5 อันดับ ที่คนนิยมทำในยามรถติด ฉบับคนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

5 อันดับ ที่คนนิยมทำในยามรถติด
ฉบับคนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

กรุงเทพเมืองรถติด เป็นเรื่องที่ชาวกรุงทั้งหลายรับรู้เป็นอย่างดี หลายคนสัมผัสกับบรรยากาศนี้เป็นกิจวัตร และแน่นอนว่าระหว่างรถติดก็ย่อมมีกิจกรรมต่างๆ ทำฆ่าเวลา และครั้งนี้ทางเราก็ได้รวบรวมกิจกรรม 5 อย่างยอดนิยมมาฝาก ที่หลายคนใช้ประจำวันเมื่อต้องเผชิญในยามรถติด อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลย

5 อันดับ ที่คนนิยมทำในยามรถติด ฉบับคนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

1.หลับ

จากการสำรวจอันดับแรกกับกิจกรรมที่หลายคนนิยมทำเมื่อต้องเผชิญกับรถติด ก็คือหลับไปเลย เพราะคนเดินทางส่วนมากพักผ่อนไม่ค่อยเพียงพออยู่แล้ว ต้องตื่นเช้าเพื่อที่จะเผื่อเวลาในการเดินทาง ดังนั้นการมาหลับต่อบนรถเป็นอะไรที่เหมาะสมอย่างมาก และเป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนเดินทางเลยก็ว่าได้

5 อันดับ ที่คนนิยมทำในยามรถติด ฉบับคนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

2.ฟังเพลง

ฟังเพลงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่คนเดินทางนิยมทำกัน ไม่เฉพาะฆ่าเวลาระหว่างรถติดเท่านั้น แต่ถึงถนนโล่งที่รถลื่นไหลอย่างคล่องตัว คนเดินทางก็นิยมเสียบหูฟังเพื่อรับฟังเพลงโปรดของตนเอง ถือเป็นการฆ่าเวลาที่ดีทีเดียว เพราะการฟังเพลงโปรดช่วยแก้เบื่อได้ จากการที่สมองหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ทำให้ความเบื่อลดลงในระดับหนึ่ง

5 อันดับ ที่คนนิยมทำในยามรถติด ฉบับคนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

3.ดูหนัง

นอกจากหลับและฟังเพลง คนเดินทางที่ต้องเผชิญกับรถติดบางส่วนใช้วิธีโหลดภาพยนต์ติดอุปกรณ์พกพาเอาไว้ เมื่อรถติดก็หยิบขึ้นมาดูแก้เบื่อ ฆ่าเวลาได้ดีทีเดียว เหมาะสำหรับคอหนังที่อาจหาเวลาว่างในการดูหนังได้ยากเย็น แต่ถ้าเอามาดูระหว่างรถติด อย่างน้อยต่อวันก็คงได้ดูหนังจนจบสักหนึ่งเรื่องแน่นอน วิธีนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังเรียนภาษาจากการดูหนังด้วย ยิ่งถ้าหากหาเวลาว่างในการฝึกภาษาได้ยาก การเอาหนังพกมาดูระหว่างรถติดนี่แหละเหมาะสมอย่างมาก

5 อันดับ ที่คนนิยมทำในยามรถติด ฉบับคนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

4.อ่านกระทู้

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนเดินทางระหว่างรถติดก็คือการนั่งอ่านกระทู้บนอินเตอร์เน็ตนั่นเอง บางคนนิยมเสพดราม่าจึงใช้ช่วงเวลาระหว่างนี้ในการนั่งอ่านเรื่องราวที่ตัวเองอยากรู้ นอกจากอ่านกระทู้ยังรวมไปถึงการอ่านข่าวที่ตัวเองติดตามอยู่ และเรื่องเล่าอื่นๆ ด้วย

5 อันดับ ที่คนนิยมทำในยามรถติด ฉบับคนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

5.เล่นเกม

อีกหนึ่งวิธีการของคนเดินทางบนถนนรถติด หลายคนคงเคยผ่านตากับหน้าจอโทรศัพท์คนอื่นที่กำลังเล่นเกมอย่างเพลิดเพลินยามรถติด ไม่ว่าจะเป็นเกมทั่วไปอย่างการเรียงเพชรสี (Puzzle) เกมยิงลูกแก้ว หรือเป็นเกมที่กำลังฮิตตามช่วงเวลา (Cookie Run, Pokemon go, ROV, PUBG ฯลฯ) ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของคนเดินทางที่ใช้สำหรับฆ่าเวลาแก้เบื่อยามรถติด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นกิจกรรมยอดนิยมที่คนใช้ทำแก้เบื่อระหว่างที่ต้องเผชิญกับรถติดบนท้องถนน แต่ถึงอย่างไรก็ตามทุกกิจกรรมควรตั้งอยู่บนความระมัดระวังตัวเองควบคู่ไปด้วย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงเพื่อไม่ให้กิจกรรมที่ตนเองทำอยู่นั้นไปรบกวนคนข้างๆ ที่เดินทางร่วมกันด้วย เพราะที่ผ่านมาพบว่ามีบางส่วนฟังเพลงดังจนเสียงลั่นออกมาข้างนอกหูฟังของตนเองและรบกวนคนข้างๆ หรือบางคนก็มัวแต่เล่นเกมเพลินจนลืมขยับให้คนข้างๆ ลงจากรถเมื่อถึงที่หมาย

กรมบังคับคดี เปิดยื่นยื่นคำร้องฯผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ รับมือโควิด

กรมบังคับคดี เปิดให้บริการระบบยื่นคำร้องไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด เริ่มแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค.

สาวหัวร้อน โพสต์ด่ารัฐบาลยับ ฉุนถูกกักตัว-ให้แค่มาม่าเป็นของว่าง

สาวหัวร้อน โพสต์เฟซบุ๊กด่ารัฐบาลด้วยถ้อยคำหยาบคาบ หลังกลับจากสหรัฐฯ ไม่แจ้งล่วงหน้าถูกกักตัว 14 วันที่สัตหีบ อีกทั้งยังให้มาม่าเป็นของว่าง

เปิดข้อมูลผู้โดยสาร 158 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน

เปิดข้อมูลผู้ โดยสาร 158 คน แหกด่านคัดกรองไวรัสโควิด-19 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน พบภูมิลำเนาใน 38 จังหวัด

“4NOLOGUE” จัดทำ “GIVING BOX” นำรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ผู้จัดคอนเสิร์ตและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ครบวงจร ต้นสังกัดของสี่หนุ่ม TRINITY (ทรินิตี้) ประกอบด้วย “เจมส์-ธีรดนย์,เติร์ด-ลภัส,ปอร์เช่-ศิวกร”