3 ตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้า แบบ “ไม่ต้องกลัวฝุ่นละออง” ตกค้าง

               3 ตัวช่วยทำความสะอาด “ผิวหน้า” แบบ ” ไม่ต้องกลัวฝุ่นละออง” ตกค้าง

      ข่าวฮอตช่วงนี้หนีไม่พ้นเรื่องคำเตือนจากกรมควบคุมมลพิษให้ระวังฝุ่นควันและฝุ่นละอองในอากาศที่กำลังมีค่าพุ่งเกินมาตรฐานนะคะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าอดตกใจไม่ได้ เพราะเขาบอกว่า ‘ฝุ่น’ ที่ลอย ๆ อยู่ในอากาศวันนี้เนี่ยมีขนาดเล็กกว่าฝุ่นละอองปกติโดยทั่วไปถึง 10 เท่า ขนาด ‘แมสก์’ ปิดปากที่เราใช้กันอยู่ทั่ว ๆ ไปไม่สามารถที่จะป้องกันฝุ่นละอองวันนี้ได้ น่ากลัวใช่ไหมล่ะ?   แล้วในเมื่อฝุ่นละอองมีขนาดเล็กจนทะลุแมสก์มาได้แบบนี้ จะไม่เสี่ยงต่อการสัมผัส ‘ผิวหน้า’ ของเราจนเกิดการอุดตันบนผิวได้อย่างไร!?!  เอาเป็นว่าเพื่อป้องกันการเกิดสิวจากการอุดตันของฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกบนใบหน้า ไบรท์ออนไลน์เลยขอมาบอก ตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าง่าย ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจกำลังมองข้ามไป เพื่อให้ผิวหน้าของเราใสเด้ง สะอาด ไม่ต้องกลัวมีสิ่งตกค้างกันเลย    

 

  1. ที่เช็ดเครื่องสำอาง (MAKE UP REMOVER)

เป็นตัวช่วยขั้นพื้นฐานที่สำคัญมากของการทำความสะอาดผิดหน้า โดยใช้ตัวช่วยอย่าง Make up Remover ซึ่งเลือกใช้ได้ตามสภาพผิว ทั้งแบบน้ำ ครีม เจล ออยล์ มาช่วยจัดการกับเครื่องสำอางให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเราก็จะนำที่เช็ดเครื่องสำอาง มาเช็ดนำ สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง ที่ตกค้างหรืออุดตันบนผิวหน้าของเราให้หลุดออกมา ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าถึงจะใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางได้ เพราะในช่วงนี้ฝุ่นละอองหนา  และมีขนาดเล็กมาก  เราจึงใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางเพื่อช่วยให้   ผิวสะอาดอย่างล้ำลึกนั่นเอง

 

  1. โฟม / เจลล้างหน้า (CLEANSING)

หลังจากที่เราเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า  ด้วยที่เช็ดเครื่องสำอางแล้ว ก็มาเริ่มล้างหน้ากันเลย ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน แล้วตามด้วย โฟม/เจลล้างหน้า แล้วค่อย ๆ วน ๆ เน้นบริเวณข้างร่องแก้ม ร่องจมูก และหางตา  เพราะบริเวณเหล่านี้จะมีสิ่งอุดตันอยู่มากกว่าบริเวณอื่น แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นปิดรูขุมขน

 

  1. โทนเนอร์ (TONER)

รีเช็กความสะอาดอย่างล้ำลึก  ด้วยการซับโทเนอร์ด้วยสำลีแล้ว ค่อย ๆ กดซับลงบริเวณผิวหน้าให้ทั่วเพื่อเป็นการความสะอาดขั้นตอนสุดท้าย  มีทริคเล็ก ๆ ส่วนตัวคือ ให้นำโทเนอร์ไปแช่เย็นไว้  เวลานำมาใช้จะช่วยให้ผิวหน้าของเรารู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น ถือเป็นขั้นตอนในการเตรียมผิวสู่การบำรุงอีกด้วย

 


หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่รักและใส่ใจการดูแลตัวเอง อย่าลืมติดตาม Content ดี ๆ มีสาระอีกมากมายนะจ๊ะ

6 วิธีง่าย ๆ หน้าเด็ก ผิวเด้ง จนคนทัก

“น้ำมันมะพร้าว”ตัวช่วยสวยดูดีศีรษะจรดปลายเท้า