ลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม เคล็ดลับสุดฮิตของสาวญี่ปุ่น ทำแล้วได้ผล!

ลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม ได้จริงหรอ ? สำหรับสาวญี่ปุ่นวิธีลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอมกำลังฮิตสุดๆ เพราะทำได้ง่าย แถมไม่ต้องอดอาหารจนทรมาณ แต่วิธีการลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม อาจจะไม่เหมาะสำหรับทุกคนนะคะ

Raw yellow banana fruit slices in wooden bowl

ที่มาของสูตรลดความอ้วนด้วยกล้วยนั้น มาจากเภสัชกรหญิงคนหนึ่ง ได้คิดค้นเพื่อช่วยลดการเผาผลาญอาหารให้กับสามีที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ผลจากสูตรนี้ทำให้น้ำหนักของสามีลดลงได้ถึง 16.6 กิโลกรัม เธอจึงเขียนสูตรนี้ลงบนเว็บไซต์ MIXI ชุมชนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งภายในเวลาสองปีครึ่ง พบว่า สมาชิกในเว็บไซต์ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักถึง 300 คน หลังจากนั้นไม่นานได้มีการตีพิมพ์เป็นหนังสือ และมียอดขายถล่มทลายเกิน 1 ล้านเล่มในญี่ปุ่น

วิธีปฏิบัติ

  1. สำหรับมื้อเช้าเริ่มจากทานกล้วยหอมกับน้ำเปล่า จะทานกี่ลูกก็ได้ แต่ต้องเคี้ยวให้ละเอียด หลังจากทานเสร็จแล้ว ถ้ายังหิวอยู่ให้เว้นระยะ 15-30 นาที ค่อยรับประทานอย่างอื่น ถ้าวันไหนเกิดเบื่อกล้วย หรือไม่ชอบรับประทานกล้วย ให้เปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่น เช่น แอปเปิ้ล แคนตาลูป หรือแตงโม แต่ให้เน้นเป็นผลไม้ชนิดเดียว เพื่อแบ่งเบาภาระของกระเพาะไม่ให้ทำงานหนักเกินไป เครื่องดื่มที่ควรคู่กับกล้วยหอมก็คือน้ำเปล่าต้องอยู่ที่อุณภูมิห้อง แนะนำให้ดื่มบ่อยๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณ เพราะน้ำเปล่ายิ่งดื่มยิ่งดี
  2. สำหรับมื้อกลางวันทานอะไรก็ได้ค่ะ แต่เน้นว่าต้องเคี้ยวให้ละเอียดและกินให้พอดีไม่เยอะจนเกินไป
  3. สำหรับมื้อของว่าง หากต้องการทานสามารถเลือกทานของว่างหวานๆ ได้ อย่างช็อกโกแลต หรือผลไม้ชนิดใดชนิดหนึ่ง ในปริมาณที่พอเหมาะ แต่ต้องทานในช่วงเวลานี้เท่านั้น
  4. สำหรับมื้อเย็นต้องเลื่อนเวลาการรับประทานอาหารให้เร็วที่สุด โดยเวลาที่เหมาะสมคือ 6 โมงเย็น แต่ไม่เกิน 2 ทุ่ม รวมถึงไม่รับประทานของหวานหลังอาหารเย็น
  5. การเข้านอนควรเข้านอนให้ไวขึ้น แนะนำก่อนเที่ยงคืนยิ่งดี จะทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ กำจัดความเหนื่อยล้า ช่วยควบคุมไม่ให้หิวกลางดึก
  6. ควรให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย ต่ไม่แนะนำให้ออกกำลังกายหนักหรือหักโหมจนเกินไป ให้เลือกการออกกำลังกายที่ชอบและทำได้เป็นประจำ
  7. จดบันทึกเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก เพื่อจะได้ย้อนกลับมาดูว่าสามารถลดไปได้เท่าไหร่ แล้วยังเป็นกำลังใจให้ตัวเองได้ด้วย

แนะนำว่าทฤษฎีนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับทุกคน และอาจจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันกับทฤษฎีอื่น ควรศึกษาให้ดี และทำตามอย่างเหมาะสมนะคะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พมจ.สิงห์บุรี จับมือ ท้องถิ่น ร่วมจัดตั้งศูนย์บริการคนพิการทั่วไป

พมจ.สิงห์บุรี จับมือ ท้องถิ่น ร่วมจัดตั้งศูนย์บริการคนพิการทั่วไป เพื่อให้คนพิการและครอบครัวเข้าถึงสิทธิประโยชน์ และสวัสดิการตามกฎหมายกำหนด

หวานกว่าเค้ก! หยิ่น-วอร์ ควงคู่ถ่ายแบบตีมละมุน บอกต่อความรัก สุดฟิน!

ในวินาทีนี้ ไม่รู้ว่าระหว่างเค้กหรือความเขินระหว่างสองหนุ่ม หยิ่น-วอร์ อันไหนจะมากกว่ากัน เมื่อทั้งสองหนุ่ม

สมกับเป็นฝาแฝด! เพรช พลอย เผยภาพท้องป่องกลางทะเล เหมือนอย่างกับ Copy

เพรช พลอย เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่คู่แฝด สุดน่ารัก อย่าง เพชร นาระ และ พลอย รัตนรัตน์ ที่ล่าสุด ด้าน อินสตาแกรมของ เพรช ได้มีการโพสต์ภาพ

“หมอวรงค์” ซัดม็อบราษฎรรับใบสั่ง ยกธนาธรอ้างแก้เกี้ยว ถามกลับ “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องลาออก??

“หมอวรงค์” เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี บอกว่าม็อบใบสั่ง ม็อบเครื่องมือนักการเมือง ได้ฟังคำกล่าวปราศรัยของแกนนำว่า พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออก

เช็คก่อนช้อป! 4 สินค้าไม่อนุญาตซื้อขายมาตรการ คนละครึ่ง

หลังจากมาตรการ คนละครึ่ง เปิดโอกาสให้ประชาชน ลงทะเบียนปรากฏว่ามีผู้สนใจลงทะเบียน กว่า 8 ล้านสิทธิ์ จากทั้งหมดประมาณ 10 ล้านราย

แค่ทีเซอร์ก็ฮาแล้ว ! ดาฮยอน TWICE ทำแฟนๆ ทึ่งสกิลลับคาดไม่ถึง !

หลังจากปล่อยผลงานอัลบั้มล่าสุด Eyes Wide Open พร้อมกับปล่อยเอ็มวีเพลงโปรโมทอย่าง I CAN’T STOP ME ออกมาเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมแบบสดๆ ร้อน