รวม 5 ร้านอาหารลพบุรี เมนูเผ็ด รสเด็ด สายแซ่บอย่าพลาด ต้องได้ลองสักครั้ง

ร้านอาหารลพบุรี เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนมาชิมเมื่อได้มาเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีแห่งนี้ เพราะที่นี่มีอาหารหลากหลายประเภทให้ได้เลือกสรร แต่ที่ดูจะสะดุดตาคือ ร้านอาหารลพบุรีหลายร้านที่มักมีเมนูอาหารรสเผ็ด และน่ากินมากๆ เลยหละ ซึ่งแน่นอนว่าหากใครชื่นชอบอาหารรสจัดอยู่แล้วรับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับ 5 ร้านอาหารที่ได้รวบรวมมาให้นี้ หากใครมีโอกาสได้ไปลพบุรีก็อยากให้ได้ลิ้มลองกัน

โคตรยำ ลพบุรี

ร้านยำที่ชื่อคุ้นหูใครหลายๆ คน ซึ่งสาขาลพบุรีนี้เป็นสาขาดั้งเดิม ทางร้านมีเมนูยำหลากหลายให้ได้เลือกสั่งกัน สำหรับเมนูแนะนำ คือ โคตรยำ ยำจานใหญ่ที่ใส่เครื่องทะเลมาอย่างจุใจ ที่มีทั้งกุ้ง หอย ปู ให้ได้กินกันอย่างเต็มปากเต็มคำ และยังมี ยำปลาดุกฟู ปลาดุกฟูสุดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ด ที่อร่อยไม่แพ้กัน หวานมากน้อยสั่งร้านได้เลย แนะนำว่าให้มากันสัก 3-4 คน เพื่อจะได้แบ่งกันกินยำที่หลากหลาย และหากจะมาช่วงเย็นๆ ให้จองคิวไว้ก่อนนะ

5 ร้านอาหารภูเก็ต ตกแต่งสวย บรรยากาศดี ใครสายถ่ายรูป ต้องโดน!

อีสานซีวิว

ร้านอาหารอีสานแห่งลพบุรี แน่นอนว่าแซ่บถึงใจแน่นอน ภายในร้านพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งหลายโซนให้เลือกนั่ง แถมยังมีวิวสวย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำมีทั้ง ส้มตำกุ้งสด ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ต้มแซ่บเนื้อตุ๋น และ ส้มตำถาดลาว ให้ได้เลือกทานตามชอบเลย

5 ที่เที่ยวพังงา กับ 2 อ่าว 3 เกาะ สงบจิตสงบใจไปกับสายน้ำ และ ความงามใต้ทะเล

เฉลิมไทยก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ที่ความอร่อยไม่ธรรมดา ถูกใจคออาหารเส้นแน่นอน รอบๆ ร้านห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ สวยงามแบบฉบับคลาสสิก เมนูเด็ดของที่นี่คือเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำซุปเข้มข้นจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี น้ำพริกเผาหอมๆ เครื่องที่ให้มาแน่นๆ และเส้นที่เหนียวนุ่ม กินได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อเลย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำมะนาว และ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรวม ที่อร่อยไม่แพ้กัน

5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในหน้าหนาว ดอกไม้บานสะพรั่ง เอาใจสายรักธรรมชาติ

ผัดไทยบุรี

แม้ชื่อร้านได้บ่งบอกแล้วว่าเมนูซิกเนเจอร์คือ ผัดไทยบุรี ที่เป็นผัดไทยต้นตำรับห่อไข่เครื่องแน่น มีทั้ง หอยแมลงภู่ กุ้ง หมึก แล้วยังมีเมนูผัดไทยฟิวชั่น เช่น ผัดไทยพิโรธ มาม่าผัดไทย ผัดไทยเกี้ยวกรอบกุ้งสด แต่ถึงอย่างนั้น อาหารรสแซ่บร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้ง ยำสามสหาย ที่ใส่กุ้งสด หอยแครง ปูม้า เป็นเครื่องยำ ต้มยำโป๊ะแตกทะเล ที่รสชาติสุดจะเข้มข้น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ครัวไม้หอม ลพบุรี

ร้านอาหารไทย ที่มีอาหารไทยเก่าแก่หลายเมนู รับรองความอร่อยจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห่อหมกทะเลผัดแห้ง เครื่องห่อหมกผัดที่ส่งกลิ่นหอมคลุ้ง ต้มโคล้งปลาดุกทอด รสจี๊ดจ๊าด แซ่บโดนใจ และยังมี ฉู่ฉี่จักรพรรดิ์ ที่นำกุ้งและหมูสับไปทอด ราดด้วยน้ำฉู่ฉี่เข้มข้น และยังมีเมนูอีกมากมายให้ได้ลิ้มลองกัน รับรองว่าไม่ผิดหวัง

อุทยานแห่งชาติฯ สั่งปิดทางขึ้น หน้าด่านปากช่อง หลังฝนตกหนักจนถนนทรุด!

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สั่งปิดทางขึ้นอุทยานฯเขาใหญ่ หน้าด่านปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังฝนตกหนักจนถนนทรุด

เจเจ กฤษณภูมิ x GUCCI ชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น! เหมือน TOP BIGBANG มาก

ถือว่าปังจริงๆสำหรับ เจเจ กฤษณภูมิ ที่ลงภาพในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพที่ถ่ายแบบร่วมกันกับเเบรนด์ดังอย่างแบรนด์ GUCCI โดยงานนี้ได้

สุดปัง! เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นแท่นเป็น Brand Ambassador เครื่องสำอางค์ชื่อดัง

กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่น่าจับตาสำหรับ เป๊ก ผลิตโชค ที่หลายๆแบรนด์และนักลงทุนอยากจะจับตัวมาร่วมงานด้วยเพราะด้วยฐานแฟนคลับที่มีอยู่มาก

ผลพวงศึกซักฟอก “เจี๊ยบ” หนีบ “น้องกาย” แอ่วพะเยา รำคาญเสียเวลา คดีแป้งมัน

ผลพวงศึกซักฟอก “เจี๊ยบ” หนีบ “น้องกาย” แอ่วพะเยา รำคาญเสียเวลา คดีแป้งมัน นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล