ตาเบบูญ่า ชมพูสะพรั่ง (รายงานพิเศษ)

กลับมาให้เราได้ชื่นชมความสวยงามเป็นครั้งที่สองของปี กับช่วงฤดูกาลชมพูพันธุ์ทิพย์บาน ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน หลังจากที่บานสะพรั่งพร้อมกันกว่า 300 ต้นแล้ว

ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์อยู่ในสกุลตาเบบูยา ปกติจะบานในช่วงฤดูหนาว หรือต้นปี โดยปีนี้จะบานรอบแรกตั้งแต่ช่วงมกราคม และที่คุณผู้ชมเห็นตอนนี้ คือดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่บานเป็นระลอก 2 ซึ่งบานสะพรั่งมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากการคาดการณ์ว่าจะบานต่อเนื่องจนถึงวันที่ 16 มีนาคม แต่เพราะฝนที่ตกลงมาก่อนหน้านี้ ทำให้หลายต้นเริ่มร่วงโรย แต่ก็มีบางต้นที่ยังคงบานเด่นอยู่ เช่นต้นนี้ ก็จะกลายเป็นนางเอกของที่นี่ มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากมาย แม้ว่าตอนนี้จะไม่บานเต็มทุกต้น แต่ก็สร้างความพึงพอใจให้ได้ไม่น้อย

ชมพูพันทิพย์ยังเป็นสัญลักษณ์ของช่วงเวลจบการศึกษาของเด็กนักเรียนมัธยม แต่สำหรับนักศึกษา นี่เป็นสัญลักษณ์ของช่วงเวลาใกล้สอบ นักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กำแพงแสน บอกกับเราว่า ในปีนี้ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ได้บานช้ากว่าปกติ จึงได้ชมความงามของลานสีชมพูในช่วงสอบกลางภาคพอดี

สำหรับท่านใดอยากจะเดินทางมาชื่นชมความงามของชมพูพันธุ์ทิพย์ เพื่อส่งท้ายก่อนเข้าสู่ฤดูร้อน ก็คงต้องรีบกันหน่อยแล้วค่ะ ความสวยงามของดอกไม้ที่เนรมิตพื้นที่นี้ให้กลายเป็นดินแดนสีชมพู กำลังรอให้ทุกคนมาสัมผัส ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

ยื่นญัตติด่วน! 10ส.ส.พปชร.วอนสภาเปิดฟัง ความเห็นนิสิตนศ. หลังชุมนุมบานปลาย

10 ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นญัตติด่วน วอนสภาเปิดรับฟัง ความเห็นนิสิตนศ. เหตุชุมนุมแฟลชม็อบ เริ่มบานปลายจากมหาลัย-โรงเรียน

เครือเซ็นทารา ทน โควิด-19 ไม่ไหว! ให้พนักงาน ลาแบบไม่รับค่าจ้าง

โรงแรมและรีสอร์ตใน เครือเซ็นทารา ประกาศให้พนักงานใช้สิทธิ์ ลาแบบไม่รับค่าจ้าง เนื่องจากรับผลกระทบจาก โควิด-19 จากกรณี โรคโควิด-19 (Covid-19) หรือ ไวรั […]

บอล ธนวัฒน์ เปิดแคมเปญลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ประยุทธ์ ภาคประชาชน

อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล | วันที่ (28 ก.พ.) นายธนวัฒน์ วงค์ไชย อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แนวร่วมอนาคตใหม่ สร้างแคมเปญรณรงค์นี้ร้องเรียน

ลุงกำนัน เจอดีเฟคนิวส์เล่นงาน เสี้ยมทะเลาะนักศึกษา

ลุงกำนัน | วันที่ (28 ก.พ.) จากกรณีที่มี รูปภาพพร้อมข้อความของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุว่า พวกนักศึกษาไม่ควรยุ่งกับการเมือง ทำเป็นม็อบขู่รัฐบาล

ตื่น! ฮ่องกงพบสุนัขติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา จากเจ้านาย

ไวรัสโคโรนา 28 กพ. 63 รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัวระบุว่า หน่วยงานเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เปิดเผยว่าสุนัขเลี้ยงตัวหนึ่งของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19