ตำรวจชุดสืบเร่งล่ากลุ่มยิงถล่ม นายก อบต.ยะลา 50นัด ดำเนินคดีโดยเร็ว เหตุเป็นคดีอุกฉกรรจ์

จากกรณีมีคนร้าย ไม่น้อยกว่า 5 คน ใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่ม นายมาหะมะสือกีอรี ยะกูมอ นายก อบต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เสียชีวิตคารถยนต์ส่วนตัว เหตุเกิดถนนสาย 4066 สายตะโล๊ะหะลอ-รามัน บ้านตะโละหะลอ ม.2 ต.ตะโล๊ะหะลอ เมื่อเวลา 18.15 น.วันนี้ 3 ธ.ค.62

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ วันนี้ 4 ธ.ค.เวลา 08.30 น.ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ชุดเก็บกู้วัตถุระบิด ศรศึก-ศรชัย ตร.ภ.จว.ยะลา แลำกำลังตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ มีกำลังแบ่งออกเป็น 2 ชุดปฏิบัติการ ชุดเป็นชุดติดตามประกบหลังด้วยรถยนต์กระบะ คนร้ายไม่น้อยกว่า 3-4 คน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธสงครามประกบยิงจนรถเสียหลักตกลงไปข้างทาง คนร้ายอีกชุดหนึ่งซื่งมีอยู่ไม่น้อยกว่า 5 คน ที่แอบซุ่มอยู่ในป่าสวนยาง ได้ออกมาระดมยิงซ้ำผู้ตายอีกเป็นชุดๆ

สำหรับรถที่เกิดเหตุ เป็นรถปิกอัพยี่ห้อฟอร์ด แรงเยอร์ สีขาว ทะเบียน กจ 3879 ยะลา ตกอยู่ในคูน้ำด้านขวามือริมถนน สภาพรถมีรูกระสุนจนตัวถังด้านซ้ายพรุน กระจกรกแตกทุกบาน ภายในรถมีคราบเลือด ของนายมาหามะสือกรี นอกจากนั้นพบปลอกกระสุนปืนอาก้า ที่ตกกระจัดกระจายบนถนนเป็นระยะทางยาวร่วม 50 เมตร จำนวนประมาณ 50 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมไว้ได้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบคาดว่าคนร้ายได้มีการวางแผนเป็นอย่างดี โดยเน้นประเด็นที่เป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าสถานการณ์ โดย พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.จะกว๊ะ และชุดสืบ ภ.จว.ยะลา ออกสืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นเหตุ อุกฉกรรจ์เป็นที่สนใจของประชาชนและอาวุธที่ใช้เป็นอาวุธสงคราม ต้องนำปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุมาตรวจสอบหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเคยนำไปใช้ก่อเหตุที่ใดบ้าง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ