ชานมไข่มุก ที่มาจากยาน้ำแก้ไอ ชวนป๋วยปีแป่กอ !?

ไบรท์ออนไลน์เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นกับชื่อ “ชวนป๋วยปีแป่กอ” ยาน้ำแก้ไอสีดำกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากชื่อเสียงที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลานานแล้ว สรรพคุณของมันก็ยังทำให้หลายคนหายจากอาการไอได้เป็นอย่างดี

คงจะไม่แปลกอะไรถ้าเราเห็นคนไทยนิยมกินชวนป๋วยปีแป่กอเวลาที่ไม่สบาย แต่ตอนนี้ยาแก้ไอชนิดนี้ได้กลายเป็นที่โด่งดังมากสำหรับชาวอเมริกัน จนถึงขั้นนำไปเป็นส่วนหนึ่งของชานมไข่มุกไปแล้ว !!

หลายคนอดสงสัยว่าแล้วทำไมเจ้ายาแก้ไอชนิดนี้อยู่ดี ๆ ถึงได้ฮิตไกลถึงอเมริกา ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าในประเทศจะมีร้านค้าที่ชื่อว่า The Pearl River Mart เป็นร้านขายของแทบทุกอย่างที่มาจากประเทศจีน ซึ่งเปิดมานานถึง 47 ปี

ซึ่งประจวบเหมาะกับในช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ได้มีการแพร่ระบาดอย่างหนักของไข้หวัดในประเทศ และอาการที่เป็นปัญหากันมากก็คือ อาการไอ สำหรับยาแก้ไอบางตัวที่ได้ผล มีความจำเป็นต้องใช้ใบสั่งยาจากแพทย์ ทำให้มีการหายาชนิดอื่นมาทดแทน จากนั้นก็มีคนบังเอิญไปเจอ “ชวนป๋วยปีแป่กอ” เข้าแล้วหายไอ และยังบอกว่ามีรสหวานกินง่าย ชุ่มคอ แถมยังบอกว่าราคาไม่แพงอีกด้วย จึงกลายเป็นที่มาของการบอกต่อ จนกลายเป็นกระแสฮิตนั่นเอง

แต่กระแสฮิตไม่ได้หมดเพียงแค่นั้น “Labobatory” ร้านชานมไข่มุกหัวใส เห็นว่ารสชาติหวาน ๆ เย็น ๆ ของมันน่าจะเป็นที่ถูกปากของใครหลายคน จึงเกิดไอเดียนำยาแก้ไอผสมเข้ากับชาเขียวจนกลายเป็นเมนูที่มีชื่อว่า ชาเขียวยาแก้ไอไข่มุก ถือเป็นเมนูสุดพิเศษสำหรับใครหลายคนเลยทีเดียว เมนูใหม่นี้ได้ขึ้นแท่นเป็นเมนูยอดฮิตลำดับที่ 5 ไปโดยปริยาย

งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่ารสชาติจะออกมาในทิศทางไหน แต่ไบรท์ออนไลน์อยากเตือนว่าอย่าคิดจะลอกเลียนแบบอย่างเด็ดขาด เพราะยาแก้ไอนี้ก็มีปริมาณในการกินเช่นเดียวกับยาตัวอื่น ๆ นะจ๊ะ

ข้อมูล : mothership.sg

 

 

จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต! ความไม่เท่าเทียม สหรัฐอเมริกา สองมาตรฐาน ?

จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกับชนกลุ่มน้อย ส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สถิติด้านสิทธิมนุษยชน

วง Crescendo รุ่นแรกประกาศกลับมาอีกครั้ง!! หลังแยกย้ายกันไปกว่า 10 ปี

(04/06/63) เฟซบุ๊ค เอกพงศ์ เชิดธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกลับมาของ วง Crescendo รุ่นแรกว่า “#วงCRESCENDO รุ่นแรกกลับมาแล้วนะคับ

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้

ทฤษฎีสมคบคิด อาจมีกลุ่มหนุนทรัมป์ปั่นทวิตเตอร์ โยงจีนสร้างโควิด

ทฤษฎีสมคบคิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า มีงานวิจัยพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ราว 30 กลุ่ม ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์