5 ที่เที่ยวเพชรบุรี สถานที่งดงาม เคล้าความร่วมสมัย อยากให้ไปชมสักครั้ง

ที่เที่ยวเพชรบุรี จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวหมายตาจะมาพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะไปวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ดี ไปวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็เริ่ด ที่เที่ยว 5 ที่ที่รวบรวมมาให้บอกเลยว่ามีแต่สถานที่สวยๆ สไตล์ร่วมสมัยก็ดี แนวตะวันตกก็มี เดินชมกันได้ยาวๆ ถ่ายรูปก็สวย ได้ซึมซับสถานที่ประวัติศาสตร์ไปด้วย มาดูกันว่าจะเป็นที่ไหนบ้าง

ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปฉลองพระองค์ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตรงที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวนอกจากนี้ภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่หลายองค์อีกด้วย ด้วยความสวยงามของถ้ำเขาหลวงนี้เองที่แสงแดดจะสาดส่องจากปล่องเพดานลงมา ถือเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอดใจไม่ไหวต้องแวะมา โดยเฉพาะในช่วง 9.30 – 10.30 น. ที่แสงจะสวยที่สุด

พระรามราชนิเวศน์

หรือพระราชวังบ้านปืน เดิมทีรัชกาลที่ 5 มีพระราชประสงค์ให้สร้างเพื่อประทับแรมในฤดูฝน ภายในพระราชวังบ้านปืน มีให้ชมทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ซึ่งประกอบด้วยห้องต่างๆ มากมาย อย่าง ห้องรอเฝ้า ห้องเสวย ห้องเครื่อง ท้องพระโรงกลาง ห้องเทียบเครื่องที่มีความงดงามอย่างมาก หรือจะเป็นราวบันไดที่สร้างแบบเวียนคู่ เป็นศิลปะสไตล์บาร็อค ใครที่ชอบสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกแบบคลาสสิคต้องไม่พลาด

5 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งน้ำจืดกว้างใหญ่ สายน้ำสวยใส ต้องไปสัมผัสสักครั้ง!

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี

หรืออีกชื่อคือ เขาวัง เป็นโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดเพชรบุรี โดยรัชกาลที่ 4 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ปลัดเมืองเพชรบุรีสร้างเพื่อใช้เป็นพระราชวังสำหรับเสด็จแปรพระราชฐานขึ้นบนยอดเขาแห่งนี้ เขาวังสร้างขึ้นตามสไตล์ตะวันตกแบบนีโอคลาสสิกผสมและสถาปัตยกรรมจีน ซึ่งมีทั้งพระที่นั่ง พระตําหนัก วัด อาคารต่างๆ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้ชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดมหาสมณาราม วัดพระแก้วหรือวัดพระแก้วน้อย เจดีย์แดง พระสุทธเสลเจดีย์ พระที่นั่งสันถาคารสถาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี พระที่นั่งเวชยันต์วิเชียรปราสาท และอีกมากมาย

5 ที่เที่ยวสุโขทัย ธรรมชาติสดใส บรรยากาศแปลกใหม่ สงบใจไปกับนครเก่าแห่งนี้

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ที่นี่ถูกสร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 เพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระองค์ ซึ่งสร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติและชายหาด ประกอบด้วยพระที่นั่งใหญ่ 3 องค์ เรียงรายไปตามแนวชายหาด ได้แก่ พระที่นั่งสมุทรพิมาน พระที่นั่งพิศาลสาคร พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ โดยแต่ละที่นั่งก็มีเรื่องราวและมีความสำคัญแตกต่างกันไป เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และได้รับลมชมวิวชายหาดไปด้วย ชิลสุดๆ

5 ที่เที่ยวสมุทรปราการ งามล้ำสถาปัตยกรรม หลายหลากไม่มีซ้ำ บอกเลยต้องมา

Camel Republic

ที่นี่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุกในสไตล์โมร็อกโก โซนสวนสัตว์นั้นเปิดให้ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ชนิดต่างๆ มากมาย มีทั้งอูฐ นกฟลามิงโก้ นกฟินซ์เจ็ดสี นกแก้วนซันคอนัวร์ พาตาโกเนียนมารา และอีกมากมาย สำหรับสวนสนุกก็มีเครื่องเล่นให้ได้เลือกเล่นสนุกมากมาย ทั้ง Eagle Zipline, Flying Macaw, Drop Twist เป็นต้น ที่สำคัญอาคาร กำแพงต่างๆ ภายใน Camel Republic ก็ถูกออกแบบในสไตล์โมร็อกโก ที่มีสีสันเยอะ รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]