เจ้าของร้านชาบู สุดเข้ม! ลูกค้ารายหนึ่งเปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดียว่า ร้านชาบูในจังหวัดขอนแก่นตรวจหาอาหารที่ลูกค้าทานเหลืออย่างเข้มงวด ถึงขั้นทำการล้วงลงไปในหม้อเพื่อหาอาหารเหลือ ก่อนจะตักขึ้นมาและนำไปชั่งน้ำหนัก เพื่อทำการปรับตามสัดส่วนอาหารที่ทานเหลือ แต่ไม่ใช่เพียงรายเดียว มีอีกรายโผล่โพสต์ลงโซเซียลมีเดียเช่นกัน โดยเจ้าตัวตำหนิกับทางร้านว่าไม่ควรตักอาหารที่อยู่ในหม้อออกมาชั่ง และไปทานหลาย ๆ ที่ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ อาหารเหลือที่ถูกตักออกมาเพื่อปรับนั้นรวมเศษผักต้มกับเศษหมูในหม้อด้วยเพราะลูกค้าอาจจะไม่ทานแล้วและไม่สังเกตเห็น รวมไปถึงอัตราค่าปรับอยู่ที่ขีดละ 100 บาท
อีกแล้ว! ดราม่า ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบู ล้วงหม้อชั่ง-ปรับอาหารเหลือ
สายชาบูไม่ถูกใจสิ่งนี้! ร้านชาบูเสิร์ฟหมูสไลด์ติดหนองให้ลูกค้า บอกกินได้เป็นมันหมู?
ลุงวันเลิด เจ้าของ ชาบู นางใน ขอโทษลูกค้า – ชาวเน็ตแห่ #saveคุณลุงวันเลิด