แจก 5 พิกัดไหว้ ‘พระแม่ธรณี’ ทั่วประเทศไทย เสริมความปังตามรอย ‘แอนโทเนีย’

แฟนนางงามตามไปมู! เปิด 5 พิกัดสักการะ “พระแม่ธรณี” ทั่วประเทศไทย ไหว้ยังไงให้เป๊ะปังตามรอย ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ Miss Universe Thailand 2023

ทำเอาแฟนนางงามกรี๊ดสนั่นกันไปหลายตลบ สำหรับวินาทีที่ ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ Miss Universe Thailand 2023 ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ปรากฎตัวด้วยชุดประจำชาติ ชื่อชุดว่า เทวสตรี ศรีอโยธยา หรือ พระแม่ธรณีบีบมวยผม สะกดสายตา และเรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมในฮอล์ได้อย่างเหลือล้น บนเวทีการประกวด Miss Universe 2023 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศเอลซัลวาดอ

โดยชุดประจำชาติ ชุดเทวสตรี ศรีอโยธยา ที่ ‘แอนโทเนีย’ สวมใสสู่สายตาชาวโลกชุดนี้นั้น ออกแบบโดย กมลรส ทูลภิรมย์ ห้องเสื้อทรงเสน่ห์ผ้าลายอย่าง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรูปปั้นของ “พระแม่ธรณี” ในช่วงยุคสมัยอยุธยา ของอาณาจักรสยามที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14 -18 นั่นเอง

แอนโทเนีย-โพซิ้ว-min
ที่มา : Miss Universe Thailand

ซึ่งในการประกวดรอบชุดประจำชาติในช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ย. 66 นั้น ‘แอนโทเนีย’ ก็สามารถนำเสนอความสง่างามอันทรงพลังของหญิงสาวให้คนทั่วทั้งโลกได้เห็น เรียกได้ว่าตราตรึงใจแฟน ๆ ชาวไทยเป็นอย่างมากที่สาวแอนทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยได้สมศักดิ์ศรีเป็นที่สุด พร้อมชิงมงกุฎจักรวาลมงที่ 3 กลับมาฝากชาวไทยได้อย่างแน่นอน

5 พิกัดไหว้ “พระแม่ธรณี”

และในวันนี้ทีมข่าว ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) จะมาแจกพิกัดไหว้ พระแม่ธรณี เพื่อให้เหล่าแฟนนางงาม และสายมูเตลูทุกท่านได้เดินทางไปกราบไหว้สักการะขอโชคลาภเสริมความปังตาม ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ Miss Universe Thailand 2023 กันค่ะ

1. พระแม่ธรณี สนามหลวง

 • ตั้งอยู่ที่ หัวมุมถนนราชดำเนิน ซอยราชินี แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานครฯ ถือเป็นสถานที่แรกที่คนจะพูดถึงเมื่อนึกถึงพระองค์ท่าน โดยศาลพระแม่ธรณีแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2460 จากพระราชดำริของสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ เปิดให้เข้าไปสักการะตลอด 24 ชม.
พระแม่ธรณีบีบมวยผม-ชุดประจำชาติ-แอนโทเนีย-โพซิ้ว-min-1
ที่มา : Miss Universe Thailand

2. พระแม่ธรณี จ.สมุทรปราการ

 • ตั้งอยู่ภายในเมืองโบราณ ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พระแม่ธรณีบิดมวยผมที่นี่งดงาม รูปร่าง และสีสันสวยสดเหมือนมนุษย์จริง และประทับยืนอยู่บนองค์พญานาคสีดำ 5 เศียร ซึ่งถือเป็นปางที่หาชมยากในประเทศไทย เมืองโบราณ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.
พิกัด-ไหว้-พระแม่ธรณี-min

3. พระแม่ธรณี จ.พะเยา

 • พระแม่ธรณีบีบมวยผม ตั้งอยู่ที่ วัดหลวงราชสัณฐาน ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ถูกสร้างขึ้นพร้อมกับวัดเมื่อปีพ.ศ. 2347 ซึ่งเป็นศิลปะปูนปั้นแบบล้านนาโบราณที่ปัจจุบันยากที่จะได้เห็นแล้ว โดยชาวพะเยาเชื่อว่าพระแม่ธรณีที่ประดิษฐาน ณ วัดหลวงราชสัณฐาน ช่วยนำโชคลาภด้านการเงิน การค้า และการเสี่ยงโชคมาให้กับคนที่ไปขอพรเรื่องนี้ ซึ่งทางวัดเปิดให้เข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.
พิกัด-ไหว้-พระแม่ธรณี-1-min

4. พระแม่ธรณี จ.ฉะเชิงเทรา

 • ตั้งอยู่ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอคลองเขื่อน ตำบลคลองเขื่อน อำเภอ คลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่แห่งนี้ในทุก ๆ ปีชาวชุมชนจะรวมตัวกันเพื่อทำพิธีบวงสรวงพระแม่ธรณีบิดมวยผม และพระแม่โพสพ ซึ่งเป็นพิธีแหล่ทำขวัญข้าวที่มีมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งหากใครที่ได้แวะไปกราบไหว้บูชาพระแม่ธรณี ก็จะช่วยให้รุ่งเรืองทั้งการค้าขาย และด้านโชคลาภเงินทองด้วย ที่ว่าการอำเภอคลองเขื่อน เปิดให้เข้าไปใช้บริการ และสักการะพระแม่ธรณีได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น.
พิกัด-ไหว้-พระแม่ธรณี-2-min

5. พระแม่ธรณี จ.จันทบุรี

 • สวนทุเรียนแลนด์ จังหวัดจันทบุรี กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดจันทบุรีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีไฮไลท์อยู่ที่องค์พระแม่ธรณีสีเหลืองทององค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีความสูง 13 เมตร และส่วนลำตัวมีความสูงกว่า 18 เมตร โดยชาวจันทบุรีมักจะนิยมไปถ่ายรูป และสักการะขอเงินทอง และความสำเร็จจากองค์พระแม่ สวนทุเรียนแลนด์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 – 17.30 น.
พิกัด-ไหว้-พระแม่ธรณี-3-min

ที่มา : haihuayonline

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เกาะติด! เหตุระทึก กราดยิงสนามบอลปทุมฯ 200 ชีวิตหนีตายชุลมุน

เกาะติด! เหตุระทึก คนร้ายพกอาวุธ กราดยิงสนามบอลหญ้าเทียม ย่านปทุมธานี โดยผู้คนที่อยู่ในสนามกว่า 200 ชีวิตวิ่งหนีตายชุลมุน

อัปเดต! อาการเด็กเคราะห์ร้าย รพ.จ่ายยาผิด ชาวเน็ตกระหน่ำให้กำลังใจ

อัปเดตอาการ เด็กน้อยวัย 1 ปี 4 เดือน หลังเคราะห์ร้าย แพทย์จ่ายยาผิด ล่าสุด อาการยังปกติ แต่ต้องเจาะเส้นเลือดดำ ตรงไหปลาร้า

เฮลั่น! สพฐ.ปรับแนวทาง ‘ลดการบ้าน’ มุ่งเน้นให้เด็ก เรียนดี มีความสุข

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประกาศ ‘ลดการบ้าน’ เพื่อลดภาระครู และมุ่งเน้นให้เด็ก เรียนดี มีความสุข

ชวน ยอมรับ! พรรค มีการล็อบบี้เลือกหัวหน้า หวัง ‘อภิสิทธิ์’ กลับมา

“ชวน หลีกภัย” ออกมายอมรับ แฉ! พรรคประชาธิปัตย์ มีการล็อบบี้เลือกหัวหน้า หวัง “อภิสิทธิ์” จะกลับมา ยัน! ไม่คิดทิ้งพรรคไปไหน

เปิดประวัติ ‘หม่อง ทองดี’ อดีตเด็กพับเครื่องบินกระดาษ สู่คนทำหนัง

เปิดประวัติ ‘หม่อง ทองดี’ อดีตเด็กผู้คว้าแชมป์พับเครื่องบินกระดาษ จากประเทศญี่ปุ่น สู่เกียรตินิยมอันดับ 2 สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล

ส่งตัวบำบัด! นักท่องราตรีฉี่ม่วง หลังใช้ยาเสพติด ถูกรวบตัวในผับดัง

ส่งตัวบำบัด! นักท่องราตรีฉี่ม่วง หลังใช้ยาเสพติด ถูกรวบตัวในผับดัง ไม่มีใบอนุญาต ไร้วี่แวว! เจ้าของสถานบันเทิง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า