เปิดหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ตัวละครเอก”ครูปรีชา”

แผน เปิดหนังสือร้องขอความเป็นธรรม

“แผน” เปิดหนังสือร้องขอความเป็นธรรม   ตัวละครเอก ที่ระบุว่า เห็นหมวดจรูญ ก้มลงเก็บหวย   เผย “ฐิติราช” แนะนำให้การใหม่ ถ้าให้การเหมือนกับภาค 7 เช่นเดิม “ติดคุกแน่ ” 

คำให้การ  แผน ตัวละครเอกครูปรีชา

นายฐนุกร   เหลืองใหม่เอี่ยม  อายุ 46 ปี   ให้การกับ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7  ว่า “ไม่เคยรู้จักกับนายปรีชา ใคร่ครวญ  เคยเล่าให้พนักงานธนาคารด้วยกันฟังว่า กรณีที่เป็นข่าวทางสถานีโทรทัศน์และสื่อมวลชนว่า ตนเห็นผู้ชายกับผู้หญิงซึ่งหมายถึง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ อดีตข้าราชการตำรวจ ว่าเก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลได้บริเวณหน้าศาลพระพรหม ประมาณ 20 เมตร ในตลาดนัด เรดซิตี้ ก่อนที่กองสลากจะประกาศออกรางวัล และ นายฐนุกร สามารถจำรูปร่างหมวดจรูญได้ แต่ผู้หญิงรู้เพียงว่ารูปร่างเตี้ยกว่าหมวดจรูญ แต่สลากดังกล่าวจะมีเลขอะไรบ้างนั้นไม่ทราบ ซึ่งได้ให้การต่อพนักงานสอบสวนภูธรภาค 7 ไปตามความจริง”

ต่อมา15 กุมภาพันธ์  พล.ต.ท.ฐิติราช  หนองหาญพิทักษ์ และผู้การกองปราบปราม โทรฯแจ้ง ให้ไปพบพนักงานสอบสวน  สภ.พนมทวน ซึ่ง พล.ต.ท.ฐิติราช เอาสำนวนการสอบสวนภาค 7 ให้ดู ท่ามกลางตำรวจ 30 นาย ล้อมรอบและบอกว่า ถ้าให้การเหมือนกับภาค 7 เช่นเดิม “ติดคุกแน่ ” เพราะเป็นการให้การเท็จ

พล.ต.ท.ฐิติราช แนะนำให้การใหม่ “คลับคล้ายคลับคลา” และให้การตามที่แนะนำจะไม่ติดคุก จึงหลงเชื่อ ตามคำแนะนำ

เปิดคำให้การ แผน  ตัวละครเอก

ต่อมาเมื่อได้ดูข่าวทางสื่อมวลชนว่า พนักงานสอบสวนจะออกหมายจับ จึงเกิดความกังวล มาร้องขอความเป็นธรรม และยังคงยืนยันว่าที่เคยให้การต่อ บช.ภ. 7 นั้นถูกต้อง ตรงกับความเป็นจริง และไม่ได้ปรักปรำใคร
“หาก บช.ก. และกองบังคับการปราบปราม ยื่นคำร้องขอให้ศาลออกหมายจับ ขอศาลได้โปรดนัดไต่สวนคำร้อง และยืนยันว่าไม่รู้จักนายปรีชา และ ร.ต.ท.จรูญมาก่อน  ซึ่งในการให้ปากคำก็ไม่ได้ให้การยืนยันกับตำรวจว่า สลากเป็นของใคร

เปิดคำให้การแผน ตัวละครเอกครูปรีชา

เปิดคำให้การแผน ตัวละครเอกครูปรีชา

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ