รับมือกับอาการอกหักอย่างไร ในวันที่ความรักพัง

รับมือกับอาการอกหักอย่างไร ในวันที่ความรักพัง

เรื่องราวในวันนี้เอาใจคนอกหักรักคุดโดยเฉพาะ ซึ่งเราก็ได้มาพร้อมกับคำแนะนำดีๆ ให้คนอกหักได้รับมือไหวในวันที่ความรักพังทลาย แต่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป สิ่งที่ควรทำมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.อย่าโทษตัวเอง

ความรักที่ไม่สมหวังไม่จำเป็นว่าจะต้องมีคนผิดเสมอไป และไม่ควรคิดว่าเป็นเพราะเราไม่ดีหรืออะไรก็ตาม มันเป็นเพียงความไม่แน่นอนในความสัมพันธ์เท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ อย่างไรเสียชีวิตของเราก็ยังมีค่าเสมอ จึงไม่ควรโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง หรือโทษว่าตัวเองไม่ดีพอ

2.ไม่แค้น

บางคนเมื่อไม่สมหวังกลับรู้สึกเจ็บแค้นกับความรักและกับคนรักที่ทำให้ต้องผิดหวัง แต่ในความเป็นจริงแล้วความแค้นไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลยสักอย่าง ที่สำคัญยังไม่ทำให้ตัวเองสบายใจอีกด้วย หากยังผูกใจเจ็บอยู่แบบนั้น ตัวเราเองนี่แหละที่เป็นฝ่ายเจ็บ ขณะที่อีกฝ่ายกลับไปมีชีวิตใหม่อย่างสบายใจ

3.ใช้เวลาอยู่กับคนที่รักเรา

ถ้าใครไม่รักเราสิ่งที่ควรทำคือปล่อยเขาไปแล้วหันมองหาคนที่ยังรักเราไม่เคยเปลี่ยน เช่น ครอบครัว เพื่อนฝูง เป็นต้น แล้วหันมาใช้เวลาอยู่กับพวกเขาให้เต็มที่ ไม่ว่าจะไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง เดินห้าง ความรักจากพวกเขาจะทำให้คุณลืมความเจ็บปวดได้เอง

4.ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์

หาอะไรทำเพื่อให้ลืมเรื่องราว และสิ่งที่ทำควรเป็นประโยชน์กับตัวเอง เช่น หาความรู้เพิ่มเติม พัฒนาตัวเองในทักษะต่างๆ หรือการช่วยเหลือสังคมก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน

5.เก็บสิ่งดีๆ จากความสัมพันธ์ครั้งนี้

พยายามอย่าจำเรื่องราวแย่ๆ แต่ให้จำเฉพาะเรื่องที่ดี และมองบวกถึงความผิดหวังครั้งนี้ ว่าอย่างน้อยก็เป็นบทเรียนบทหนึ่งที่ผ่านเข้ามา ทำให้คุณได้รู้ว่าสิ่งไหนที่บกพร่องในตัวคุณเอง เพื่อที่จะได้ไม่ทำมันอีก หรือถ้าหากเจอคนรักไม่ดี ก็ให้คิดเสียว่าครั้งนี้เป็นบทเรียนที่ดี จะได้ระวังตัวมากขึ้น มีภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีรับมือกับความรักที่ผิดหวัง ให้คนที่กำลังมีความรักพังๆ ได้รับมือไหวและกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติให้เร็วที่สุด อย่างไรเสียสิ่งที่ควรทำก็คือการมองเห็นคุณค่าในตัวเอง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตัวเราเองคือคนที่สำคัญที่สุด และเป็นคนที่เราควรเป็นห่วงมากที่สุดด้วย

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค

สธ. เผย การ์ดเริ่มตก! ประชาชนสวม หน้ากากอนามัย ลดลง

กรณี หน้ากากอนามัย และ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต