ล่า 3โจรควงปืน-มีดปล้นร้านเพชรกวาดทรัพย์สิน 7ล้าน

วันนี้ (2 พ.ค.) เวลา 08.10 น. เจ้าหน้าทีตำรวจ สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ทำร้ายเจ้าทุกข์ ภายในร้านรับซื้ออัญมณีชื่อ ร้านศิริชัย ถนนเพชรเกษม เขตบางแค กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกำลังสายตรวจ สน.เพชรเกษม และ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งตั้งติดริมถนนใหญ่ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านรับซื้อ และจำนำทองรูปพรรณ เครื่องเพชร และอัญมณี เจ้าหน้าที่พบ นายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน ในสภาพถูกทำร้ายบริเวณหูขวาฉีก จึงรีบนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค ให้แพทย์ทำการรักษา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเช้าขณะกำลังเปิดร้านอยู่ลำพัง มีคนร้ายชาย 3 คน
คนแรกสวมเสื้อคลุมผ้าร่มสีดำ หมวกนิรภัยเต็มใบสีแดง ใช้ผ้าปิดปาก คนที่สอง สวมเสื้อคลุมสีน้ำตาล ไม่สวมหมวกนิรภัย และคนที่สาม สวมเสื้อคลุมสีออกน้ำเงิน ข้างหลังเสื้อมีอักษร ภาษาอังกฤษ YEEZUS ไม่สวมหมวนิรภัย ใช้อาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาด กับมีด ยาวราวๆ 6 นิ้ว 1 เล่ม เข้ามารุมทำร้าย โดยใช้ด้ามปืนตีที่ศีรษะหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นคนร้าย ช่วยกันกวาดทรัพย์สินในตู้โชว์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของหลุดจำนำ และทรัพย์สินส่วนตัวของตน ประกอบด้วยแหวนเพชร สร้อยข้อมือเพชร กำไลเพชร สร้อยคอเพชร จี้ทองกรอบเพชร นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเครดิตแบงก์กสิกรไทย 2 ใบ บัตร ATM 2 ใบ เงินสดประมาณ 30,000 บาท รวมทั้งหมด 10 รายการ มูลค่าประเมินเบื้องต้นประมาณ 7ล้านบาท พากันวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป พอ ตน ตั้งสติได้ก็รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที

ขณะที่ พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุได้วิทยุสั่งการให้กำลังสายตรวจสกัดจับคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แวว เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายทั้ง 3 คน ที่วางแผนมาเป็นอย่างดี ใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น และทะเบียน เป็นยานพาหนะหลังก่อเหตุหลบหนีไปทางถนนเพชรเกษมขาออก โดยคนร้ายนั้นมีอาวุธเป็นมีด 1 เล่ม และวัตถุคล้ายอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาด 1 กระบอก ซึ่งหลังจากนี้จะรอให้ผู้เสียหายรักษาตัวจนอาการดีขึ้นและจะเรียกมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งในส่วนของรูปพรรณทรัพย์สิน ที่คนร้ายได้ไป และมูลค่าความเสียหาย

สำหรับแนวทางการสืบสวนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในร้าน และสถานที่ใกล้เคียงเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

คลิปข่าวที่น่าสนใจ