บันได 5 ขั้น หยุด! หายนะจากชอปปิงออนไลน์

ปัจจุันการใ้ช้เงินนั้นง่ายแสนง่าย นอนอยู่บ้านดูสินค้าหน้าเว็บไซต์ยังสามารถดึงเงินออกจากกระเป๋าได้เลย บางบ้านทั้งไปรษณีย์และเคอร์รี่เข้าไปส่งของบ่อยจนสนิทสนมกัน เรามี 5 หนทางที่จะช่วยยับยั้งการชอปปิงออนไลน์ ของคุณให้น้อยลงหรืออย่างน้อยก็เป็นเครื่องเตือนสติก่อนที่คุณจะสั่งซื้อสินค้าใดๆ

1.อย่าบันทึกรายละเอียดบัตรเครดิตไว้ในเว็บขายของออนไลน์

การบันทึกรายละเอียดหรือข้อมูลบัตรเครดิตของคุณไว้ในเว็บไซต์ร้านค้าปลีก ด้วยข้อเสนอ “เพื่อความสะดวก”หรือเพื่อออกจากระบบได้เร็วขึ้น เป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง ควรใช้วิธีการป้อนข้อมูลบัตรเครดิตในการเรียกเก็บเงินทุกครั้งเมื่อมีการชอปปิงออนไลน์เกิดขึ้น เพราะช่วงเวลาที่คุณหยิบบัตรเคดิตออกมากรอกข้อมูล อาจจะช่วยดึงสติของคุณไม่ให้ทำการซื้ออย่างวู่วามลงไปได้ การเสียเวลาเพียงเล็กน้อยเพื่อลบข้อมูลต่าง ๆ ในเว็บไซต์สินค้าออนไลน์ที่คุณเข้าไปบ่อย ๆ ดีกว่าต้องเสียเงินเพราะขนาดสติอย่างแน่นอน

2.ทำวิจัยอย่างถ้วนถี่

ถ้าราคาสินค้า 150 บาท ให้ใช้เวลา 150 นาทีในการหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยการอ่านรีวิวสินค้าจากลูกค้าที่เคยซื้อของไป (โดยเฉพาะรีวิวที่รู้สึกไม่ดีกับสินค้าชิ้นนั้น) หรือใช้วิธีสอบถามความเห็นจากเพื่อน ตลอดจนอ่านรีวิวจากผู้ที่เป็น Expert ในเรื่องนั้น รวมถึงเปรียบเทียบราคาเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้ราคาที่ดีที่สุด เมื่อคุณใช้เวลาในการหาข้อมูลจนมากพอแล้ว ถึงเวลานั้นคุณอาจพบว่าไม่มีความต้องการของชิ้นนั้นแล้วก็ได้

3.ยกเลิกการสมัครรับข้อเสนอส่วนลดต่างๆ

ทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่าง ๆ จะพยายามทำทุกวิถีทางที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า ในช่วงเวลาจัดโปรโมชั่น คุณจะได้สินค้าราคาถูกที่สุดในช่วงเวลานั้น ซึ่งเราก็มักจะหลงเชื่อแบบนั้นเสียด้วย เพราะถ้อยคำเชิญชวนของโฆษณาที่ส่งเข้ามาทาง SMS หรืออีเมล จะทำให้คุณรู้สึกว่าได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่ หากปล่อยให้โอกาสในการซื้อสินค้าในช่วงโปรโมชั่นหลุดมือไป ควรยกเลิกสมัครรับจดหมายข่าวและโปรโมชั่นต่าง ๆ ทั้งหมดจากร้านค้าออนไลน์หรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เพื่อเลี่ยงการเผลอไผลไปกับคำโฆษณาชวนเชื่อเหล่านี้

 4.จำกัดเวลาในการชอบปิง

บางทีคุณอาจจะต้องการเข้าเว็บไซต์ไปเพียงแค่หาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่คุณสนใจ แต่เว็บไซต์เหล่านั้นฉลาดมากพอที่จะเก็บข้อมูลสิ่งที่คุณสนใจและนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงให้คุณเห็น กว่าจะรู้ตัวอีกทีคุณก็มีสินค้าอยู่ในตระกร้าสินค้าออนไลน์เกือบ 10 ชิ้นเสียแล้ว ลองโหลด App Stay focused มาใช้ เพื่อจำกัดเวลาในการท่องเว็บของคุณ อาจจะทำให้การสูญเสียเวลาอยู่กับเว็บขายสินค้าออนไลน์ของคุณหดสั้นลงได้

5.เพิ่มสิ่งที่คุณอยากได้ไว้ในลิสต์สินค้าที่ต้องการ

เมื่อคุณพบเห็นสินค้าที่ทำให้บัตรเครดิตสั่น ให้เลือกสินค้านั้นไว้เป็นสินค้าที่ต้องการ แล้วก็ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกสักหลาย ๆ วัน  เมื่อคุณกลับมาดูอีกครั้ง ลองพิจารณาดูว่ายังมีความต้องการสินค้าชิ้นนั้นอยู่อีกหรือไม่ บางทีอาจมีสิ่งที่จำเป็นหรือมีความสำคัญมากกว่าสินค้าชิ้นนั้นก็เป็นได้

ข้อมูล : www.cnet.com

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย