ปาฏิหาริย์มีจริง! ชบาแก้ว ลิ่ว 8 ทีม เอเชียนเกมส์

“ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  ต้องลุ้นอย่างหนักเพื่อเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากจบรอบแรกของกลุ่มด้วยการแพ้ทั้ง 2 นัดทำให้ไม่มีคะแนน แต่ยังมีลุ้นเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 2 ทีมจาก 3 กลุ่ม

แต่แล้วปาฏิหาริย์มีอยู่จริง เมื่อผลการแข่งขันฟุตบอล เอเชียนเกมส์ 2018 เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ของกลุ่มบี จีน ชนะ ทาจิกิสถาน 16-0 และเกาหลีเหนือ ชนะ ฮ่องกง 8-0 ทำให้กลุ่มนี้ จีน กับ เกาหลีเหนือ มี 6 คะแนน เข้ารอบแน่นอนแล้ว ส่วนทางด้านทาจิกิสถาน กับ? ฮ่องกง ไม่มีคะแนน แล้วนัดสุดท้ายทั้งสองทีมจะเจอกันเอง ทำให้ไม่มีผลต่อการคิดคะแนนอันดับ 3 กับกลุ่มอื่น

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ นักเตะหญิงไทย จะไม่มีคะแนนเลยก็ตาม แถมลูกได้เสียติดลบ 3 แต่ผลลูกได้เสียดีกว่ากลุ่มบี เนื่องจาก ฮ่องกง อันดับสาม ไม่มีแต้ม ผลต่างติดลบ 15 ส่วน ทาจิกิสถาน รั้งบ๊วยไม่มีแต้ม ผลต่างติดลบ 32

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน

อู่ฮั่น เปิดวิ่ง รถไฟใต้ดิน หลังหยุดกว่า 2 เดือนช่วง โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงาน เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 นครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ซึ่งเคยได้รับผลกระทบ