5 Steps เปิดร้านค้าออนไลน์ให้ยอดขายพุ่งแบบมีกลยุทธ์ด้วยระบบจัดการร้านค้าออนไลน์

เทรนด์การเป็นเจ้าของธุรกิจที่ได้รับความนิยมที่สุดในช่วงนี้หลายคนอาจจะนึกถึงคำตอบเดียวกันซึ่งก็คือ“การขายของออนไลน์”ด้วยเทคโนโลยีและแพลตฟอร์พัฒนามาเอื้อประโยชน์ให้ทุกคนสามารถเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองได้ง่ายขึ้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้นไม่ต้องใช้ต้นทุนเปิดร้านสูงแต่ได้กำไรกลับคืนเป็นเท่าตัวถ้าหากจับตลาดได้ถูกจุดและสามารถดึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าที่ร้านได้

การทำธุรกิจออนไลน์นับว่าเป็นโอกาสทางธุรกิจที่เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่ปี 2020 ด้วยกระบวนการที่สอดรับกับพฤติกรรม New normal ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เน้นการช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นสำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางเบนเข็มทิศชีวิตอยากเริ่มต้นเปิดร้านขายของออนไลน์เพื่อปูทางสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจอย่างมั่นคงในอนาคตนอกจากจะต้องศึกษากลยุทธ์ด้านการขายแหล่งซื้อสินค้ามาเตรียมสต๊อกช่องทางเปิดหน้าร้านบนออนไลน์และวิธีการโปรโมทสินค้าแล้วอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือการวางแผนระบบการทำงานและจัดระเบียบหลังร้านอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยนั่นเอง

กลยุทธ์จัดการร้านค้าอย่างมือโปรด้วยระบบจัดการร้านค้าออนไลน์

ร้านค้าออนไลน์

1 เปิดร้านทั้งทีสต๊อกต้องแน่นจำนวนสินค้าในคลังครบ

เริ่มเปิดร้านขายของทั้งทีก็ต้องสั่งสินค้ามาสต๊อกในคลังให้พร้อมขายการนำ“ระบบจัดการสต๊อกสินค้า”เข้ามาช่วยจัดการข้อมูลจะให้สามารถนับสต๊อกสินค้าได้อย่างแม่นยำมากขึ้นเพิ่มไม่ว่าสินค้ากี่ชิ้นก็สามารถค้นหาและตรวจเช็คได้อย่างง่ายดายด้วยระบบที่ออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตการขายของออนไลน์แจ้งเตือนเมื่อสินค้าใกล้หมดสต๊อกทำให้ร้านค้าสั่งสินค้ามาเติมได้ทันขายคว้าใจลูกค้าได้แน่นอน

ร้านค้าออนไลน์

2 ออเดอร์จากลูกค้าต้องจัดการไม่ให้พลาด

เมื่อออเดอร์เริ่มเยอะขึ้นจะทำให้พนักงานจัดการออเดอร์สับสนได้ง่ายและอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดถึงขั้นแพ็คออเดอร์ซ้พหรือส่งออเดอร์ผิดให้ลูกค้าเลยทีเดียวซึ่ง“ระบบจัดการออเดอร์”จะเข้ามาซัพพอร์ตการจัดเก็บข้อมูลการส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นลูกค้าคนนี้สั่งของอะไรบ้างสถานะการชำระเงินและชื่อที่อยู่สำหรับจัดส่งเมื่อมีการสร้างออเดอร์ซ้ำระบบจะแจ้งเตือนให้แม่ค้ารู้ทันทีจัดเก็บข้อมูลเข้าระบบครบค้นหาย้อนหลังเมื่อต้องการเช็คข้อมูลก็ง่ายอีกด้วย

ร้านค้าออนไลน์

3 เช็คสถานะพิมพ์แพ็คเตรียมจัดส่ง

อย่านั่งเขียนใบปะหน้าออเดอร์ทีละกล่องให้เสียเวลาแต่ลองลงทุนซื้อเครื่องปริ้นท์ในราคาที่เหมาะกับการใช้งานสักเครื่องแล้วให้เป็นหน้าที่ของระบบพิมพ์ใบปะหน้าที่สามารถพิมพ์ใบปะหน้าออเดอร์ได้อย่างรวดเร็วให้ข้อมูลสำคัญครบในแผ่นเดียวทั้งชื่อและที่อยู่ผู้รับและผู้ส่งรวมถึงรายการการสินค้าที่ลูกค้าส่งช่วยให้ทีมแพ็คสามารถจัดการสินค้าได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วกว่าเดิม

ร้านค้าออนไลน์

4 ส่งพัสดุได้ต้องเลือกที่ตอบโจทย์พร้อมบริการถึงบ้าน

ความรวดเร็วและความใส่ใจในพัสดุนับว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ร้านค้าจะช่วยสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ยิ่งเป็นลูกค้ายุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับความรวดเร็วร้านค้ายิ่งต้องพิจรณาด้วยความใส่ใจแพ็คของเสร็จเรียบร้อยก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ขนส่งเรียกรถเข้ารับถึงบ้านผ่าน“ระบบเรียกขนส่ง”ที่มีให้พาร์ทเนอร์บริษัทขนส่งให้เลือกได้ตามที่ร้านค้าต้องการ

ร้านค้าออนไลน์

5 ทุกข้อมูลเช็คได้อัปเดตรายวัน

ขายของทั้งทีต้องรู้ทุกข้อมูลการขายใช้ต้นทุนไปเท่าไหร่มีกำไรเข้ามาเท่าไหร่ด้วย“ระบบรายงานข้อมูลการขาย”ทำให้ร้านค้านำข้อมูลการขายทั้งช่องทางที่ขายดีสินค้าที่ขายดีไปวางแผนขยายธุรกิจได้อย่างตรงจุดเช่นการโปรโมทสินค้าการยิง Ads โฆษณาและการขยายช่องทางขายให้ขายดีมีกำไรได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร

การขายของออนไลน์ไม่ใช้เพียงลูกค้าตอบตกลงซื้อสินค้าและแม่ค้าส่งสินค้าไปให้แล้วจบแต่กระบวนการทำงานของร้านค้าออนไลน์มีมากกว่านั้นทั้งการจัดการข้อมูลในคลังสินค้าให้พร้อมขายอยู่เสมอการจัดการออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้ามาโดยทำให้ข้อมูลถูกต้องที่สุดกระบวนการแพ็คสินค้าที่ต้องแพ็คให้ถูกต้องและไม่เสียเวลาการเรียกตัวแทนขนส่งที่ไว้ใจได้ขนส่งได้รวดเร็วและใส่ใจพัสดุทุกชิ้นหากร้านค้าจัดการกระบวนการทุกอย่างได้อย่างไร้ที่ตินอกจากจะได้ระบบการทำงานที่ดีแล้วยังสามารถคว้าใจลูกค้าได้ด้วยบริการที่ได้มาตรฐานยิ่งลูกค้าเลิฟยอดขายยิ่งพุ่งได้อีกด้วย

Fillgoods ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ครอบคลุมทุกการจัดส่งตอบโจทย์ทุกการขายร้านค้าด้วยฟีเจอร์เสริมการขายที่ร้านค้าออนไลน์ต้องการเสริมแกร่งระบบหลังบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถใช้งานได้อย่างไม่มีค่าใช้จ่ายช่วยลดต้นทุนการช้ระบบประหยัดเวลาทำงานและเพิ่มยอดขายได้อย่างเห็นผลนใจสมัครใช้งานได้ที่ https://fillgoods.co/ หรือโทรปรึกษาและสมัครใช้งานระบบโดยตรงกับพนักงานได้ที่เบอร์063 – 535 – 7404 หรืออัปเดตกิจกรรมและข่าวสารที่ https://www.facebook.com/fillgoods.co

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป