กำจัดกลิ่น ‘อี๋’ ให้ Sneaker คู่ใจ ด้วยของใช้ในบ้าน

สาวก Sneaker อาจแอบหงุดหงิดใจกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของรองเท้าคู่ใจอยู่บ้างนะคะ เพราะอากาศเมืองไทยนั้นร้อนและชื้น พอเหงื่อบริเวณเท้าออกก็จะมีกลิ่นตุๆ ออกมาให้รำคาญใจกันอยู่บ้าง เอ้า! ไบรท์ออนไลน์ มีวิธีกำจัดกลิ่น ‘อี๋’ ง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน มาให้ลองนำไปใช้กันดูจ้า

ค้นของเก่ามาใช้
หนังสือพิมพ์เก่าๆ มีค่ามากกว่าแค่เก็บไว้รอรถรับซื้อของเก่าค่ะ เพราะหาก Sneakerของคุณมีกลิ่นโชยไม่มาก แค่ระดับเบบี๋ เพียงขยำหนังสือพิมพ์เก่ายัดเข้าไปในรองเท้า ทิ้งไว้ 1 คืน กลิ่นอับและความชื้นก็จะถูกดูดออกไปค่ะ

เย็นจัดขจัดกลิ่น
ช่องฟรีซในตู้เย็นไม่ได้มีข้อดีสำหรับการถนอมหรือเก็บอาหารเท่านั้นนะคะ เพราะความเย็นจัดในนั้นสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้อย่างดีด้วย ดังนั้น ลองหยิบ Sneaker ใส่ถุงซิปล็อก หรือถุงหิ้วพลาสติก โดยผูกหูหิ้วให้แน่นแล้วรัดด้วยหนังยางอีกรอบ ยัดทั้งถุงเข้าไปในช่องฟรีซสัก 1 คืนสิคะ

ใช้กลิ่นที่ฉุนกว่า
ถ้า Sneakerของคุณอาการหนัก ขอให้จัดชุดใหญ่ด้วยการใช้แอลกอฮอล์ชุบสำลีก้อน ยัดเข้าไปในรองเท้าแล้วทิ้งไว้เลย1 คืน … รู้เรื่องค่ะ! เพราะกลิ่นเหม็นอับจะหายไปแต่จะได้กลิ่นแอลกอฮอล์อ่อนๆ มาแทน ดังนั้น อย่าเพิ่งหยิบรองเท้ามาสวมทันที อดใจรออีกสัก 1 วันให้กลิ่นแอลกอฮอล์ระเหยออกไปก่อนนะ

จริงๆ แล้วกลิ่นเหม็นอับจากรองเท้าไม่ได้เกิดจากสภาพอากาศเท่านั้นนะ เพราะความสะอาดและเหงื่อที่เท้าก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมล้างเท้าให้สะอาด และสวมถุงเท้าเสมอเพื่อช่วยซับความชื้นจากเหงื่อด้วยก็จะช่วยยืดเวลาที่กลิ่นไม่เข้าท่าจะมาทักทาย Sneaker คู่โปรดได้นะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก

สรยุทธงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใคร ฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ!

ตรวจสอบด่วน! สรยุทธถึงกับงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใครฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ! วอนหน่วยงานแก้ไข

LINE UP ! ศิลปิน K-pop ที่ขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี ‘MU:CON 2021’

‘MU:CON 2021’ ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ กำลังจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม งานนี้ศิลปิน k-pop ชื่อดังเข้าร่วมเพียบ!

ใครแกง! รัศมีแข โพสต์ภาพหลังมีคนนำภาพมาเทียบ พระมหาไพรวัลย์ สุดฮา

รัศมีแข โพสต์ถาม ใครแกงฉัน หลังมีคนนำภาพ มาเทียบ พระมหาไพรวัลย์ พส. ที่กำลังถูกพูดถึงในเวลานี้ หลังเทศธรรมะออนไลน์