จุ๊ๆ รู้แล้วเหยียบ เรื่องนี้ไม่ควรเมาท์ในออฟฟิศ

รู้กันดีว่าเวลาส่วนใหญ่ของคนทำงานจะอยู่ที่ออฟฟิศ การพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานจึงเป็นเรื่องปกติ แต่ใช่ว่าจะพูดได้ทุกเรื่อง เรื่องไหนที่ไม่ควรเมาท์ออฟฟิศ เป็นเรื่องที่ควรต้องรู้ไว้นะคะ

ส่วนตั้วส่วนตัว

การสร้างความคุ้นเคยกับเพื่อนๆ ในออฟฟิศเป็นเรื่องดี แต่การเปิดเผยความเป็นส่วนตัวหรือไลฟ์สไตล์ของคุณมากเกินไป อาจไม่เป็นผลดี เช่น ชอบปาร์ตี้ เพราะในวันที่คุณลาป่วย คุณอาจถูกตัดสินว่าแฮ้ง! จนไม่สามารถมาทำงานได้

ตลกเกินเหตุ

การเป็นมิตรกับทุกคนด้วยหัวข้อสนทนาที่ดูขี้เล่น ขี้อำมากเกินไป อาจทำให้คุณเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่น ซึ่งจะกระทบความความน่าเชื่อถือในการทำงานได้ ที่สำคัญอย่าพยายามตีสนิทด้วยเรื่องเสียดสีหรือหัวเราะไปกับความผิดพลาดของผู้อื่น เพราะไม่มีใครชอบแน่ๆ

รู้แล้วเหยียบ

“มีอะไรจะบอก อย่าเล่าให้ใครฟังนะ” ประโยคคลาสสิคของคนช่างเมาท์ และรับรองว่าบทสนทนาที่ขึ้นต้นแบบนี้จะกระจายออกไปอย่างรวดเร็ว การนำความลับหรือเรื่องส่วนตัวของคนอื่นมาขยายต่อ จะทำให้คุณไม่ได้รับความไว้วางใจจากคนในออฟฟิศ ในบางเรื่องคุณต้องรู้จักเก็บความลับไว้กับตัวเองบ้าง เพราะนั่นจะทำให้คุณมีเพื่อนแท้อยู่ในสำนักงาน

รายได้ของฉัน

เรื่องเงินเดือนหรือรายรับของคุณ เป็นหัวข้อสนทนาที่ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะเป็นความลับของบริษัทที่ควรมีแค่คุณ หัวหน้าและฝ่ายบุคคลเท่านั้นที่จะทราบ เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนอาจทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกไม่ดีต่อคุณ และสร้างปัญหาให้กับหัวหน้างานคุณได้

แผนการลาออก

แม้จะมีแผนว่าจะลาออกจากบริษัท แต่การนำเอาแผนการลาออกมาพูดในบริษัทไม่เรื่องที่ควร เพราะหากข่าวแพร่ออกไป อาจทำให้หน้าที่การงานของคุณสั่นคลอน หรือหากโชคร้ายหน่อย อาจถึงขั้นติด Blacklist ไม่สามารถไปสมัครงานที่อื่นได้

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว เรื่องการเมือง ความเชื่อ ศาสนา ก็ไม่ควรหยิบยกมาสนทนานะคะ เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อไปสู้งานด้วยกันค่ะ

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส