เผย!! เคล็ด(ไม่)ลับ ปรับตัวอย่างไรให้รอดในยุคของ โควิด19 กับ เครปไส้พูน

เครปไส้พูน | ในยุคของ โควิด19 เชื่อได้เลยว่าหลายคนได้รับผลกระทบกันหมด โดยเฉพาะในเรื่องของการดำรงชีวิต การประกอบอาชีพ และการประกอบธุรกิจ ในวันนี้เรามีโอกาสได้แลกเปลี่ยน พูดคุยกับอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของการปรับตัวในการทำธุรกิจในยุค โควิด19 อย่างไรให้รอด กับ คุณก้อ ทิตยา กรุณามัยวงศ์ เจ้าของธุรกิจ เครปไส้พูน ธุรกิจที่สร้างเงินแสน

เครปไส้พูน เป็นหนึ่งในธุรกิจร้านอาหารที่จัดทำแบบ ฟู๊ดทรัค คือการที่นำยานพาหนะมาดัดแปลงเป็น “ครัวเคลื่อนที่” ในปัจจุบันเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจอย่างมาก แต่ในยุคของ โควิด19 แน่นอนว่าธุรกิจนี้ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งทางคุณก้อก็ได้เปิดใจกับเราว่า

“ตอนแรกก็มีเป๋เหมือนกัน ตอนแรกมีงานอีเวนท์ตลอด แต่หลังที่เริ่มมีการปิดห้าง และออฟฟิศเริ่มเวิร์คฟอร์มโฮม ก็เริ่มแย่เพราะไปตลาดก็ขายไม่ได้ ไม่มีคนทำงานเดือนเมษายนที่ผ่านมาเลยหยุดหนึ่งเดือนเต็มๆ แต่มันเป็นหนึ่งเดือนที่ได้ตั้งสติ ก่อนหน้านี้ไม่เคยได้ศึกษาช่องทางขายทางออนไลน์ แต่พอได้หยุดหนึ่งเดือนแล้วได้ตั้งสติ ก็เลยลองศึกษาดู ทำให้เข้าใจทุกอย่าง ตอนนี้ได้เข้าร่วมกับ LINE MAN และ เหลือ Grab กับ Food Panda ที่รอติดต่อกลับมา”

ตอนที่ไม่มีรายได้เข้ามาเลยก็คิดว่า เราจะยอมแพ้หรือว่าเราจะไปต่อ? ถ้าเราคิดว่าเราแล้วจะยอมแพ้ก็เลิกทำไปเลย แต่ถ้าจะไปต่อสู้และหาวิธีไปต่อ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทำให้เราไปต่อได้คือ อันที่หนึ่งก็คือเรามีบ้านอยู่แล้วมันก็มีสังคมของหมู่บ้านเพราะฉะนั้นเริ่มจาก “การเปิดขายหน้าบ้าน” ค่าพื้นที่เราก็ไม่ต้องเสียวิธีการจัดการเราก็จัดการได้ง่ายกว่า อันที่สอง “ออนไลน์” เราก็รู้สึกว่าทำมันก็ยังดีกว่าไม่ทำ หลายร้านคิดว่าก็ทำออนไลน์มันอาจจะไม่คุ้มกับค่าจีพีที่โดนหัก แต่เรากลับคิดว่า “มีก็ดีกว่าไม่มี” เอาจริงๆนะ LINE MAN เพิ่งเข้าร่วมได้สามวันก็มีออเดอร์เข้ามาแล้ว พูดง่ายคือ ดีกว่านอนอยู่เฉยๆ แล้วไม่ทำอะไรเลย อย่างน้อยได้วันละ 1000-2000 บาท ก็ยังมีรายรับเข้ามา เพราะฉะนั้นมันอยู่ที่ “ทัศนคติ” เราต้องเปลี่ยนทัศนคติก่อนว่า ถ้าเราไม่ยอมแพ้เราจะต้องหาทางไปต่อให้ได้ ใช้การตลาดช่วย ถึงจะบอกว่าค่าจีพีหักแล้วไม่คุ้ม แต่ได้ยังดีกว่าไม่ได้ หักแล้วเหลือกำไรแค่ 10 บาท ดีกว่าไม่ได้ไรเลย

และสิ่งหนึ่งที่ เครปไส้พูน ยึดมั่นมาตลอด คือตอนแรกเป็นยังไงพอเวลาผ่านไปต้องมีแต่ดีขึ้น พัฒนาขึ้นเพิ่มไปเรื่อยๆ อันนี้ก็คือสิ่งที่เราตั้งใจไว้ และร้าน เครปไส้พูน เหมาะกับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มสามารถกินเครปไส้พูนได้ ไม่ว่าลูกค้าจะมีเงินมากหรือว่ามีเงินน้อยก็ตาม

เปิดใจ คุณก้อ ทิตยา กรุณามัยวงศ์ เจ้าของร้าน “เครปไส้พูน”

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย