โพลล์ชี้! ‘คนกรุง’ ส่วนใหญ่หนีกรุงกลับถิ่นเกิดช่วงปีใหม่

หยุดยาวมาถึงแล้วค่ะ เชื่อเลยว่าช่วงปีใหม่แบบนี้หลายคนคงมีแพลนในหัวเพียบ แต่อยากรู้กันมั้ยว่าแผนการฉลองปีใหม่ของเรานั้นเหมือนกันกับคนอื่นๆ บ้างหรือเปล่า ไบรท์ออนไลน์มีข้อมูล ‘แผน’ วันหยุดปีใหม่ของ ‘คนกรุง’ มาบอกค่ะ ว่าส่วนใหญ่ตั้งใจจะไปไหน หรือทำอะไรช่วงเทศกาลปีใหม่บ้าง เผื่อไว้ก่อนไงคะ…คุณจะได้บริหารจัดการแพลนของตัวเองได้ถูก ไม่ไปเบียดเสียดแย่งชิงพื้นที่แฮปปี้นิวเยียร์กับใครไงล่ะ

ข้อมูลที่นำมาบอกกันวันนี้เป็นผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 1,181 คน ของกรุงเทพโพลล์ หรือศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพค่ะ ผลปรากฏว่า ‘คนกรุง’ (ซึ่งน่าจะเป็นคนที่พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ) ส่วนใหญ่ ร้อยละ 64 มีแผนการเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อกลับภูมิลำเนา ท่องเที่ยว และเยี่ยมเยียนญาติสนิทมิตรสหายค่ะ

ส่วนอีกร้อยละ 41.7 ตั้งใจเดินทางเข้าวัดเก็บเกี่ยวผลบุญเนื่องในเทศกาลขึ้นปีใหม่ และร้อยละ 20.8 เลือกใช้ช่วงเวลาที่ ‘เมืองโล่ง’ ออกไปช้อปปิ้ง กินอาหารอร่อยๆ ที่ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารต่างๆ มีร้อยละ 1.9 ที่อยากหนีกรุงไปสู่ต่างประเทศ กับไม่น่าเชื่อค่ะว่ามีถึงร้อยละ 22.9 ที่ไร้แผนการใดๆ ในปีใหม่นี้จ้า

มาดูกันที่กิจกรรมยอดฮิตในวันปีใหม่ที่กลุ่มตัวอย่างของโพลล์นี้ตั้งใจทำกันบ้างค่ะ ซึ่งระบุว่า 42.9% เลือกสังสรรค์กับครอบครัว 21.7% ขออยู่สงบๆ ไหว้พระทำบุญดีกว่า มี 19.1% ที่ตั้งใจว่าจะสวดมนต์ข้ามปี กับ 7.2% จะออกไปเคาท์ดาวน์ตามสถานที่จัดงานต่างๆ และมีอีก 3.9% ที่แพลนสังสรรค์ข้ามปีกับเพื่อนๆ และคนรักค่ะ แต่ที่น่าแปลกใจคือ 5.2% ของกลุ่มตัวอย่างต้องทำงานในวันปีใหม่ และบางคนก็แค่อยากจะอยู่บ้านเฉยๆ อ่ะ… มีไรป่าววว

เราเป็นว่าเก็บผลสำรวจไว้ไปพิจารณาประกอบแผนการเดินทางหรือแผนการทำกิจกรรมช่วงวันปีใหม่กันได้นะคะ ใครจะเดินทางไกลคงต้องแย่งใช้รถใช้ถนน ปั๊มน้ำมัน และห้องน้ำกันมากหน่อย เพราะดูแล้วคนกลับบ้านและเที่ยวต่างจังหวัดน่าจะทำให้การจราจรในหลายเส้นทางแออัดอยู่ไม่น้อย

ส่วนใครที่ตั้งใจช้อปปิ้งทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ คงไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด แต่ก็น่าจะมีคนไปแก่งแย่งโปรโมชั่นปลายปีกับคุณอยู่ไม่น้อยเชียวล่ะ เอาเป็นว่าจะช้อป กิน เที่ยว เดินทาง ก็ขอให้เป็นไปอย่างมีสตินะคะ ปลอดภัยและแฮปปี้รับปีใหม่กันทุกคนจ้า

เต๋า – บาส นำทัพศิลปินสังกัด Star Hunter Entertainment ร่วมรณรงค์ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

ยังไม่สายเกินไป!!! ถ้าพวกเราทุกคนพร้อมใจกัน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เป็นอันตรายในขณะนี้

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีพฤษภ

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 กับ ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีพฤษภ ในเดือนเมษายน ดังนี้

www.เราไม่ทิ้งกัน.com จ่ายเยียวยา 5,000 บาท 8 เมย. ชุดแรก 1.6 ล้านคน

ความคืบหน้าล่าสุด www.เราไม่ทิ้งกัน.com กับมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

จีน ส่งออกเวชภัณฑ์ทะลุ หมื่นล้านหยวน พร้อมควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด

จีน ร่วมมือกับทั่วโลกอย่างเต็มที่ในการช่วยการหยุดกาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 และนับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. เป็นต้นมา

ส.ส.ภาคเหนือ เพื่อไทย เรียกร้องนายกฯ เร่งแก้ไฟป่า-หมอกควันอย่างจริงจัง

ส.ส. ภาคเหนือ พรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ในฐานะ ส.ส.เชียงใหม่ นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่