ศาลไม่รับฟ้องข้อหาเจตนาฆ่า เสี่ยรถเบนซ์ชนตร.ดับ

ศาลจังหวัดตลิ่งชันไม่รับคำฟ้องสำนวนคดี เสี่ยขับรถเบนซ์ชนตำรวจและภรรยาเสียชีวิต ข้อหาเจตนาฆ่า ชี้เป็นเพียงนโยบายรัฐ พร้อมให้ประกันตัว

13 เม.ย. 2562 ความคืบหน้ากรณีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ 57 ปี ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ เมาแล้วขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถเก๋งของพ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. จนเสียชีวิตพร้อมภรรยา ส่วนลูกสาววัย 16 ปี บาดเจ็บสาหัส

อ่านข่าว เสี่ยเมาหนักซิ่งเบนซ์ชนรถ รอง ผกก.กองปราบ
อ่านข่าว ญาติเสี่ยเมาซิ่ง ลั่นขอรับลูกสาวผู้เสียชีวิตเป็นสมาชิกครอบครัว

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายสมชายมาเพื่อขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชันฝากขังในครั้งแรกหลังทำสำนวนแจ้ง 5 ข้อหา 1.ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา 2.พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 3.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 4.ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 5.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหายเสียหาย

ล่าสุด ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ไม่รับคำฟ้องข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยระบุว่า เป็นเพียงนโยบายของรัฐบาล แต่ยังไม่ได้เป็นกฎหมาย จึงไม่สามารถรับคำฟ้องกรณีดังกล่าวได้ และให้เจ้าหน้าที่กลับไปทำสำนวนมาใหม่ เพื่อขออำนาจฝากขังต่อไป

โดยศาลให้ทางพนักงานสอบสวนทำสำนวนแจ้งข้อหา แก่นายสมชาย เพียง 3 ข้อหา คือ 1.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และ 3.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ตามที่นายสมชาย ยอมรับสารภาพตั้งแต่ชั้นสอบสวนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 13.00 น. ศาลพิจารณาให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายสมชาย โดยตีราคาประกันวงเงิน 200,000 บาท