คดีพลิกปรับ 500 บาท นักท่องเที่ยวตกเหวน้ำตกอุทยานฯ เขาแหลม

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปรียบเทียบปรับนักท่องเที่ยว ที่ตกเหวน้ำตกร้อยวาได้รับบาดเจ็บสาหัส 500 บาท ฐานเข้าเขตอุทยานโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายนิพนธ์ วงศ์ทับ นักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเขา จนขาขวาด้านล่างหัก มีแผลแตกที่ศรีษะ ที่บริเวณน้ำตกน้ำตกร้อยวา ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เหตุเกิด 15 ตุลาคม 2561 เจ้าหน้าที่ต้องระดมนำร่างออกมาจากกลางป่าที่มีความลาดชัน รกทึบต้องใช้เชือกลากขึ้นไป บางจุดต้องเดินทางผ่านลำห้วยที่น้ำไหลเชี่ยว สลับกับมีฝนตกลงมาเป็นระยะ ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องให้น้ำเกลือ พร้อมปฐมพยาบาลเบื้องต้น กระทั่งนำตัวนายนิพนธ์ มาถึงบริเวณลานจอด ฮ.ชั่วคราว ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนเขาแหลม เพื่อ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ก่อนบินลงมาจอดที่บริเวณลานจอด ฮ.กองร้อย ตชด.ที่ 134 จากนั้นได้นำตัวนายนิพนธ์ ขึ้นรถไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนากาญจนบุรี ส่วนกลุ่มเพื่อนของนายนิธนธ์ ที่เข้าไปท่องเที่ยวด้วยกัน 3 คน ก็ได้รับการช่วยเหลือโดยทั้งหมดอาการปลอดภัย

ด้านนายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ระบุว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ทั้ง 4 คน เข้าไปท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนเขาแหลม โดยไม่ได้รับอนุญาต จากการตรวจค้นกระเป๋าไม่พบอาวุธ ไม่พบอุปกรณ์การล่าสัตว์ ซากสัตว์ป่า หรือสิ่งผิดกฎหมาย จึงเปรียบเทียบปรับนักท่องเที่ยวคนละ 500 บาท ฐานเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และพิจารณาฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่าง

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ