Burger King ดราม่า ออกโฆษณาเหยียดคนเอเชีย

กลายเป็นดราม่าดังทั่วโลกอีกแล้วกับโฆษณาของ Burger King ของประเทศนิวซีแลนด์ ที่ทำให้เหล่าคนเอเชียถึงกับรู้สึกว่ากำลังโดนเหยียดเชื้อชาติอยู่

โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นผ่านทางอินสตาแกรมของ Burger King ของประเทศนิวซีแลนด์ได้โพสต์คลิปโฆษณาที่ผู้คนมากมายกำลังพยายามใช้ตะเกียบขนาดใหญ่ในการกินเบอร์เกอร์ ซึ่งโฆษณาที่ปรากฏในอินสตาแกรมนั้นถูกสร้างขึ้นโดยแฟรนไชส์ท้องถิ่น เพื่อโปรโมตเบอร์เกอร์ Sweet Chilli Tendercrisp ของเวียดนามนั่นเอง

Maria Mo คือสาวชาวเกาหลีใต้ที่ได้รับชมโฆษณานี้เป็นคนแรกในขณะที่เธอกำลังเลื่อนดูอินสตาแกรมตามปกติ หลังจากที่ได้เห็นโฆษณานี้ Maria Mo จึงตัดสินใจทวีตโฆษณาลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อเธอพบว่าโฆษณานี้ได้รับการสนับนุนจากอินสตาแกรม

หลังจากที่ Maria Mo โพสต์โฆษณาในทวิตเตอร์ได้ไม่นานก็มีคนให้ความสนใจเข้ามาชมและแชร์ต่อไปมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นในเชิงไม่พอกับโฆษณาตัวนี้ของ Burger King เพราะพวกเขากำลังรู้สึกว่าถูกเย้ยหยันเรื่องการใช้ตะเกียบอยู่

Maria Mo ได้ให้ความคิดเห็นกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า เธอรู้สึกเบื่อหน่ายและเหนื่อยเป็นอย่างมาก เมื่อต้องเห็นชาวเอเชียได้รับการดูถูกจากแบรนด์ยอดนิยม

ล่าสุดทางอินสตาแกรมของ Burger King นิวซีแลนด์ได้ลบโฆษณานี้ออกไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนทางด้านทวิตเตอร์ของ Maria Mo ก็ดูเหมือนจะโดนระงับไปด้วย แต่ก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าด้วยเหตุผลได้

และจากการที่ ไบรท์ออนไลน์ ได้ลองไปอ่านคอมเมนต์ต่าง ๆ ในทวิตเตอร์กลับพบว่ามีชาวเน็ตอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่เห็นด้วยกับการแสดงความคิดเห็นของ Maria Mo ทั้งยังรู้สึกว่าการใช้ตะเกียบกินเบอร์เกอร์ที่ปรากฏในโฆษณานั้นไม่เห็นจะเป็นเรื่องการเหยียดเชื้อชาติตรงไหน

เรื่องราวดราม่านี้จะจบลงเช่นไร ก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณส่วนตัวของแต่ละคนแหละค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : NextShark

ขอบคุณคลิปจาก : Why the Race Card is Played 

ยังห่างไกลจุดสูงสุด! WHO ชี้ยอดป่วยไวรัส โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 เว็บไซต์ข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าอัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลก

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา