3 โรคยอดฮิต ของ มนุษย์เงินเดือน รีบแก้ก่อนจะสายเกินไป

“งานคือเงิน เงินคืองาน” คติประจำใจของมนุษย์เงินเดือน อย่างพวกเรา เพราะฉะนั้นหากอยากมีเงินต้องทำงาน โดยค่าเฉลี่ยการทำงานของมนุษย์อยู่ที่วันละ 8 -10 ชั่วโมง หรือใช้เวลาไปกับการทำงานประมาณ 2,000 ชั่วโมง ใน 1 ปี นั่นหมายความว่าคนเราใช้เวลาในชีวิตส่วนใหญ่หมดไป กับการทำงาน แต่จะหารู้ไม่ว่าหากเราทำงานหนักเกินไป เงินที่ได้มาอาจไม่ได้ใช้ แต่เอาไปจ่ายให้โรงพยาบาลเพื่อเป็นค่ารักษาแทน วันนี้เราจะพาไปรู้จัก 3 โรคยอดฮิต ของ มนุษย์เงินเดือน ที่ต้องรีบดูแลตัวเองก่อนที่อะไรจะสายเกินไป

 

โรคยอดฮิต ของ มนุษย์เงินเดือน

1.โรคเบาหวาน

แม้ว่าโรคนี้จะเป็นโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม แต่พฤติกรรมเสี่ยงก็ทำให้เกิดโรคได้ เพราะคนวัยทำงานส่วนใหญ่ จะใช้เวลาไปกับการนั่งทำงานเป็นเวลานาน กินอาหารประเภทแป้ง ไขมัน เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง และขยับตัวน้อย ทำให้มีน้ำหนักเกิน รวมทั้งวัยที่เพิ่มขึ้นทำให้เซลล์ที่สร้างอินซูลินทำงานไม่ปกติ และค่อยๆ ถูกทำลายไปเป็นผลมาจากภาวะดื้อต่ออินซูลิน บางคนเริ่มมีภาวะแทรกซ้อนโดยไม่รู้ตัวและเกิดอาการเหนื่อย เพลีย เป็นแผลเรื้อรัง ปัสสาวะบ่อยโดยเฉพาะตอนกลางคืนช่วงหลังเที่ยงคืน #หากสังเกตตัวเองได้เร็วจะช่วยให้เราได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

 

โรคยอดฮิต ของ มนุษย์เงินเดือน

2.โรคอ้วน

คำนี้แสลงใจมากกับบรรดาหนุ่มๆสาวๆออฟฟิศ เพราะความอ้วนจะนำมาซึ่งความไม่ดูดีตามมาแถมพกพาโรคภัยอื่นๆ มาแถมอีกด้วย ซึ่งสาเหตุก็เกิดจาก ในทุกวันเรากินอาหารอย่างน้อย 3 มื้อ และมีพลังงานมากมายรอให้เผาผลาญเพื่อนำไปใช้งาน แต่ร่างกายกลับไม่ค่อยได้ขยับไปทางไหนแล้วแบบนี้จะไม่อ้วนได้อย่างไร ดังนั้นอย่ามัวนั่งอยู่กับที่อย่างเดียว ว่างๆก็ลุกเดินยืดเหยียดร่างกายบ้างนะ

 

โรคยอดฮิต ของ มนุษย์เงินเดือน
3.โรคกระเพาะ

การทำงานหนักแข่งกับเวลาอยู่เสมอ ก่อให้เกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว ความเร่งรีบในตอนเช้าดื่มแค่ชา – กาแฟแล้วรีบมาทำงาน พักกลางวันรีบกินข้าวแล้วกลับมาเร่งทำงานต่อ หลังเลิกงานผ่อนคลายตัวเองด้วยการดื่มสุรา สูบบุหรี่ และกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์แทนการออกกำลังกาย ปัจจัยเหล่านี้ทำให้มีปัญหาสุขภาพเป็นโรคกระเพาะตามมา และมีอาการอาหารไม่ย่อย ท้องอืด มีกรดในกระเพาะอาหารสูง ปวดแสบ จุกและแน่นบริเวณใต้ลิ้นปี่ตามมา ซึ่งอาการจะเด่นชัดทั้งเวลาก่อนและหลังรับประทานอาหารใหม่ๆ หรือเวลาที่ท้องว่างในตอนเช้าหรือก่อนนอน วิธีแก้โรคกระเพาะคือควรกินอาหารให้ตรงเวลาและเป็นอาหารที่มีประโยชน์ งดกาแฟและแอลกอฮอล์ทุกชนิด หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ของหมักดอง ไม่ดื่มสุรา และสูบบุหรี่ คลายเครียดด้วยการออกกำลังกาย หรือดูแลสุขภาพจิตด้วยการทำในสิ่งที่รัก หมั่นหาแรงบันดาลใจ เพื่อสร้างพลังบวกให้กับตัวเอง จัดตารางเวลาทำงานให้เหมาะสม รวมทั้งนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

 

สุดท้ายด้วยความหวังดีจาก ไบรท์ทีวี อยากให้มนุษย์เงินเดือนทุกท่านลองสังเกตอาการและสุขภาพของคุณดู หากรู้สึกเหนื่อยให้พักผ่อนบ้าง อย่าหักโหมจนเกินไป รักงานรักเงินได้แต่ต้องรู้จักรักตัวเองด้วยนะครับ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : MOREMOVE 

 

อ่านเพิ่มเติม  > > > คอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม โรคฮิตใกล้ตัวมนุษย์ออฟฟิศ < < <

อ่านเพิ่มเติม > > > อาหาร “ฆ่าตัวตาย” ที่มนุษย์ออฟฟิศควรเลิกหยิบใส่ปาก < < <

อ่านเพิ่มเติม > > > จัดระเบียบร่างกายสักนิด เพื่อเป็นมนุษย์ออฟฟิศพิชิตโรค  < < <

เก๋ ชลลดา เข้าพิธีแต่งงาน พร้อม สิริสันต์ เจ้าสาวลุ้น หวังให้ อั้ม เพื่อนสาวรับดอกไม้ได้

เป็นงานแต่งที่เรียนหรูและดูดีมากๆสำหรับ เก๋ ชลลดา เมฆราตรี และ เจ้าบ่าว พร้อม สิริสันต์ โดยทั้งคู่ได้เข้าพิธีหมั้นหมายกันตามหลักศาสนาคริสต์

กรมควบคุมโรค เตือนนักท่องเที่ยวเข้าป่ากางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาว ระวังถูกตัวไรอ่อนกัด เสี่ยงป่วยด้วยโรคไข้รากสาดใหญ่

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนที่เดินทางท่องเที่ยวเข้าป่ากางเต็นท์เพื่อสัมผัสอากาศหนาว ระวังถูกตัวไรอ่อนกัด เสี่ยงป่วยด้วยโรคไข้รากสาดใหญ่

แบงค์ ธิติ แชร์เคล็ดลับออกกำลังกาย เอาใจสายเอ็กซ์ตรีมที่ Bounce Trampoline Park

แบงค์ ธิติ | การออกกำลังกายกลายเป็นเทรนด์ยอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ โดยแต่ละคนมองหาการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดความน่าเบื่อ

ก้อย รัชวิน โพสต์คลิป โมเมนต์หวาน นาที ตูน บอดี้สแลม ขอแต่งงาน

ป็นคู่รักที่น่าอิจฉาอีกคู่หนึ่ง สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ และ ตูน บอดี้สแลม ที่ทั้งคู่คบกันมานานกว่า 10 ปี

การท่าเรือ ชูสปิริตทีม!บู๊ สมุทรปราการ โปรแกรม ไทยลีก 2020

ไทยลีก งานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 2 คู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์