ทำอย่างไรเมื่อหัวใจไม่เป็นสุข ฉบับคนมีความรัก…ไม่สมหวัง

ทำอย่างไรเมื่อหัวใจไม่เป็นสุข ฉบับคนมีความรัก…ไม่สมหวัง

เขาว่าความรัก…เป็นสิ่งสวยงาม ทั้งยังเป็นกำลังขับเคลื่อนให้ชีวิตก้าวเดินไปข้างหน้า ช่วยให้ชีวิตที่สิ้นหวังมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง แต่ความรักนั้นบางครั้งก็เป็นดั่งยาพิษเมื่อไม่สมหวัง กลายเป็นความทุกข์โศกที่ใครหลายคนไม่สามารถจัดการกับมันได้ จะหาวิธีไหนมาจัดการกับความรู้สึกที่ไม่เป็นสุขแบบนี้ ลองดูวิธีต่างๆ ในนี้ ที่อาจจะเป็นหนทางที่ดี

1.มองหาข้อเสียในตัวฝ่ายตรงข้าม

ใช้ได้ทั้งกรณียุติความสัมพันธ์ และแบบรักข้างเดียวเลย หากไม่สมหวังในความรัก จนทำให้รู้สึกหดหู่ พยายามมองดูข้อเสียในตัวเขาคนนั้นให้ได้ เพราะทุกคนมีข้อเสียกันหมด แค่เราต้องมองหาให้เจอ แล้วนำมาเป็นพลังงานบวกในความคิด ช่วยลดระดับความผิดหวังให้น้อยลงได้

2.คิดในแง่ดี

คิดบวกเข้าไว้ ต่อให้ถึงคราวที่ต้องผิดหวัง เช่น ดีแล้วที่เขาทิ้งเราไป เราจะได้เปิดโอกาสให้ตัวเองอีกครั้ง ดีแล้วจะได้มีเวลาให้เพื่อน ดีแล้วจะได้มีเวลาให้ครอบครัว ดีแล้วจะได้ทำงานอย่างเต็มที่ เป็นต้น คิดในแง่ดี เพื่อทำหัวใจให้เป็นสุขให้ได้ ช่วยลดความทุกข์โศกได้ม่มากก็น้อย

3.เปลี่ยนจุดโฟกัส

เมื่อหัวใจไม่เป็นสุข กระสนกระวาย กระสับกระส่ายเพราะคิดถึงแต่เขาคนนั้น อาจจะรู้สึกพ่ายแพ้กับความสัมพันธ์ครั้งนี้ จนไม่สามารถทำใจให้นิ่งได้ หรืออะไรก็ตาม ก็ควรเปลี่ยนจุดโฟกัสไปซะ เบี่บงเบนความสนใจตัวเองจากเรื่องที่คิดวกวนอยู่ ให้หลุดออกมา อาจตั้งเป้าหมายอะไรสักอย่างแล้วมุ่งมั่นทำตรงนั้น เพื่อที่จะลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้น ช่วยบรรเทาความเศร้าลงไปได้ในระดับหนึ่ง

4.พยายามมองหาสิ่งสนุกสนาน

สิ่งสนุกสนานช่วยสร้างความเพลิดเพลินได้ และช่วยเติมความสุขให้กับอารมณ์ความรู้สึกได้ ยกตัวอย่างสิ่งสนุกสนาน เช่น เรื่องตลก การละเล่นต่างๆ เกมส์ กีฬา ดนตรี และอื่นๆ แล้วเลือกทำสักอย่างหรือหลายอย่าง อาจวางตารางเลยว่าใน 7 วันจะทำอะไรบ้าง จะได้ลืมเรื่องเศร้าได้ง่าย

นี่ก็เป็นวิธีการที่รวบรวมมาให้สำหรับคนที่กำลังมีความทุกข์โศก มีอารมณ์เศร้าหมอง รู้สึกไม่มีความสุขหรือสิ้นหวัง อย่าพยายามหาคำตอบให้กับเรื่องที่ตัวเองไม่มีทางรู้ เพราะมันไม่มีประโยชน์ แต่ควรหันกลับมาทำอะไรเพื่อตัวเองจะดีกว่า

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค

สธ. เผย การ์ดเริ่มตก! ประชาชนสวม หน้ากากอนามัย ลดลง

กรณี หน้ากากอนามัย และ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต