ทุบสถิติใหม่ Alibaba เผยตัวเลขยอดซื้อคิดเป็นเงินไทย 1.1 ล้านล้านบาท

Alibaba ตามธรรมเนียมหลังจากวันช้อปปิ้งสากลอย่าง 11.11 หรือเดิมทีคือวันคนโสดของจีนตามที่เราเคยพูดคุยกันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็มียอดขายแบบปิดจ็อบตลอด 24 ชั่วโมงออกมาแล้วตามการเปิดเผยของ Alibaba เอง

และเมื่อครบ 24 ชั่วโมงนั้นมีตัวเลยที่น่าตกใจสุดๆ คือจำนวนยอดขายสุทธิ (Gross Merchandise Volume) อยู่ที่ 268,444,058,381 หยวน หรือคิดเป็น 38,379.3 ล้านดอลลาร์ หรือ 1.1 ล้านล้านบาท

โดยเพิ่มขึ้น 26% เมื่อเทียบกับยอดขายสุทธิในเทศกาลเดียวกันของปี 2018 ซึ่งบ่งบอกว่ายอดซื้อของคนจีนนั้นแสดงให้เห็นถึงสภาพเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูของพวกเขาในปีนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก Alibaba กาแผนเพิ่มยอดขายด้วยการเน้นไปที่ชนบท

เนื่องจาก E-Commerce ยังเข้าไม่ถึงแต่เพราะมีอัตราประชากรมากและมีแนวโน้มว่าจะเติบโตสูงซึ่งมันก็สูงจริงๆ รวมไปถึงการขายของแบบไลฟ์สดโดยมีมีแบรนด์ต่างๆ เข้าร่วมมากกว่า 1 แสนแบรนด์ นั่นเอง

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.forbes.com/sites/staceywidlitz/2019/11/11/alibaba-1111-global-shopping-festival-breaks-record-with-hours-to-spare/#183711396046
https://www.alizila.com/alibabas-newest-11-11-gmv-record-us38-4b/

ธนกร เตือน ฟลุค เกริกพล คิดก่อนพูด ยันรัฐแก้ปัญหา โควิด19 เต็มที่

5 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า นาย ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเกริกพล มัสยวาณิช หรือ ฟลุค ดารานักแสดงชื่อดัง

ระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น เขต ลาดพร้าว 80

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น ในเขตพื้นที่ สน.วังทองหลาง โดยได้รับรายงานจาก สน.วังทองหลาง ว่า

ยืดเวลา! กพท. ห้ามทุกประเทศบินเข้าไทย ถึง 18 เม.ย. – กักตัว 14 วัน

กพท. ขยายเวลาห้ามทุกประเทศบินเข้าไทยชั่วคราว ถึง 18 เม.ย. นี้ ส่วนผู้โดยสารต้องได้รับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

รัศมี แข กับการรีวิวอย่างไรให้โลกจำ งานนี้ไม่รู้เลยว่าอาหารหรือ คุณแข อะไรจะอร่อยกว่ากัน

รีวิวสุดปัง!! ที่มาพร้อมกับความครีเอทีฟสุดปั๊วะ!! ที่งานนี้ รัศมี แข จัดหนักจัดเต็มทุกการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งตัว กราฟิกสุดเก๋ งานนี้บอกเลยว่า

เจนี่ อุ้ม น้องโนล่า ถ่ายแบบขึ้นนิตยสารชื่อดัง น่ารักมาก

คุณแม่คนสวย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร อวดภาพสุดน่ารัก หลังจากที่เธอพาลูกสาวตัวน้อย น้องโนล่า ไปถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง