เจ๊ไฝ จากแม่ค้าอาหารแผงลอย สู่ “ราชินีสตรีตฟู้ด” ผู้ได้รับรางวัล “บุคคลต้นแบบ” ผู้ทุ่มเทให้กับคุณภาพของวัตถุดิบ
เว็บไซต์ theworlds50best มอบรางวัล บุคคลต้นแบบ (Icon Award) ประจำปี 2021 ให้กับ นางสุภิญญา จันสุตะ หรือ เจ๊ไฝ แม่ครัวชื่อดังเจ้าของเมนูอาหารขึ้นชื่ออย่างไข่เจียวปู ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว 3 ปีซ้อน (2018-2020) รางวัลนี้ มาจากการลงคะแนนของกรรมการกว่า 300 คน ในการคัดเลือก 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย และบุคคลต้นแบบผู้ทรงเกียรติในวงการอาหารที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมร้านอาหาร
นอกจากนี้ เจ๊ไฝ ยังได้รับฉายา จากเว็บไซต์ theworlds50best ว่าเป็น “ราชินีสตรีตฟู้ดผู้ทุ่มเทให้กับคุณภาพของวัตถุดิบ”
จากแม่ค้าขายอาหารแผงลอยเพื่อเลี้ยงครอบครัวเมื่อ 50 ปี ที่แล้ว เจ๊ไฝไม่เคยนึกเคยฝันเลยว่า ฝีมือการทำอาหารของตัวเองและการเป็นคนมีไหวพริบด้านการทำธุรกิจ นั้นจะที่ให้เธอได้เป็น บุคคลที่มีชื่อเสียงในศาสตร์แห่งการทำอาหารระดับโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยแล้ว 28 ร้านคว้า ดาวมิชลิน ในงานประกาศ มิชลิน ไกด์ ไทย ประจำปี 2564