กำจัดกลิ่น ‘อี๋’ ให้ Sneaker คู่ใจ ด้วยของใช้ในบ้าน

สาวก Sneaker อาจแอบหงุดหงิดใจกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของรองเท้าคู่ใจอยู่บ้างนะคะ เพราะอากาศเมืองไทยนั้นร้อนและชื้น พอเหงื่อบริเวณเท้าออกก็จะมีกลิ่นตุๆ ออกมาให้รำคาญใจกันอยู่บ้าง เอ้า! ไบรท์ออนไลน์ มีวิธีกำจัดกลิ่น ‘อี๋’ ง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน มาให้ลองนำไปใช้กันดูจ้า

ค้นของเก่ามาใช้
หนังสือพิมพ์เก่าๆ มีค่ามากกว่าแค่เก็บไว้รอรถรับซื้อของเก่าค่ะ เพราะหาก Sneakerของคุณมีกลิ่นโชยไม่มาก แค่ระดับเบบี๋ เพียงขยำหนังสือพิมพ์เก่ายัดเข้าไปในรองเท้า ทิ้งไว้ 1 คืน กลิ่นอับและความชื้นก็จะถูกดูดออกไปค่ะ

เย็นจัดขจัดกลิ่น
ช่องฟรีซในตู้เย็นไม่ได้มีข้อดีสำหรับการถนอมหรือเก็บอาหารเท่านั้นนะคะ เพราะความเย็นจัดในนั้นสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้อย่างดีด้วย ดังนั้น ลองหยิบ Sneaker ใส่ถุงซิปล็อก หรือถุงหิ้วพลาสติก โดยผูกหูหิ้วให้แน่นแล้วรัดด้วยหนังยางอีกรอบ ยัดทั้งถุงเข้าไปในช่องฟรีซสัก 1 คืนสิคะ

ใช้กลิ่นที่ฉุนกว่า
ถ้า Sneakerของคุณอาการหนัก ขอให้จัดชุดใหญ่ด้วยการใช้แอลกอฮอล์ชุบสำลีก้อน ยัดเข้าไปในรองเท้าแล้วทิ้งไว้เลย1 คืน … รู้เรื่องค่ะ! เพราะกลิ่นเหม็นอับจะหายไปแต่จะได้กลิ่นแอลกอฮอล์อ่อนๆ มาแทน ดังนั้น อย่าเพิ่งหยิบรองเท้ามาสวมทันที อดใจรออีกสัก 1 วันให้กลิ่นแอลกอฮอล์ระเหยออกไปก่อนนะ

จริงๆ แล้วกลิ่นเหม็นอับจากรองเท้าไม่ได้เกิดจากสภาพอากาศเท่านั้นนะ เพราะความสะอาดและเหงื่อที่เท้าก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมล้างเท้าให้สะอาด และสวมถุงเท้าเสมอเพื่อช่วยซับความชื้นจากเหงื่อด้วยก็จะช่วยยืดเวลาที่กลิ่นไม่เข้าท่าจะมาทักทาย Sneaker คู่โปรดได้นะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุทาหรณ์ สาวยืนรอรถเมล์ จู่ ๆ ถูก แท็กซี่ เดินมากระชากแมสก์แล้วหนี – เหยื่อร่วมแฉเพียบ!

อุทาหรณ์ สาวยืนรอรถเมล์ จู่ ๆ ถูก แท็กซี่ เดินมากระชากแมสก์แล้วหนี – เหยื่อร่วมแฉพฤติกรรมเพียบ ชาย หญิงโดนหมด!

วิเคราะห์สาเหตุ ของอุบัติเหตุสลด BMW Z4 ซิ่งพุ่งชนรถ Suzuki Swift

วิเคราะห์สาเหตุ ของ อุบัติเหตุ BMW Z4 ซิ่ง จากกรณีอุบัติเหตุรถสปอร์ต BMW Z4 โดยนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ

พลอย เฌอมาลย์ เรียกเต็มปาก คลอดีน ที่รักของฉัน แฟนคลับจิ้น หรือจะเป็นรักครั้งใหม่?

ก่อนหน้านี้ พลอย เฌอมาลย์ และ คลอดีน อทิตยา เครก ได้มีการลงรูปคู่ส่อแววจิ้น ทำเอาหลายๆคนต่างสงสัยหนักว่า เอ๊ะ คู่นี้ยังไงกันแน่

เคลื่อนไหวแล้ว แม่น้ำหนึ่ง ชี้เหตุตำรวจมาตรวจสอบตามหน้าที่ ไม่ต้องห่วง

แจงด่วน แม่น้ำหนึ่ง เคลื่อนไหวโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว “แม่น้ำหนึ่ง88” ถึงเหตุที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเจ้าตัวแจ้งแค่มาตรวจสอบตามหน้าที่

ไม่ทนแล้ว! ม้า อรนภา เตรียมจ่อฟ้อง หลังโดนทัวร์ลงยับ ด่ายันแม่

จากกรณีที่ ม้า อรนภา โดนทัวร์ลงข้อหาขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา

มดดำ น้ำตาแตก! ม้า อรนภา รายได้หด ทำตัวเองให้ผอม ประหยัดเงินซื้อเสื้อใหม่

จากกรณีที่ ม้า อรนภา โดนทัวร์ลงข้อหาขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน

ส่งตัวน้องแมวผู้รอดชีวิตให้ญาติแล้ว หลังเจ้าของถูก BMW ซิ่งชนดับจากไปไม่ได้ร่ำลา

น้องแมวผู้รอดชีวิตจากBMW – ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nueng Nueng ได้โพสต์ในช่วงเกิดอุบัติเหตุทางเจ้าของรถซูซูกิ สวิฟต์ ซึ่งเกิดจากรถสปอร์ตหรู BMW Z4