“ประยุทธ์” ขึ้นเวทีปราศรัย “พลังประชารัฐ”

“ประยุทธ์” ทำเซอร์ไพรส์ ! โผล่เวทีปราศรัยปิดท้าย “พลังประชารัฐ” ลั่นยอมยอมตายเพื่อแผ่นดินนี้ ปลุก 68 ล้านคนจับมือพาประเทศเดินไปข้างหน้าด้วยกัน 

เมื่อเวลา 19:45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มนฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ได้ปรากฎตัวที่เวทีปราศรัยสนามเทพหัสดิน โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินเข้าสู่สนามพร้อมทักทายประชาชนตลอดสองฝั่ง ท่ามกลางเสีนวตะโกนเชียร์ “ลุงตู่ สู้ๆ รักลุงตู่” พร้อมทั้งมอบดอกไม้ให้กำลังใจจำนวนมาก

นอกจากนี้ บนเวทียังมีการเปิดวิดิโอประมวลภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งดำรงตำแหน่งประกอบเพลง “หยุดตรงนี้ที่เธอ” ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะจับไมค์ร่วมร้องเพลงดังกล่าว และปราศรัยกับประชาชนระบุว่า สวัสดีพ่อแม่ชาวกรุงเทพฯ ที่มาและไม่ได้มา รวมถึงต่างจังหวัดด้วยสวัสดีทั้ง 77 จังหวัดกรุงเทพฯเป็น 1 ใน 77 จังหวัดของประเทศไทยคือประเทศไทย ตนสัญญาว่าจะนำพาทั้ง 77 จังหวัดเดินไปข้างหน้าให้มีอนาคตที่ดีกว่าให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ที่มาวันนี้มาเพื่อขอบคุณคนไทยทุกคนขอบคุณคนไทยทั้งประเทศในความร่วมมือที่ให้มากันมา 5 ปี ตนรู้ว่าทุกคนเหนื่อยบางครั้งตนก็เหนื่อย แต่ตนเหนื่อยไม่ได้ถ้าเหนื่อยตนท้อแล้วพวกเราจะไม่ยิ่งกว่าตนหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุต่อว่า ดังนั้นจะทำต่อไปให้ดีที่สุด จะมีคนเชียร์ให้เอาถึง 20 ปี พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าเอา 24 มี.ค. ให้ได้เสียก่อนวันที่ 24 มี.ค.รวมพลังไปให้ได้ ทุกคนเห็นรูปอยู่แล้ว เป็นทหารมา แต่วันนี้เป็นประชาชนเหมือนกับทุกคน ยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และนโยบายที่ออกมาดีทุกวัน แต่จะต้องหาคนมานำ และทำไม่ได้ต้องมีคนนำ ตนยืนหยัดว่าจะทำอย่างเต็มที่ทำให้กับคนไทยทุกคนทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนสูงอายุ อนาคตที่เกิดมาแล้วในวันนี้และที่กำลังจะเกิดอีกในวันนี้พรุ่งนี้มะรืนนี้ หรือจะจบปริญญาตอนอายุ 20 ปี จะต้องวางอนาคตประเทศไว้เป็นขั้นเป็นตอนและมีวิธีการที่เหมาะสม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อยากจะบอกว่าทุกวันนี้ตนมีความสุขทุกครั้งที่เห็นประชาชน ไปทุกจังหวัดไปมากกว่า 60 จังหวัดในการทำงาน มีทั้งคนรักคนไม่รัก แต่ในนี้คิดว่ารักตนทุกคน จะมากจะน้อยก็ให้กำลังใจให้ตนในการทำงานต่อไป ถ้าเราไม่ทำแบบนี้ไม่ให้กำลังใจกันและกัน ก็ไปไม่ได้ เติมใจให้กันจับมือกันให้เข้มแข็งเดินหน้าไปด้วยกัน ไม่มีใครคนใดคนหนึ่งทำได้ ถ้าเราจับมือกันทั้งหมด 68 ล้านคนแล้วจะทำได้ทุกอย่าง 5 ปีที่แล้วเรารู้อะไรคือปัญหาและอุปสรรค เป็นสิ่งสำคัญที่สุดไปโน่นมานี่ได้ เพราะว่าบ้านเมืองสงบสุข ต้องทำสิ่งนี้ให้ได้อย่างยั่งยืน ต่อจาก 5 ปีที่เราทำมา เราจะต้องลดความขัดแย้งเราจะต้องมีความรัก ความสามัคคีคืนมา ความรัก รักตัวเอง รักพ่อแม่ รักครอบครัว รักชาติรักศาสนา รักพระมหากษัตริย์ เพราะเราทุกคนต้องก้าวเดินไปพร้อมกับผม พยุงกันไปว่ากันไป เพราะว่าเรามีศักยภาพมากมายประเทศไทยมีศักยภาพเยอะแยะมีโอกาส แต่มีวิกฤตมาเสมอเราอย่าทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาอีก ขอบคุณทุกคน ขอบคุณในกำลังใจ ขอบคุณที่ให้ความรักและความปรารถนา

“ผมจะยอมตายเพื่อผืนแผ่นดินนี้ แผ่นดินที่ให้ผมเกิดให้ผมกิน ให้ผมหลับนอน ให้ผมมีอาชีพ ผมจะรักษาแผ่นดินนี้ไว้ให้กับลูกหลานของเราในอนาคต ใครจะไปกับผมหรือเปล่า ประเทศไทยจะต้องไม่ล้มอีกต่อไป จะไม่นั่งรอใครอีกต่อไป เราจะเดินไปข้างหน้าเราจะยืนขึ้นจับมือกันไป จับมือกันเดินไปข้างหน้า ขอบคุณอีกครั้ง ขอบคุณในกำลังใจ ทุกกำลังใจ เราคงได้ร่วมทำเพื่อประวัติศาสตร์ไทย พาประเทศไปในสิ่งที่ดีกว่าอะไรที่ไม่ดีจำไว้ ถือเป็นบทเรียนอย่าให้ใครมาบอกว่าลืมอันนั้น จำอันนี้ หรือให้ไปทำอันนั้น มันไม่มีอนาคตทั้งสิ้น”พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวอีกว่า วันนี้ตนอดไม่ได้พอเปิดไปในเฟซบุ๊กเห็นฟังกันเพลินก็อดไม่ได้ ทุกวันนี้พี่น้องกำลังเสียขวัญ แต่อย่าเสียขวัญ ขวัญอยู่กับตัวจะกลัวอะไร ขวัญอยู่ที่หัวศรีษะ และขวัญอยู่ที่ใจ หัวใจอันยิ่งใหญ่ หัวใจแห่งความรักสามัคคี ทำบ้านเมืองเราให้สงบปลอดภัย จะมีพิธีบรมราชาภิเษกแล้ว แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ ใครทรยศมิได้โดยเด็ดขาด เราจะต่อสู้เพื่อรักษาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขอบคุณทุกกำลังใจ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางกลับ พร้อมกับเพลง “จับมือกันไว้” โดนีพิธีกรกับประชาชนตะโกนว่า “ลุงตู่สู้ๆ” โดย พล.อ.ประยุทธ์ใช้เวลาปราศรัย 7 นาที 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ