาศ

แม้ประเด็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 สามารถแพร่กระจายผ่านทางอากาศได้หรือไม่นั้นยังไม่มีข้อสรุปชัดเจน ทว่าจากการวิจัย

ปิดตำนาน! “ปาลิโอ เขาใหญ่” กั้นเชือกห้ามเข้าพื้นที่แล้ว

วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ ปาลิโอ เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

แพนด้ายักษ์แฝด เสียชีวิตคู่เนื่องจากอวัยวะล้มเหลว จากการแพ้อย่างรุนแรง

มีรายงานจากศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์เมืองเฉิงตู มณฑลซื่อฉวน ของจีน ได้มีการเผยถึงลูก แพนด้ายักษ์แฝด หนึ่งคู่นั้นมีอาการแพ้รุนแรง