นิตยสารForbesขึ้นชื่อ เจ๊ไฝ ราชินีสตรีทฟู๊ด เป็น 1ใน50 บุคคลที่มีชื่อเสียงปี2022

นิตยสารForbes ประกาศชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เจ๊ไฝ ราชินีสตรีทฟู๊ด ติด 1ใน50 พร้อมคนไทยอีก 3 รายชื่อ

Forbes นิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและการเงินในสหรัฐอเมริกา ประกาศรายชื่อ 50 Over 50: Asia 2022 หรือ 50 ผู้ก่อตั้งธุรกิจ ผู้นำธุรกิจและการเมือง นักวิทยาศาสตร์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไปประจำปี 2022 ซึ่งในปีนี้มีรายชื่อคนไทยที่ได้มีชื่อถึง 4 คนซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เจ๊ไฝ สุภิญญา จันสุตะ ตำนานสตรีทฟู้ดเมืองไทยวัย 77 ปี ที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากลองลิ้มรสมือของเจ๊

Forbes ระบุว่า เจ๊ไฝเริ่มเปิดร้านผัดไทยในช่วงทศวรรษ 1980 โดยขณะนั้นมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น ตลอดกว่า 40 ปีที่ผ่านมา เจ๊ไฝก็ยังทำงานเหมือนเดิมคือ ยืนทำอาหาร อาทิ ไข่เจียวปู ผัดขี้เมาทะเล หน้าเตาร้อนๆ สัปดาห์ละ 6 วัน เจ๊ไฝก็ขายดิบขายดีในหมู่คนไทยอยู่แล้ว ทว่าในปี 2018 ชื่อเสียงของเจ๊ไฝขยับขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง หลังจากทางร้านได้รับดาวมิชลิน และยังได้อีกเป็นปีที่ 2 ในปี 2019 และในปี 2021 เจ๊ไฝยังได้รับรางวัลบุคคลสำคัญในวงการอาหาร Icon Award จากงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia’s 50 Best Restaurant) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เจ้าของร้านอาหารสตรีทฟู้ดได้รางวัลนี้

ส่วนรายชื่อคนไทยที่อยู่ในรายชื่อของForbes อีก 3 คน ได้แก่ นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด และผู้จัดการทีมฟุตบอล ทีมชาติไทย, และ นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล กรรมการและเลขานุการ ในคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้ปกครองเด็กต่ำกว่า12ปี ต้องฟัง! หน้ากากอนามัย ส่งผลร้ายต่อการทำงานของสมอง สังคม และอารมณ์

ดร.อนันต์ เปิดผลทดสอบ ATK ยี่ห้อดัง ชี้ 9 ใน 11 ยี่ห้อ ตรวจ โอมิครอน ได้

นิด้าโพล เผยประชาชนกว่าร้อยละ 40 ค่อนข้างพึงพอใจมาตรการป้องกันโรคโควิดของรัฐบาล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่