5 ที่เที่ยวเพชรบุรี สถานที่งดงาม เคล้าความร่วมสมัย อยากให้ไปชมสักครั้ง

ที่เที่ยวเพชรบุรี จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวหมายตาจะมาพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะไปวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ดี ไปวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็เริ่ด ที่เที่ยว 5 ที่ที่รวบรวมมาให้บอกเลยว่ามีแต่สถานที่สวยๆ สไตล์ร่วมสมัยก็ดี แนวตะวันตกก็มี เดินชมกันได้ยาวๆ ถ่ายรูปก็สวย ได้ซึมซับสถานที่ประวัติศาสตร์ไปด้วย มาดูกันว่าจะเป็นที่ไหนบ้าง

ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปฉลองพระองค์ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตรงที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวนอกจากนี้ภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่หลายองค์อีกด้วย ด้วยความสวยงามของถ้ำเขาหลวงนี้เองที่แสงแดดจะสาดส่องจากปล่องเพดานลงมา ถือเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอดใจไม่ไหวต้องแวะมา โดยเฉพาะในช่วง 9.30 – 10.30 น. ที่แสงจะสวยที่สุด

พระรามราชนิเวศน์

หรือพระราชวังบ้านปืน เดิมทีรัชกาลที่ 5 มีพระราชประสงค์ให้สร้างเพื่อประทับแรมในฤดูฝน ภายในพระราชวังบ้านปืน มีให้ชมทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ซึ่งประกอบด้วยห้องต่างๆ มากมาย อย่าง ห้องรอเฝ้า ห้องเสวย ห้องเครื่อง ท้องพระโรงกลาง ห้องเทียบเครื่องที่มีความงดงามอย่างมาก หรือจะเป็นราวบันไดที่สร้างแบบเวียนคู่ เป็นศิลปะสไตล์บาร็อค ใครที่ชอบสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกแบบคลาสสิคต้องไม่พลาด

5 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งน้ำจืดกว้างใหญ่ สายน้ำสวยใส ต้องไปสัมผัสสักครั้ง!

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี

หรืออีกชื่อคือ เขาวัง เป็นโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดเพชรบุรี โดยรัชกาลที่ 4 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ปลัดเมืองเพชรบุรีสร้างเพื่อใช้เป็นพระราชวังสำหรับเสด็จแปรพระราชฐานขึ้นบนยอดเขาแห่งนี้ เขาวังสร้างขึ้นตามสไตล์ตะวันตกแบบนีโอคลาสสิกผสมและสถาปัตยกรรมจีน ซึ่งมีทั้งพระที่นั่ง พระตําหนัก วัด อาคารต่างๆ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้ชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดมหาสมณาราม วัดพระแก้วหรือวัดพระแก้วน้อย เจดีย์แดง พระสุทธเสลเจดีย์ พระที่นั่งสันถาคารสถาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี พระที่นั่งเวชยันต์วิเชียรปราสาท และอีกมากมาย

5 ที่เที่ยวสุโขทัย ธรรมชาติสดใส บรรยากาศแปลกใหม่ สงบใจไปกับนครเก่าแห่งนี้

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ที่นี่ถูกสร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 เพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระองค์ ซึ่งสร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติและชายหาด ประกอบด้วยพระที่นั่งใหญ่ 3 องค์ เรียงรายไปตามแนวชายหาด ได้แก่ พระที่นั่งสมุทรพิมาน พระที่นั่งพิศาลสาคร พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ โดยแต่ละที่นั่งก็มีเรื่องราวและมีความสำคัญแตกต่างกันไป เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และได้รับลมชมวิวชายหาดไปด้วย ชิลสุดๆ

5 ที่เที่ยวสมุทรปราการ งามล้ำสถาปัตยกรรม หลายหลากไม่มีซ้ำ บอกเลยต้องมา

Camel Republic

ที่นี่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุกในสไตล์โมร็อกโก โซนสวนสัตว์นั้นเปิดให้ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ชนิดต่างๆ มากมาย มีทั้งอูฐ นกฟลามิงโก้ นกฟินซ์เจ็ดสี นกแก้วนซันคอนัวร์ พาตาโกเนียนมารา และอีกมากมาย สำหรับสวนสนุกก็มีเครื่องเล่นให้ได้เลือกเล่นสนุกมากมาย ทั้ง Eagle Zipline, Flying Macaw, Drop Twist เป็นต้น ที่สำคัญอาคาร กำแพงต่างๆ ภายใน Camel Republic ก็ถูกออกแบบในสไตล์โมร็อกโก ที่มีสีสันเยอะ รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน

ยอดเสียชีวิต โควิด19 ในอินเดีย เฉียด 100,000 ราย ป่วยรวมกว่า 6 ล้านคน

จำนวนผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 ในอินเดีย ทะลุเกือบ 100,000 ราย อยู่ที่ 97,497 ราย ในวันที่ 30 ก.ย. 63 โดยทางกระทรวงสาธารณสุขกลางของอินเดีย

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจาก ธาตุไฟ ราศีไหนธาตุไฟเช็กเลย!

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายนิสัยจาก ธาตุไฟ ว่า “สวัสดีค่ะ วันนี้กลับมาว่าด้วยเรื่องธาตุกันต่อค่ะ วันนี้ถึงคิวของธาตุไฟ

เรื่องย่อละคร ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ กับกระแสตอนแรกแบบสุดปัง!!

เรียกได้ว่ากลับมารับงานแสดงอีกครั้งของนักแสดงคุณแม่คนสวย แอฟ ทักษอร ที่ร่วมแสดงละครเรื่อง ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ ทางช่อง one31

เปิดใจ! พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้การฯคอมมานโดคนใหม่

พิธีรับ-ส่งมอบหน้าที่ ผู้บังคับการกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ ผู้การคนใหม่ย้ำ เรามากอดคอกัน ฝ่าฝันภารกิจ สร้างชื่อเสียงให้แก่หน่วยงาน สร้างความผาสุกให […]