กำจัดกลิ่น ‘อี๋’ ให้ Sneaker คู่ใจ ด้วยของใช้ในบ้าน

สาวก Sneaker อาจแอบหงุดหงิดใจกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของรองเท้าคู่ใจอยู่บ้างนะคะ เพราะอากาศเมืองไทยนั้นร้อนและชื้น พอเหงื่อบริเวณเท้าออกก็จะมีกลิ่นตุๆ ออกมาให้รำคาญใจกันอยู่บ้าง เอ้า! ไบรท์ออนไลน์ มีวิธีกำจัดกลิ่น ‘อี๋’ ง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน มาให้ลองนำไปใช้กันดูจ้า

ค้นของเก่ามาใช้
หนังสือพิมพ์เก่าๆ มีค่ามากกว่าแค่เก็บไว้รอรถรับซื้อของเก่าค่ะ เพราะหาก Sneakerของคุณมีกลิ่นโชยไม่มาก แค่ระดับเบบี๋ เพียงขยำหนังสือพิมพ์เก่ายัดเข้าไปในรองเท้า ทิ้งไว้ 1 คืน กลิ่นอับและความชื้นก็จะถูกดูดออกไปค่ะ

เย็นจัดขจัดกลิ่น
ช่องฟรีซในตู้เย็นไม่ได้มีข้อดีสำหรับการถนอมหรือเก็บอาหารเท่านั้นนะคะ เพราะความเย็นจัดในนั้นสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้อย่างดีด้วย ดังนั้น ลองหยิบ Sneaker ใส่ถุงซิปล็อก หรือถุงหิ้วพลาสติก โดยผูกหูหิ้วให้แน่นแล้วรัดด้วยหนังยางอีกรอบ ยัดทั้งถุงเข้าไปในช่องฟรีซสัก 1 คืนสิคะ

ใช้กลิ่นที่ฉุนกว่า
ถ้า Sneakerของคุณอาการหนัก ขอให้จัดชุดใหญ่ด้วยการใช้แอลกอฮอล์ชุบสำลีก้อน ยัดเข้าไปในรองเท้าแล้วทิ้งไว้เลย1 คืน … รู้เรื่องค่ะ! เพราะกลิ่นเหม็นอับจะหายไปแต่จะได้กลิ่นแอลกอฮอล์อ่อนๆ มาแทน ดังนั้น อย่าเพิ่งหยิบรองเท้ามาสวมทันที อดใจรออีกสัก 1 วันให้กลิ่นแอลกอฮอล์ระเหยออกไปก่อนนะ

จริงๆ แล้วกลิ่นเหม็นอับจากรองเท้าไม่ได้เกิดจากสภาพอากาศเท่านั้นนะ เพราะความสะอาดและเหงื่อที่เท้าก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมล้างเท้าให้สะอาด และสวมถุงเท้าเสมอเพื่อช่วยซับความชื้นจากเหงื่อด้วยก็จะช่วยยืดเวลาที่กลิ่นไม่เข้าท่าจะมาทักทาย Sneaker คู่โปรดได้นะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]

ช็อกอีก! “พลอย ชิดจันทร์” ถูกขอออกหมายจับ! หลังทำคลิปรีวิวบ้าน

ช็อกอีก! กลายเป็นเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ เมื่อ พลอย ชิดจันทร์ ถูกฟ้องร้อง 50 ล้าน กรณี เผยเเพร่ข้อมูลว่า บ้านจำนวน 4 หลังที่ได้ซื้อไว้

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ